16 สูตรลับลดน้ำหนัก ฉบับไอดอลเกาหลี!!

วันนี้ลิตามีความลับของไอดอลเกาหลีว่า เขาทำกันยังไงนะ ให้หุ่นเป๊ะ! หุ่นปัง! ได้ขนาดนั้น ถ้าอยากจะหุ่นปังแบบไอดอลเกาหลีบ้าง บอกใบ้ให้นิดนึงว่าพวกเธอทั้งหลาย มีสูตรอาหารลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน! ตามมาดูกันเลยค่ะว่าสูตรอาหารลดน้ำหนักแบบเกาหลี เค้าใช้วิธีไหนกันบ้าง!?

1. SISTAR [ Dasom and Soyou ]

สูตรลดน้ำหนักเกาหลี สูตรลดน้ำหนักเกาหลี

สาวดาซมได้บอกว่า เธอเป็นคนกินจุ ราเมงและข้าว 2 ถ้วยในมื้อหนึ่ง! แต่วันหนึ่งเธอก็คายไก่ออกจากปาก เพราะเธอรู้สึกแล้วว่าตัวเองอ้วนไป ส่วนสาวโซยู ได้บอกว่า การไดเอทเป็นนรกสำหรับเธอ และเธอจะคิดหนักทุกครั้ง เวลาที่เธอจะกิน

2. Nine Muses

สูตรลดน้ำหนักเกาหลี

สาวๆหุ่นดี Nine Muses พวกเธอใช้วิธ๊ลดน้ำหนักโดย กินข้าว 2/3 ถ้วย และ กับข้าว 1/3 ถ้วย แต่กับข้าวในถ้วยของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน ทำให้รู้สึกว่ายังมีความหลากหลายในกับข้าว และพวกเธอจะรู้สึกอิ่มพอดีกับการที่มีข้าวเต็มถ้วย (ถ้วยกาแฟร้อนเล็กๆ)

3. Secret

สูตรลดน้ำหนักเกาหลี

เนื่องจาก สาวๆ Secret ต้องการโปรตีนสูงและอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำ พวกเธอเลยกินเพียงปลา เต้าหู้ นม แต่ลดการบริโภคข้าวเป็นอาหารหลัก และแทนที่ ด้วยมันฝรั่ง ไม่ให้ลืมก็เพิ่มผักเป็นใยร่างกาย นี่คือตารางอาหารรายสัปดาห์ของพวกเขา:

วันจันทร์
-เช้า: 1 ชิ้นขนมปัง แอปเปิ้ล 1 มันเทศ 1
-อาหารกลางวัน: สลัดอกไก่
-เย็น: 8 มะเขือเทศเชอรี่ แตงกวา 1 ลูก

วันอังคาร
-เช้า: 1 ชิ้นของขนมปังปิ้ง นมไขมันต่ำ
-อาหารกลางวัน: 1 มันเทศ
-เย็น: 8 สตรอเบอร์รี่ มะเขือเทศเชอรี่ 5

วันพุธ
-เช้า: 1 ชิ้นของขนมปังปิ้ง นมไขมันต่ำ
-อาหารกลางวัน: 1 มันฝรั่งหวาน มะเขือเทศเชอรี่ 5
-สตรอเบอร์รี่คืน: 5 แตงกวา 1 ลูก

วันพฤหัสบดี
-เช้า: 1 ขนมปังปิ้ง นมไขมันต่ำ
-อาหารกลางวัน: เต้านมไก่ สตรอเบอร์รี่ 8
-เย็น: 5 มะเขือเทศเชอรี่ แตงกวา 1 ลูก

วันศุกร์
-ขนมปังเช้า: 1 แอปเปิ้ล 1
-อาหารกลางวัน: ไข่ต้ม 3 ฟอง 1 แตงกวา มะเขือเทศเชอรี่ 5
-เย็น: 10 สตรอเบอร์รี่ แตงกวา 1 ลูก

วันเสาร์
-เช้า: ฉันขนมปังปิ้ง นมไขมันต่ำ
-อาหารกลางวัน: 1 มันเทศ
-ช่วงเย็น: 1 ออก มะเขือเทศเชอร์รี่ 3

4. สาวๆ SNSD

สูตรลดน้ำหนักเกาหลี

การลดน้ำหนักของสาวๆ SNSD จะมีความซับซ้อนมากขึ้น อาหารของพวกเขาคือ 1,500 กิโลแคลอรี / วัน  ในแต่ละวันกินอาหารซึ่งประกอบด้วยข้าว อกไก่ย่าง (ใช้อบ ไม่ทอด), ผักนึ่งและผักอื่น ๆ สลับกันในแต่ละอาหารเช้าและสำหรับมื้อกลางวันพวกเขาจะมีข้าวอกไก่ย่างกะหล่ำปลี พริกสลัดและอัลมอนด์ สำหรับอาหารค่ำสาวๆจะกินมันฝรั่ง, ไข่, กะหล่ำปลีพริกและสลัด.

Girls ‘Generation (SNSD) พวกเธอรู้จักไม่ได้เน้นการรับประทานอาหารมากเกินไป พวกเธอจะมุ่งเน้นไปที่กีฬา เพื่อพวกเธอจะได้พร้อมรับสำหรับเหตุการณ์พิเศษได้อย่างมีประสิทธิภาพ พวกเธอยังให้ความสนใจกับการรับประทานอาหารที่ช่วยลดการบริโภคอาหารขยะ มีสมาชิกบางคนเช่นซอฮยอนที่มักจะบริโภคขนมขบเคี้ยวขนาด 230 กิโลแคลอรีหรือขนมปังข้าวสาลีเป็นนมไขมันต่ำ / นมถั่วเหลืองมะเขือเทศลูกอัลมอนด์ หรือวอลนัท สมาชิกจะได้รับอนุญาตให้ยังเลือกสิ่งที่พวกเขาต้องการเช่นกัน. และสำหรับเมนูอาหารเย็นที่พวกเขากิน 260 กิโลแคลอรีของมันฝรั่งหวานไข่ (หนึ่งไข่แดง), กะหล่ำปลีและสลัดพริกหยวก

5. IU

สูตรลดน้ำหนักเกาหลี

IU จะกินแอปเปิ้ลสองผลกับมันฝรั่งหวานและถ้วยเครื่องดื่มโปรตีนตลอดทั้งวัน.
บางไอดอลคนอื่น ๆ พยายามที่จะกินอาหารมื้อเล็ก ๆ ตลอดทั้งวัน นี่เป็นเมนูของไอยู แอปเปิ้ลสองมันฝรั่งหวานและถ้วยเครื่องดื่มโปรตีน อาหารเหล่านี้เป็นไอยูสามมื้อตาราง! แน่นอน IU ควบคุมทั้งการรับประทานอาหารและการออกกำลังกาย เธอไม่ออกกำลังกายพลังงานสูงเช่นเดินขึ้นบันไดและวิทอัพ

6. Park Bom 2NE1

สูตรลดน้ำหนักเกาหลี

Park Bom เป็นผู้หญิงมี่มีชื่อมาก ในการถ่ายเซลฟ์ซี่ โชว์เรือนร่างที่สวยงาม ในเวลาแต่ละวันเธอมักจะกินสลัดที่เป็นที่รู้จักที่จะสามารถที่จะทำให้เรารู้สึกอิ่มเพราะเนื้อหาที่มีเส้นใยสูง และเมื่อหิวในเวลากลางคืน, ปาร์คบอมหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันและข้าวโพดย่างเพียง ตามที่เขาพูดความลับของขาของเธอก็ยังได้รับจากข้าวโพด

7. Yoon Eun Hye

สูตรลดน้ำหนักเกาหลี

สำหรับ ยุน อึนเอ จะรับประทานอาหารที่ให้ปริมาณพลังงาน 1 , 600 กิโลแคลอรี / วัน

ประกอบด้วย :

ตอนเช้า : 170 กรัม มีข้าว , ซุป , ถั่วต้ม , สลัดข้าวโพดและผักกิมจิ .
– อาหารกลางวัน : 170 กรัมของข้าว ซุปปู , มันฝรั่ง , สลัด , ถั่วลิสงต้มกับกิมจิ
– อาหารว่างบ่าย 1 / 2 ถุงเค้กข้าวโพด , มะเขือเทศเชอร์รี่ 200 กรัม
– เย็น : 170 กรัมข้าว , ซุปเห็ด , ปลา , ถั่วอบ , กิมจิ
– กลางคืน : สตอเบอร์รี่ 10 ~ 20 ลูก

8. UEE After School

สูตรลดน้ำหนักเกาหลี

ยูอี ได้กลายเป็นประเด็นร้อนหลังจากที่เธอเปิดเผยเกี่ยวกับอาหารของเธอ ” ฉันมักกินข้าวเที่ยงคนเดียว ” ยูอีมักจะทำเครื่องดื่มเองได้​จากเมล็ดข้าว เธออธิบายว่า ” ดื่มนี้ประกอบด้วยถั่วสีดำ , ข้าวสาลี , ข้าว , ถั่วเหลือง นม และน้ำผึ้ง จึงสามารถใช้ทดแทนอาหารมื้อเดียว ”

ยูอีมีอาหารกลางวันเป็นข้าวเต้าหู้กับปลาแห้ง และสลัดไก่ ทั้งหมดโดยรวม อาหารเสิร์ฟต่อวันของยูอีไม่เกิน 1000 kcal .

9. Navi

สูตรลดน้ำหนักเกาหลี

นักร้องสาว Navi ไม่เคยมีปัญหาน้ำหนักและปัญหาผิวเพราะ เชฟแนะนำให้เธอไดเอทในเมนูในอาหารไทย สลัด ไทยสลัดที่มีผัก , ผลไม้ , ปลา ที่ดีสำหรับผิวและร่างกาย สลัดมีส้มโอ มะเขือเทศเชอร์รี่ ปลาหมึก กุ้ง และผักมากขึ้น ช่วยลดคอเลสเตอรอลและช่วยต่อสู้ริ้วรอยผิว , มะเขือเทศเชอร์รี่สามารถสลายไขมัน ในขณะที่กุ้งมีปริมาณโปรตีน สลัดไทยเป็นเมนูอาหารสำหรับลดความอ้วน

10. Nicole KARA

สูตรลดน้ำหนักเกาหลี

นิโคลสารภาพว่าเขาลดลงมากกว่า 3 กิโลกรัม เมื่อเธอทำอาหารเดนมาร์ก อาหารนี้เป็นที่รู้จักกันเป็นอาหารที่ทำในโรงพยาบาลราชวงศ์เดนมาร์ก ซึ่งแน่นมาก มีโปรตีนสูงและแคลอรี่ต่ำสำหรับ 13 วัน แผนอาหารส่วนใหญ่เน้นโปรตีนสัตว์ เธอชอบกินเนื้อแต่ลดการบริโภคอาหารอื่น ๆ เนื้อจะเป็นเนื้อคุณภาพดี ปราศจากไขมัน

11. Jung Hye Young

สูตรลดน้ำหนักเกาหลี

อาหารลดน้ำหนักสำหรับคุณแม่ยังสวยอย่างเธอคือ . . . . . . .
– เช้า : อกไก่ 1 ชิ้น , 1 มันฝรั่งหวาน 1 ถ้วย นม และวิตามิน
– กลางวัน : เนื้ออกไก่ 1 ชิ้น , 1 มันเทศ และคะน้า
– อาหารว่างช่วงบ่าย : สูงสุด 10 มะเขือเทศเชอร์รี่
– เย็นของเต้านมไก่และมันฝรั่ง 1 ชิ้น 1

12. Seo In Jung

สูตรลดน้ำหนักเกาหลี

นักแสดงหญิง Seo In Jung เป็นที่รู้จักกันในเรื่องอาหารหลักตอนลดน้ำหนักของเธอคือ กล้วย และกล้วยตอนนี้ก็ถูกเรียกขานกันว่า “เสน่ห์อาหาร” เนื่องจากมันสามารถทำให้ใบหน้าดูเล็กลง เผาผลาญไขมันหน้าท้องและเอว และทำให้หน้าอกดูดีขึ้น

Seo In Jung เผยว่า เดือนก่อนเธอออกอัลบั้ม เธอได้กำจัด 6 กิโลกรัมใน 4 สัปดาห์ด้วยกล้วยนี้

โดยแผนอาหารของเธอคือ :

-เช้า: 1-2 แก้วน้ำ + กล้วย 2
-อาหารกลางวัน: ขนมขบเคี้ยวที่มีแคลอรี่ แต่ไม่ประกอบด้วยไขมันอิ่มตัวและคาร์โบไฮเดรตน้อยลง
-เมื่อรู้สึกหิวระหว่างวัน:  กล้วย ครึ่งลูก หรือ ลูกหนึ่งเลยก็ได้ 
-อาหารเย็น: อาหารที่ทำจากข้าวและเครื่องเทศ

13. Stellar

สูตรลดน้ำหนักเกาหลี

วง Stellar  มีวิธีการง่ายๆ ในการลดความอ้วน พวกเขาแค่เอาอาหารกลางวันจากบ้านและไม่ยอมไปกินข้าวนอกบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารขยะ ดังนั้น พวกเธอสามารถควบคุมสิ่งที่พวกเธอกินได้ เช่น การคำนวณปริมาณแคลอรี่ที่ร่างกายของพวกเธอต้องการ ดังนั้นจำนานแคลอรี่จะพอดีกับพวกเธอยู่เสมอ แม้จะเป็นในช่วงลดน้ำหนัก

14. Seo In Guk

สูตรลดน้ำหนักเกาหลี

อาหารของ Seo In Guk ผู้ชนะ “ซูเปอร์สตาร์ K” เขากินอาหารเพียง 1200 กิโลแคลอรีต่อวัน 1200 กิโลแคลอรี่สำหรับผู้ชาย??  เขาลดลง 15 กิโลกรัมใน 3 เดือน ในเมนู มันไม่กินคาร์โบไฮเดรตจากข้าว เขากินอัลมอนด์ อกไก่ และต้มอาหารทั้งหมด ตามอาหารทอด ไข่แดง และ  สัตว์เป็นอาหารที่สำคัญจะทำให้ร่างกายรู้สึกหนักท้อง

15.  Changmin 2AM

สูตรลดน้ำหนักเกาหลี

ชางมินเป็นที่สนใจเมื่อเขาเผยเมนูอาหารของเขา ในตอนแรก เขามีน้ำหนัก 100kg ไม่ถึง 5 ปีเขาสามารถแปลงร่างเป็นชายหนุ่มรูปหล่อกล้ามเนื้อและชั่งน้ำหนัก 70 กก. เขาให้แคลอรี่และการบริโภคไขมันอิ่มตัวเข้าสู่ร่างกายโดยการเสมออ่านตารางพลังงานในห่ออาหารที่เขาจะกิน และอาหารดังต่อไปนี้ทุกวัน- ช่วงเช้า: วิตามินหลาย 1 ขนาดกลางมันฝรั่งหวานนมไขมันต่ำ 1 ไข่ทั้ง 2 ไข่ขาว- อาหารกลางวัน 1 อกไก่ 1 มันฝรั่งขนาดกลางสลัดโดยไม่ต้องแต่งเนื้อ- อาหารว่างยามบ่าย 4 ไข่ขาว 1/2 มันฝรั่ง- เย็น: อกไก่ 1 หรือ 7 ไข่ขาว (ถ้าหิวกินสลัด) – หลังจากการออกกำลังกาย: 1/2 แอปเปิ้ล 15 นาทีต่อมา 1 โปรตีน

16. Wheesung

สูตรลดน้ำหนักเกาหลี

เขาเผยความลับการรับประทานอาหารที่ทำให้เขาหายไป 7 กิโลกรัมใน 3 สัปดาห์ผ่านทาง Twitter ( นี้เป็นอาหารที่บ้าสุด)

ชื่อเล่นของมันคือ  “อาหารร้ายแรง” ซึ่งกลายเป็นที่นิยมอย่างช้าๆ การลดน้ำหนักของเขาคือ เขากินอกไก่รมควันและสลัดโดยไม่ต้องปรุง และเมื่อเขาหิว เขาจะกินอัลมอนด์แทนขนมเค้ก เพื่อรักษาความต้องการทางโภชนาการ เขาใช้วิตามินและดื่มน้ำสองเท่าของจำนวนปกติที่ต้องดื่มน้ำ


 

มันเกี่ยวกับเคล็ดลับการกินแบบเกาหลี? ยังไงหรอ? มาดูคำตอบไปด้วยกันค่ะ

คนเกาหลีส่วนใหญ่มีพฤติกรรมการกิน 4 แบบดังนี้ค่ะ

1. กินน้อย

ถ้าคุณจะเริ่มจากบทความนี้ไป คุณต้องรู้ว่า คนเกาหลีจะผอมเพราะกินน้อย ลืมความอร่อยของอาหารสักครู่ แล้วมุง่เน้นชัดเจน ว่าถ้าคุณกินมากเกิรหลักสูตร คุณจะอ้วน! ลดปริมาณแคลอรี่ให้เพียงพอ

2. ทำอาหารที่บ้าน

ถ้าคุณทำอาหารที่บ้าน คุณสามารถควบคุมและปรับส่วนขององค์ประกอบในอาหาร และหลีกเลี่ยงเครื่องปรุงที่ไม่จำเป็นได้ ที่ร้านอาหาร และบริษัทแปรรูป อาหารนั้นเป็นอาหารของพวกเขา เราเลือกไม่ได้ การปรุงเองจึงดีกว่า นิสัยการกินของคนเกาหลีเปลี่ยนไปจากก่อนหน้านี้ แต่ก่อนคนเกาหลีไม่ค่อยทำอาหารกินเอง แต่จะไปกินข้างนอก แต่เดี๋ยวนี้ พวกเขานิยมที่จะปรุงอาหารจากที่บ้านเองเพื่อควบคุมเครื่องปรุงที่ไม่จำเป็น โดยสาวๆในเกาหลีจะทำอาหารเองจากบ้านเพื่อควบคุมปริมาณพลังงานในการลดน้ำหนักด้วย

3. กินผัก

กินผัก เป็นคำที่ชัดเจนมาก เวาลาเราไปร้านอาหารเกาหลี เราจะเห็นได้ว่า พวกเครื่องเคียงจะเป็นผักจำนวนมาก ถูกเสิรฟ์บนโต๊ะอาหาร และคนเกาหลีก็จะกินผักเป็นเครื่องเคียงในมื้ออาหารจนแทบจะเป็นจานหลัก

4 . ใช้เครื่องเทศ

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งลักษณะเด่นของอาหารเกาหลี . . . พวกเขาใช้เครื่องเทศและเครื่องปรุงรส ความเป็นจริงบางส่วนของเครื่องเทศและเครื่องปรุงรสพวกนี้เองก็มีวิธีการที่ซับซ้อน ตัวอย่างเช่น นี้เป็นวิธีการทำเต้าเจี้ยว ( 된장 ) โดยพวกเขาจะต้มถั่วเหลือง,ข้าวบาร์เลย์ โดยนำไปผสมกับ Aspergillus oryzae เพื่อใช้เป็นเชื้อในการหมัก เมื่อหมักเรียบร้อยแล้วก็จะแห้งขึ้นเป็นรูปบล็อคสี่เหลี่ยม

ถึงแม้อาหารเกาหลีจะให้ผักส่วนใหญ่ในการประกอบอาหาร แต่เพราะมีเครื่องเทศและเครื่องปรุงรส เมื่อทำเสร็จแล้วนำมาเสิรฟ์จึงมีรายละเอียดซับซ้อน และมีหลายรสชาติ สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ทำให้อาหารจานผักเกาหลีไม่เพียงแต่อร่อย แต่เพราะผักและเครื่องเคียงเหล่านี้จะขาดไม่ได้ในมื้ออาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกิมจิ ที่สำคัญที่สุดสำหรับอาหารเกาหลี และการทานผักเยอะมากในเกาหลีก็เป็นอีกหนึ่งวิธีสำหรับลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

ขอขอบคุณที่มา : ask korean, googling, allkpop ,parkseulraxoxo


 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design