ทริคใส่เครื่องประดับยังไงให้ดูสวยแบบมือโปร!

สาวที่ชอบแต่งตัว หนึ่งในไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเครื่องประดับนี่แหละซิส! ถ้าใส่เสื้อผ้าแล้วไม่ใส่สร้อย แหวน หรือต่างหู มันก็เหมือนแต่งตัวไม่สุด ดูโล้นๆ เนอะ แต่สาวบางคนก็ประโคมใส่เครื่องประดับซะจนรุ่มร่าม ดูไม่สวยงาม วันนี้เราเลยมีทริคใส่เครื่องประดับมาฝากกันค่ะ สาวๆ จะได้แต่งตัวออกมาได้สวยเริ่ด อย่างกับมือโปรมาเองยังไงล่ะจ๊ะ

1. เลือกใส่สร้อยที่แตกต่างกัน

Photo By : more-than-ideasmpul-e

สำหรับคนที่ชอบใส่สร้อยคอหลายเส้น หากจะใส่ให้ออกมาสวยต้องเลือกให้สร้อยแต่ละเส้นมีสไตล์และขนาดต่างกันค่ะ เพราะเวลาที่ใส่สร้อยขนาดเหมือนกันเป็นไปได้ว่ามันจะพันกัน ดูยุ่งเหยิงไม่สวยเลยนะจ๊ะ

2. ใส่สร้อยไล่ระดับหลายชั้น

Photo By : futilish

แน่นอนว่าสาวที่ชอบใส่สร้อยคอ จะให้ใส่สร้อยเส้นเดียวมันก็ดูโล่งไปหน่อย ถ้าอย่างนั้นลองใส่หลายชั้นหลายเส้นดูสิจ๊ะ สัก 2-3 เส้นก็เป็นขนาดที่พอเหมาะแล้ว เลือกใส่ไล่ระดับจากเส้นที่ดูเล็กๆ ไม่มีอะไร แล้วค่อยเพิ่มขนาดขึ้นไปทีละชั้น รับรองสวยชิคจ้า

3. ใส่สร้อยทองสลับกับเงิน

Photo By : meg_legs

ปกติถ้าอยากได้ลุคที่ดูหรูหรา สวยแพง สร้อยทองเป็นทางเลือกที่ดีเลยนะคะ แต่สร้อยเงินก็ช่วยขับลุคให้ดูดีแบบนี้ได้เหมือนกัน ถ้าวันไหนอยากลองเพิ่มลูกเล่นเบาๆ แนะนำใส่ทั้งสร้อยทองและเงินไปด้วยกันเลยค่ะซิส เก๋จะตาย

4. ใส่ต่างหูเล็กๆ เป็นชั้นๆ

Photo By : nsmbl

อยากดูมีอะไรแบบไม่รก อย่าใส่ต่างหูที่เป็นพวงๆ มีลูกเล่นเยอะๆ หลายชิ้นพร้อมกันนะคะ มันดูเยอะเกินไปค่ะ แนะนำให้ใส่เป็นต่างหูเล็กๆ ซ้อนกันหลายอันจะดูเรียบหรู ดูแพงมากกว่าค่า

5. ออกจากกรอบบ้าง

Photo By : mrkate

เราไม่จำเป็นต้องใส่ต่างหูหนึ่งคู่ที่เหมือนกันทั้งสองข้างก็ได้ค่ะ และก็ไม่จำเป็นต้องใส่ให้มีจำนวนเท่ากันทั้งสองข้างด้วยเช่นกัน ลองสลับต่างหูของแต่ละข้างรวมกันดู หรืออาจจะใส่ข้างซ้ายสามชิ้น ข้างขวาหนึ่งชิ้นก็ได้นะซิส เก๋ๆ ดีนะ

6. ใส่แหวนให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

Photo By : luvajsernaiotto

ไม่มีจำนวนของแหวนที่ควรใส่ตายตัวหรอกนะคะ เธออาจจะเคยเห็นคนใส่แหวนทั้งสิบนิ้วด้วยซ้ำ แต่ว่ามันก็ยังออกมาสวย กลับกันบางคนก็ไม่สามารถใส่ทั้งสิบนิ้วได้ เพราะดูรุงรังเกินไป จำนวนของแหวนขึ้นอยู่กับไลฟ์ไสตล์ของแต่ละคนค่ะ ถ้าเป็นคนขยับตลอดเวลา อาจจะเลือกใส่แค่ไม่กี่วงเพื่อไม่ให้รู้สึกอึดอัดจนเกินไปจ้า’

7. ใส่แหวนหลายวงในนิ้วเดียว

Photo By : valejewelry

ถ้าไม่อยากให้นิ้วทั้งสิบดูรุงรังจนเกินไป เปลี่ยนมาใส่แหวนแบบหลายวงในนิ้วเดียวก็ได้ค่ะ สัก 2-3 วงคือสวยกำลังดีเลยนะจ๊ะ ที่สำคญคือเลือกขนาดของแหวนที่เล็กหน่อย จะได้ไม่ล้นนิ้ว เดี๋ยวจะอึดอัดขยับไม่สะดวกนะคะ

8. เลือกความยาวของสร้อยให้ดี

Photo By : luvajfashionedchic

ความยาวของสร้อยแต่ละแบบจะเหมาะกับงานแตกต่างกันนะคะ ถ้าขนาดอยู่เหนือไหปลาร้าขึ้นไปหน่อยจะเป็นโช้คเกอร์ ซึ่งถ้าเลือกใส่ไม่ดีมีอึดอัดแน่ค่ะ สร้อยที่อยู่เลยไหปลาร้าลงมาพอประมาณ เป็นขนาดที่พอดีที่สุดในการใส่สร้อยแล้วค่ะ ส่วนสร้อยที่ยาวนอกเหนือจากนี้ ถ้าอยากใส่ให้เก๋ต้องใส่เสื้อเปิดคอหน่อยนะคะ รับรองเริ่ด!

9. ขนาดของกำไลเปลี่ยนลุคได้นะ

Photo By : quadrofemininodearrae

สาวที่ชอบใส่กำไลเส้นเล็กๆ บางๆ จะดูอ่อนโยน มีความเป็นผู้หญิง ได้ลุคคุณหนูหน่อย วันไหนเกิดอยากเปลี่ยนเป็นสาวมั่นขึ้นมาลองใส่กำไลที่มีขนาดหนาขึ้นคู่กันดูสิคะ ลุคจะออกมาสวยชิคขึ้นเลยจ้า

10. หาแรงบันดาลใจจากสื่อ

Photo By : songofstylefashionandfrills

สมัยนี้อินเตอร์เน็ตเริ่ดมากเลยนะคะ อยากหาไอเดียอะไรใหม่ๆ ก็ง่ายแค่คลิกเดียว เพราะฉะนั้นสาวๆ สามารถหาแรงบันดาลใจในการใส่เครื่องประดับได้จากสื่อเลยค่ะ ไม่ต้องไปไหนไกลเลยด้วยค่า

ขอบคุณ stylecasterfashionedchic

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design