5 วิธีกรีดตามือใหม่ กรีดอายไลเนอร์ไม่เป็น ก็หัดได้!

สาวๆ หลายคนที่กรีดอายไลเนอร์ไม่เป็น มาหัดด้วยกันเลยค่า วันนี้เรามีเคล็ดลับวิธีที่ช่วยให้การกรีดอายไลเนอร์ง่ายขึ้นมาฝาก ให้สาวๆ ที่เป็นมือใหม่ ซึ่งวิธีที่เรามีมาฝากเนี่ย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยนะคะ ทำให้สาวๆ สามารถฝึกตามกันได้จริงๆ

และยังทำให้การกรีดอายไลเนอร์ กรีดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย สาวๆ ที่ไม่ใช่มือใหม่ก็สามารถทำตามได้นะคะ ช่วยประหยัดเวลากรีดอายไลเนอร์ได้ดีด้วย ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่า จะได้กรีดตากันเป็นได้เร็วขึ้น ^.<

หลับตาลง ดึงหางตาขึ้น

จะกรีดตาให้ชิดเส้นเปลือกตา หลายคนก็เกร็งๆ กลัวเลอะนะคะ วิธีง่ายๆเลยค่า หลับตาลงก่อน แล้วใช้นิ้วดึงหนังตาบริเวณหางตามห้ตึงไปทางข้างหลัง แล้วใช้มือข้างที่ถนัดเขียนอายไลเนอร์ลงบนเปลือกตา วิธีง่าย และเลอะน้อยนะคะ ลองดูได้เลย

เหลือบตามองลงต่ำๆ

มากันที่วิธีต่อไปค่า เป็นวิธีที่ทำให้เขียนได้ถนัดขึ้นนะคะ ลองวางกระจกหรือถือกระจก ให้อยู่มุมต่ำกว่าสายตา เวลาเราเขียนอายไลเนอร์ ก็ต้องมองและเหลือบตาลงต่ำเพื่อมอง เราก็จะเห็นเส้นขอบตาได้ชัดขึ้น แล้วใช้อายไลเนอร์วาดไปตามขอบตา ก็ช่วยให้ถนัดขึ้นได้นะคะ

ค่อยๆ แตะลงบนเปลือกตา

หากมือใหม่ยังไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ ให้ลองเลือกใช้เป็นอายไลเนอร์แบบเมจิกหัวเป็นพู่กัน จะช่วยให้เขียนง่ายขึ้น และใช้พู่กันแตะลงไปบนขอบตาตามความยาว แตะซ้ำๆ จนกว่าจะถึงหางตาก็เป็นอันเสร็จนะคะ แล้วค่อยเติมหางตา ก็จะช่วยให้ได้เส้นขอบตาได้เร็วขึ้น ไม่ต้องกลัวเลอะจนเกินไปค่า

ดึงเปลือกตาขึ้นให้ตึง

สำหรับสาวตาตก หรือสาวคนไหนที่กรีดอายไลเนอร์แล้วรู้สึกไม่ค่อยถนัด มองไม่เห็นชั้นตา หรืออายไลเนอร์ให้ชัดๆ ลองใช้วิธีนี้ได้เลยค่า แค่ใช้นิ้วดึงหนังตาด้านบนขึ้นให้ดึงนะคะ แล้วเหลือบตามองต่ำไว้ แล้วค่อยๆ เขียนอายไลเนอร์ไปตามรูปตา ก็ช่วยให้เส้นอายไลเนอร์คมขึ้น และยังเขียนง่ายขึ้นอีกด้วยนะคะ

วาดโครงเอาไว้ก่อน

หากกลัวเขียนออกมาแล้วไม่สวย ลองวิธีนี้ค่า หลือบตาลงมองกระจก ให้สายตามองต่ำนะคะ แล้วใช้อายไลเนอร์วาดหางอายไลเนอร์ขึ้นมาก่อน จากนั้น ลากเส้นจากหางตาเข้ามาทางหัวตา วาดโครงเข้าไว้ก่อน จากนั้นก็ค่อยๆ ลงสีด้านใน ก็เป็นการกำหนดกรอบ ทำให้อายไลเนอร์ไม่เลอะออกนอกกรอบมากเกินไปนะคะ

ใครที่เขียนอายไลเนอร์ไม่เป็น ลองนำวิธีเหล่านี้ไปฝึกเขียนได้นะคะ แค่สองมือก็ช่วยให้สาวๆ กรีดอายไลเนอร์ได้สวยขึ้นแล้วค่า ฝึกบ่อยๆ ก็ช่วยให้เก่งขึ้นได้ แล้วจะรู้จังหวะมือตัวเองดีขึ้นเรื่อยๆ จนจะเขียนอายไลเนอร์แบบไหน ก็สั่งมือได้แล้วล่ะค่า

Thank you : Oh!MGlashes, Patry Jordan English, Birchbox, Sylvia Gani, Cosmobyhaley , www.11street.my

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design