How to แต่งหน้าให้ขึ้นกล้อง สไตล์สาวเกาหลี

ในสมัยนี้เป็นเรื่องปกตินะคะ ที่ใครก็ชอบถ่ายรูปแล้วอัพลงโซเชี่ยลมีเดียอย่าง เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ หรือโซเชี่ยลอื่นๆ ที่โชว์รูปได้ โดยเฉพาะการเซลฟี่ที่โชว์ใบหน้า หากถ่ายหน้าสดเลยอาจจะไม่โดดเด่นเท่าไหร่ ก็ต้องมีเทคนิคแต่งหน้ากันสักหน่อย ให้เวลาถ่ายรูปขึ้นมาดูขึ้นกล้อง ต่อให้ถ่ายรูปติดบัตรก็ไม่ดับตามสไตล์สาวเกาหลีกันค่ะ ลองตามมาดูกันค่ะ ว่าจะแต่งหน้ายังไง ให้ดูสวยมีออร่า เวลาถ่ายรูปก็ดูขึ้นกล้องไม่หมองกันค่ะ >.<

เครื่องสำอางที่ใช้

KATE : secret skin maker zero (liquid) #02
ARITAUM : matte formula eyebrow pencil #04 gray brown
NATURE REPUBLIC : byflower eyeshadow #21 almond
SHU UEMURA : pressed eyeshadow (natural) #me883
CLIO : cotton eye primer
KATE : super sharp liner EX #black
CLINIQUE : lash power long wearing formula #black onyx
LILYBYRED : starry eyes am9 to pm9 #07 matte brown
&OTHER STORIES : sunstone glow bronzer duo
CLINIQUE : cheek pop/blush pop #10 fig pop
STILA : heaven’s hue highlighter #kitten
IT’S SKIN : life color lip crush matte #10 what the heaven
IT’S SKIN : life color lip crush matte #9 show me what you got

How to แต่งหน้าให้ขึ้นกล้อง

ขั้นตอนที่ 1. อยากให้ออร่าจับ ก็ต้องลงรองพื้นให้ผิวเปล่งประกายกันสักหน่อยค่ะ โดยใช้ฟองน้ำแต่งหน้า จะยิ่งช่วยให้ผิวเรียบเนียนนะคะ ใช้ฟองน้ำแต่งหน้าแตะเบาๆ บนใบหน้า โดยที่ไม่ปาดนะคะ เพื่อให้รองพื้นกระจายตัวได้ดีขึ้น และอย่าลืมแตะเน้นใต้ตา เพื่อให้ใต้ตาดูกระจ่างใสด้วยนะคะ


ขั้นตอนที่ 2. คิ้วคือมงกุฎของใบหน้าค่ะ ใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนตามโครงคิ้วธรรมชาติให้สีคิ้วขึ้น แล้ววาดหางคิ้วให้ตรงตามสไตล์เกาหลี ก็ช่วยให้ใบหน้าดูเด็กขึ้นได้นะคะ


ขั้นตอนที่ 3. หลังจากเขียนคิ้วเสร็จ ก็มาเริ่มแต่งตากันค่ะ โดยจะใช้สีเบจเกลี่ยให้ทั่วเปลือกตาและใช้สีเดียวกัน วาดถุงใต้ตาล่าง โดยเริ่มจากการใช้แปรงอายแชโดว์วาดจากหัวตาไปทางทางตานะคะ ก็ได้เงาที่ดูเป็นถุงใต้ตาเนียนๆ แล้วค่ะ

จากนั้นให้อายแชโดว์โทนสีน้ำตาลที่มีชิมเมอร์ประกายทอง เกลี่ยบริเวณขอบตาด้านในให้เห็นชั้นตาตาดูชัดขึ้น เสร็จแล้วก็ใช้อายแชโดซ์สีเดียวกัน เกลี่ยที่บริเวณขอบตาล่างด้วยนะคะ


ขั้นตอนที่ 4. หลังจากลงสีเปลือกตากันแล้วนะคะ ให้กรีดอายไลเนอร์ให้เส้นเล็ก และชิดขอบตาแต่กรีดให้เส้นเลยหางตาไปอีกเล็กน้อย จากนั้นก็ปัดขนตาทั้งบนและล่างให้เส้นยาวและฟู ก็ช่วยให้ดวงตากลมโตขึ้นได้ค่า


ขั้นตอนที่ 5. หลังจากแต่งตาเสร็จแล้ว ก็มาปัดแก้มให้ดูระเรื่อกันต่อเลยค่ะ โดยจะใช้บรอนเซอร์ปัดตามแนวสันแก้มและกรอบหน้า จะช่วยให้ใบหน้ามีมิติขึ้นค่ะ

เสร็จแล้วก็ใช้บลัชออนสีชมพูอ่อนปัดแก้มกันนะคะ โดยอมยิ้มน้อยๆ แล้วปัดวนบนโหนกแก้มที่ขึ้นมาเลยค่ะ แล้วปิดท้ายด้วยไฮไลท์เกลี่ยเบาๆ บริเวณหน้าผาก คาง บนริมปากบนและสันคางก็ทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น


ขั้นตอนที่ 6. ปิดท้ายกันที่การทาริมฝีปากนะคะ โดยอยากจะให้ลุคดูโดดเด่นก็จะมีการทาปากแดงที่เป็นที่นิยม โดยสาวเกาหลีนิยมเบลอริมฝีปากให้ดูนัวๆ โดยจะใช้ลิปสติกสีส้มทาให้ทั่วริมฝีปากก่อน แล้วแตะลิปสติกสีแดงด้านใน ก่อนใช้ปลายนิ้วเบลนด์ให้สีระเรื่อออกมาด้านนอก ก็เป็นอันเสร็จค่า

เสร็จแล้วค่า การแต่งหน้าที่ทำให้ใบหน้าดูขึ้นกล้อง พร้อมถ่ายรูป ไม่ว่าจะถ่ายรูปไปเที่ยวอัพลงโซเชี่ยล หรือถ่ายรูปติดบัตร ถ่ายรูปทำเอกสาร ก็ใช้วิธีนี้ช่วยแต่งหน้ากันได้นะคะ เก็บเอาไว้ใช้กันได้เลยค่า

Thank you

인스타그램 메이크업 feat.흑발?! _ INSTAGRAM MAKEUP

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design