5 เคล็ดลับหน้าใส วิธีทําให้หน้าใสปิ๊ง!

อยากหน้าใสๆ ดูมีออร่ากับเค้าบ้าง ติดอยู่นิดเดียวคือไม่รู้ว่าต้องทำไง 555 อะ..ใครกำลังฟีลนี้อยู่ มาดูวิธีทำให้หน้าใส ด้วยเคล็ดลับหน้าใสต่อไปนี้กันเลยค่ะ

1. แต่งหน้าให้น้อยเข้าไว้

ยิ่งแต่งหน้าเยอะเท่าไหร่ ผิวหน้าก็ยิ่งถูกรบกวนได้ง่าย แถมพวกเครื่องสำอางยังเป็นสาเหตุหลักของความหน้าหมองเลยนะคะซิส คือแต่งหน้าแล้วสารพัดสิ่งก็จะเข้าไปอุดตันในรูขุมขน จนเกิดเป็นสิวปูดขึ้นมาไง ทีนี้อยากหน้าใสเท่าไหร่ก็ไม่สมหวังซะที จำไว้ว่าแต่งหน้าอ่อนๆ โชว์ผิวบ้างก็ดี ไม่นานก็เห็นผลจ้า

2. ใช้ยาละลายหัวสิวก่อนล้างหน้า

บางคนอาจจะคิดว่าหน้าเราก็ไม่มีสิวนี่นา จะใช้ยาละลายหัวสิวทำไม ลองลูบดูดีๆ นะจ๊ะว่าจริงๆ แล้วแอบมีสิวอุดตันแอบอยู่ใต้ผิวบ้างหรือเปล่า โดยเฉพาะคนที่แต่งหน้าเป็นประจำ สิวอุดตันบางทีก็ซ่อนอยู่ใต้ชั้นผิว ถ้ารู้สึกว่าน่าจะมีแน่ๆ ก็ใช้เถอะค่ะ ทายาละลายหัวสิวบางๆ ทิ้งเอาไว้ 5-10 นาทีก็ได้ สิวจะได้อ่อนตัวหลุดออกมาง่ายๆ ไม่เป็นไตแข็ง

3. เช็ดโทนเนอร์ทุกครั้งหลังล้างหน้า

ถึงจะคิดว่าล้างหน้าสะอาดดีแล้ว แต่โทนเนอร์ก็จัดว่าจำเป็นสำหรับคนอยากหน้าใสเลยนะ เพราะเหมือนการช่วยเช็ดความสกปรกซ้ำอีกครั้ง โทนเนอร์บางแบบก็ช่วยปรับสภาพผิวให้สมดุลขึ้นด้วย

4. ทาครีมบำรุงอย่าให้ขาด

ขั้นตอนสำคัญที่จะลืมไม่ได้ คือการทาครีมบำรุงผิวนะจ๊ะ ไม่ใช่ดูแลหน้ามาสารพัดแต่ไม่ยอมทาครีมมันคงไม่เวิร์คแน่ๆ ลองหาครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิวแล้วทาเป็นประจำอย่าให้ขาด จะกี่ชนิดก็แล้วแต่เลยค่ะ ขอแค่อย่าลืมทาครีมก็แล้วกันเป็นพอ

5. มาสก์หน้าอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง

นอกจากทาครีมบำรุงแล้ว ถ้าอยากให้ผิวสวย ผิวใส ก็ต้องมาสก์หน้ากันหน่อย ลองใช้มาสก์โคลนเพื่อดูดซับสิ่งสกปรกตกค้างออก สลับกับมาสก์เพื่อบำรุงผิวก็ได้ ทำเป็นประจำสักอาทิตย์ละ 2 ครั้ง แล้วลองสังเกตตัวเองดู ว่าทำตามทั้งหมดนี่หน้าเริ่มใสขึ้นบ้างหรือยังจ๊ะ ^^

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก mikinstyleallremedies, mikgirlsdayoutshow

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design