บอกต่อ 5 รูปหน้ายอดฮิต ตัดหน้าม้าแบบไหนให้ยิ่งดูน่ารัก

ทรงผมหน้าม้า ถือเป็นทรงผมสุดคลาสสิกที่ฮิตตลอดกาล เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูเด็กใสแบบเเบ๋วๆ ช่วยลดอายุได้เป็นอย่างดี แต่ด้วยรูปหน้าของคนเราไม่เหมือนกัน บางคนตัดหน้าม้าตรงๆ กับดูสวย แต่พอเราตัดตามกับพังซะอย่างนั้น วันนี้ Ladyissue.com จึงอยากจะมาบอกต่อ 5 รูปหน้ายอดฮิต ตัดหน้าม้าแบบไหนให้ยิ่งดูน่ารัก เผื่อใครที่อยากเปลี่ยนลุคจะได้เลือกหน้าม้าให้เข้ากับตัวเอง ว่าแล้วอย่ารอช้าไปดูกันได้เลย

ใบหน้ารูปไข่

เป็นใบหน้าที่มีความสมส่วนอยู่แล้ว ดังนั้นสามารถตัดหน้าม้าแบบตรง ๆ ได้เลยค่ะ ถ้าจะให้ดูเเบ๋วๆ อาจจะตัดให้ยาวเลยคิ้วลงมาสักหน่อย

ใบหน้ารูปสีเหลี่ยม

เป็นใบหน้าที่มีความชัดเจนของกรอบหน้าและช่วงกรามที่ค่อนข้างใหญ่ ดังนั้นห้ามตัดหน้าม้าแบบตรงๆ ลงมาทื่อๆ โดยเด็ดขาด ให้ลองไว้เป็นหน้าม้าแบบปัดข้างแล้วซอยไล่ระดับเพื่อลดความเหลี่ยมของใบหน้าลงจะดีกว่า

ใบหน้ารูปหัวใจ

เป็นรูปหน้าที่มีความกว้างของช่วงหน้าผากและปลายคางดูเเหลม แนะนำให้เลือกทรงผมหน้าม้าที่ซอยบางๆ แบบไล่เลเยอร์ ไม่ควรตัดหน้าม้าที่ดูทึบ เพราะจะทำให้ยิ่งไปเน้นช่วงหน้าผากเข้าไปใหญ่

ใบหน้ารูปเพชร

แนะนำให้ตัดหน้าม้าแบบปัดข้าง โดยเลือกความยาวที่อยู่ในระดับคิ้วพอดีจะช่วยสร้างสมดุลให้ใบหน้า และไม่ควรตัดหน้าม้าตรง ๆ ทื่อ ๆ เพราะมันจะยิ่งทำให้หน้าของดูเหลี่ยมเข้าไปใหญ่

ใบหน้าทรงกลม

ด้วยความที่เป็นสาวหน้ากลมมีแก้มเยอะอยู่แล้ว ดังนั้นไม่ควรตัดหน้าม้าที่ยาวลงมาปิดถึงคิ้ว เพราะจะยิ่งเน้นความกลมของใบหน้า ให้เลือกตัดหน้าม้าซีทรูแบบบางๆ หน้าจะดูสมส่วนมากขึ้น

พอรู้แบบนี้แล้วก็เลือกทรงผมหน้าม้าให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเองกันด้วยนะคะ เวลาตัดออกมาจะได้ยิ่งดูน่ารักน่ามองเข้าไปอีก

ขอขอบคุณข้อมูจาก pinterest

 อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design