อาหารอะไรบ้างน้า ที่ช่วยบำรุงเส้นผม?!

0

อยากจะผมสวย สุขภาพดี ดูแล บำรุงอย่างเดียวบางทีอาจจะยังไม่พอนะคะ สาวๆ ต้องหันมาใส่ใจเรื่องการรับประทานด้วยนะ เพื่อเป็นตัวช่วยเสริมในการบำรุงเส้นผม แถมยังช่วยบำรุงร่างกายของเราได้อีกดี อยากจะเส้นผมสวย เงางาม ก็มีอาหารมากมายที่สาวๆ สามารถหาทานได้ และผมก็จะไม่เสียอีกต่อไป!!

เนื้อวัว

credit: taste.com.au

สาวๆ ที่รักเนื้อสัตว์ต้องชอบแน่นอนเลยค่ะ เพราะเนื้อวัว เต็มไปด้วยโรตีน วิตามินบี ธาตุเหล็ก ไม่เพียงพอแต่จะช่วยร่างกายของสาวๆ เท่านั้นนะ ยังช่วยบำรุงศีรษะให้แข็งแรง เส้นผมดูมีน้ำหนักขึ้น ถ้าสาวๆ กินบ่อยๆ จะสังเกตได้เลย ว่าเส้นผมของสาวๆ ดูสขุภาพดีขึ้น ศีรษะก็แข็งแรงเพิ่มขึ้นค่า

ไข่

credit: sheknows.com j

กินไข่แล้วดีต่อสุขภาพหลายอย่างเลยค่ะ ไข่ตัวนี้สาวๆ สามารถนำมาหมักผมได้ โดยใช้ไข่แดงในการหมักหรือบางคนอาจจะไม่ชอบกลิ่นมันมากเกินไปก็สามารถกินไข่ต้มก็ได้ค่า เพราะไข่มีสารไบโอตินและวิตามินบี ซึ่งจะช่วยให้เส้นผมของสาวๆ เงางาม สวยขึ้นนะคะ

แครอท

credit: johnnyseeds.com

แครอทตัวนี้เลยค่า มีวิตามินเอ ที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะของสาวๆ แข็งแรงขึ้น ใครที่ชอบทำ จะรู้ได้เลยว่าเส้นผมของสาวๆ จะไม่หลุดร่วงได้ง่าย จะแข็งแรง แต่อาจจะไม่ช่วยเรื่องเส้นผมเงางามนะคะ แต่ทานตัวนี้เข้าไปทุกวันเป็นประจำ เส้นผมของสาวๆ ก็จะดีขึ้นเองน้า

ผักใบเขียว

credit: timeout.com

ผักใบสีเขียวมีสรรพคุณมากมายให้กับร่างกายของสาวๆ ได้เลยนะ ไม่ใช่เพียงแต่จะช่วยเรื่องร่างกายเท่านั้น เรื่องเส้นผมก็สามารถนะคะ ผักใบสีเขียวก็มีเยอะเลย เช่น ผักโขม บร็อคโคลี่ กระหล่ำปลี เพราะผักเหล่านี้จะมีวิตามินเอ และวิตามินซีอย่างดี จะช่วยให้เส้นผมของสาวๆ ดีขึ้น หนังศีรษะแข็งแรงขึ้นค่ะ

ปลาแซลม่อน

credit: chefsteps.com

ตัวนี้กินเท่าไหร่ ก็ยอมเลยค่ะ! รับรสชาติอาหารได้เริ่ดมากๆ ปลาแซลมอลจะช่วยเรื่องเส้นผมของเราด้วยนะ เพราะปลาแซลมอลจะมีโปรตีน วิตามินดี ซึ่งเป็นแหล่งบำรุงสุขภาพเส้นผมของสาวๆ ให้แข็งแรงขึ้น ไม่หลุดร่วงได้ง่าย และยังมีโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงศีระษให้ชุ่มชื่น ไม่มีรังแคด้วยนะจ๊ะ

ลูกพรุน

credit: food.ndtv.com

เพราะลูกพรุนตัวนี้จะประกอบไปด้วยธาตุเหล็กที่สูงมาก ช่วยป้องกันเรื่องผมหลุดร่วงได้ดีเลยนะคะ สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องเส้นผมขาดง่าย เส้นผมร่วงบ่อย ลองลูกพรุนดูสิ จะทำให้เส้นผมของสาวๆ แข็งแรงขึ้นนะ ยังไม่เท่านั้น ยังช่วยเรื่องเส้นผมไร้น้ำหนัก ให้กับมาดูแข็งแรงได้ดีขึ้นนะคะ

หอยนางรม

credit: thesouthernweekend.com

ตัวนี้ก็เป็นอาหารอีกชนิดที่อยากจะลวกจิ้มหอยนางรมมากๆ ยิ่งกินก็จะยิ่งได้ธาตุสังกะสีในหอยนางรมได้ดีเลยนะ ช่วยให้ผมของสาวๆ เงางาม ป้องกันปัญหาเรื่องผมร่วงและขจัดรังแคได้ดีเลย กินเยอะๆ จะยิ่งช่วยบำรุงได้ดี แต่ถ้าสาวๆ คนไหนแพ้ อย่าเสี่ยงดีกว่านะคะ เพราะยังมีอาหารมากมายที่ช่วยบำรุงได้เหมือนกันนะ

ชาเขียว

credit: bbcgoodfood.com

ในส่วนผสมของชาเขียวจะเต็มไปด้วยสารโฟลีฟีนอล ที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงเส้นผมของสาวๆ และยังช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง ไม่ทำให้ผมหลุดร่วงได้ง่าย ช่วยทำให้เส้นผมเงางามเหมือนเกิดใหม่เลยจ้า เท่านั้นยังไม่พอ! ใครมีปัญหารังแค ตัวนี้ก็สามารถช่วยขจัดรังแคบนหนังศีรษะได้เหมือนกันนะคะ

ข้าวกล้อง

credit: divinehealthfromtheinsideout.com

ใครที่กินข้าวกล้องจะสังเกตได้เลยนะคะว่าสุขภาพเส้นผมของสาวๆ ดีขึ้น หนังศีรษะแข็งแรง เพราะเค้ามีโปรตีนและวิตามิน ไฟเบอร์ที่ช่วยเรื่องเส้นผมได้ดีเลยค่า ใครที่อยากหันมาดูแลสุขภาพหน่อยก็ลองมากินข้าวกล้องดูนะ กินเท่าไหร่ก็ไม่ต้องกลัวอ้วนมากอีกด้วยล่ะ

วอลนัท

credit: doctorinsta.com

ตัวนี้อาจจะหายากไปนิดหน่อย อาจจะเจอแค่ในห้าง แต่เป็นถั่วที่สุดยอดมากๆ เลยนะ เพราะเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ไบโอติน วิตามินอีและแร่ธาตุต่างๆ เยอะมากมาเลยในถั่ววอลนัทนี้ จะช่วยให้เส้นผมของสาวๆ เงางามขึ้น บำรุงหนังศีรษะได้ดีเลยนะคะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก doctorinsta.com, taste.com.au, sheknows.com, johnnyseeds.com, timeout.com, 
chefsteps.com, 
food.ndtv.com, thesouthernweekend.com, bbcgoodfood.com, divinehealthfromtheinsideout.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design