หนาวนี้ผิวไม่แตก! รวม 10 บอดี้ออยล์ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น

พออากาศเย็นลงผิวก็เริ่มแห้งแตก การทาโลชั่นก็ช่วยได้ในส่วนหนึ่ง แต่สำหรับบางคนที่ผิวแห้งมากๆ แค่ทาโลชั่นมันยังไม่พอขอแนะนำให้ใช้บอดี้ออยล์เลยค่ะ ด้วยความที่เป็นน้ำมันเลยทำให้คงความชุ่มชื้นได้ดีกว่าโลชั่นทั่วไป เหมาะสำหรับใช้ในช่วงหน้าหนาวที่ผิวแตกระแหงเหมือนดินขาดน้ำมากๆ แต่จะใช้บอดี้ออยล์แบบไหนดีล่ะ? เพราะในท้องตลาดก็มีหลายแบรนด์ หลายกลิ่น หลายแบบ ไม่ต้องงุนงงไปค่ะเรารวมตัวเลือกบอดี้ออยล์เริ่ด ๆ มาฝากสาวๆ กันแล้วค่า

Bio-Oil Multiuse Skincare Oil

Photo By : pinterest

ชื่อเสียงเรียงนามเค้ามีมานานว่าเป็นของดีประจำดรักสโตร์ ซื้อติดไว้สักขวดจะดีมาก ยังไงต้องได้ใช้ค่ะซิส เรียกว่าเป็นออยล์สามัญประจำบ้านได้เลยดีกว่า สรรพคุณเค้าไม่ใช่แค่บำรุงผิวแห้งแตกให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นอย่างเดียว เค้าช่วยเรื่องของรอยแผลเป็น สีผิวไม่สม่ำเสมอ และผิวเสื่อมสภาพด้วยค่ะ กลิ่นก็หอมอ่อนๆ ไม่ได้ฉุนจมูกนะ ส่วนเรื่องสีของเค้า ในขวดเราเห็นเป็นสีส้มใสๆ ก็จริง แต่เวลาทาไม่มีสีอะไรให้เห็นหลงเหลือบนผิวหนังเลยค่ะ ราคาประมาณ 380-620 บาท แล้วแต่ขนาดเลยค่ะ หาซื้อได้ที่ Boots Watsons หรือร้านขายยาใหญ่ๆ ก็มีขายค่ะ

Innisfree Olive Real Body Oil

Photo By : kpoptown

แบรนด์นี้เป็นแบรนด์รักษ์โลกของเกาหลีค่ะ ส่วนผสมของเค้าจะมาจากธรรมชาติ เรียกว่าเป็นแบรนด์ออร์แกนิกก็ไม่ผิดอะไร ส่วนประกอบที่สำคัญเลยคือมะกอกค่ะ อย่างที่รู้กันว่าน้ำมันมะกอกช่วยเรื่องความชุ่มชื้น และทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน และนั่นก็มีอยู่ในบอดี้ออยล์ขวดนนี้เช่นกันค่ะ ตัวนี้ราคาประมาณ 720 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ช็อปของแบรนด์ได้เลยค่า

Origins Ginger Gloss Smoothing Body Oil

Photo By : hollythesky

ตัวนี้เป็นน้ำมันบำรุงผิวแบบหัวสเปรย์ค่ะ เวลาจะใช้ก็แค่ฉีดลงบนผิวแล้วค่อยนวดเอา ด้วยส่วนผสมของ Jojoba Oil จะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านค่ะ และกลิ่นหอมจากขิงจะช่วยให้รู้สึกอบอุ่น สดชื่น และกระปรี้กระเปร่าขึ้นค่ะ ราคาประมาณ 1,100 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์ได้เลยค่ะ

Elizabeth Arden Dare to Bare Body Bronzing Oil

Photo By : realizingbeauty

แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางในตำนานที่มาไกลจากอเมริกา ตัวนี้เป็นบอดี้ออยล์ก็จริงแต่ว่าไม่ใช่บอดี้ออยล์ธรรมดานะคะ มันคือบรอนซิ่งบอดี้ออยล์ ที่จะช่วยทั้งเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและทำให้ผิวเงางาม ดูสุขภาพดีอย่างกับเพิ่งอาบแดดมาเลย สายฝอต้องลองแล้วแหละซิส ราคาประมาณ 1,200 บาท ที่ไทยก็มีเคาน์เตอร์ของแบรนด์นี้อยู่นะคะลองไปดูตามห้างสรรพสินค้าได้เลยค่ะ หรือที่ Eveandboy ก็มีค่า

Too Cool for School Egg Mousse Body Oil

Photo By : styleunderpressure

มากันที่แบรนด์จากเกาหลีบ้างนะคะ ถ้าพูดถึงออยล์คงจะจินตนาการว่าเป็นผลิตภัณฑ์แบบน้ำมันใช่ไหมคะ แต่บอดี้ออยล์ของแบรนด์นี้ต่างออกไปค่ะ เพราะเค้ามาในรูปแบบของเนื้อมูส! พอปั๊มเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาจะเป็นเนื้อมูสที่เราสามารถเอามาทาลงบนผิวได้เลย เกลี่ยไปเรื่อยๆ เนื้อก็จะค่อยๆ กลายเป็นออยล์และซึมลงสู่ผิวหนังไปเองค่ะ ราคาประมาณ 600 บาท หาซื้อได้ที่ช็อปของแบรนด์หรือ Eveandboy ได้เลยค่ะ

Johnson Baby Oil

Photo By : withlovelilyrose

ออยล์บำรุงผิวราคาถูกในตำนาน หลายๆ คนคงเห็นแบรนด์นี้กันมาตั้งแต่เกิดแล้วแหละ สำหรับออยล์ตัวนี้เป็นออยล์บำรุงผิวด้วยมิเนอรัลออยล์บริสุทธิ์ ช่วยบำรุงผิวได้อย่างอ่อนโยน ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ วิธีใช้ให้ชโลมออยล์ลงบนผิวหลังอาบน้ำตอนที่ตัวยังเปียกอยู่ค่ะ แถมนอกจากเอามาทาตัวแล้วยังเอาไปทำอะไรได้อีกเยอะเลยนะคะ ราคาประมาณ 50-200 บาท แล้วแต่ขนาด หาซื้อได้ที่ร้านสะดวกซื้อ Boots Watsons ได้เลยค่า

Kora Organics Noni Glow Body Oil

Photo By : koraorganics

แบรนด์สกินแคร์ออร์แกนิกจากออสเตรเลีย ที่มีเจ้าของคือนางแบบตัวแม่ชื่อดัง มิแรนดา เคอร์ สำหรับตัวนี้เป็นบอดี้ออยล์ที่เหมาะกับทุกสภาพผิวค่ะ ประกอบไปด้วยสารสกัดจากลูกยอ น้ำมันจากเมล็ดทานตะวัน และน้ำมันที่สกัดจากเมล็ดโรสฮิป มีสรรพคุณช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน และยังบำรุงผิวหนังด้วยค่ะ ราคาประมาณ 2,000 บาท ยังไม่มีขายในไทยนะคะ ต้องพรีออเดอร์เอาค่า

Fresh Sugar Ultra-Nourishing Body Oil

Photo By : makeupandbeautyblog

เป็นบอดี้ออยล์ที่มีส่วนผสมหลักเลยคือน้ำตาลค่ะ โดยเจ้าน้ำตาลนี่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวตามธรรมชาติ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิว ใช้แล้วผิวจึงนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน และจากส่วนผสมทั้งหมดยังช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นและเรียบเนียนขึ้นด้วยค่ะ ราคาประมาณ 2,050 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์ได้เลยค่ะ

L’Occitane Almond Supple Skin Oil

Photo By : nailzcraze

ชื่อแบรนด์อ่านว่า ล็อก-ซิ-ทาน เป็นแบรนด์จากฝรั่งเศสค่ะ บอดี้ออยล์ตัวนี้มีส่วนผสมหลักมาจากน้ำมันอัลมอนด์ ที่นอกจากจะช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแล้ว ยังบำรุงให้ผิวกระชับและนุ่มลื่นอีกด้วย แพ็คเกจจิ้งเค้าเป็นแบบสเปรย์นะคะ เวลาใช้ก็ฉีดลงบนผิวแล้วนวดได้เลย ตัวนี้ราคาประมาณ 2,190 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยค่ะ

Clarins Tonic Body Treatment Oil

Photo By : ladywritesblog

บอดี้ออยล์จากคลาแรงส์ มีส่วนผสมจาก โรสแมรี่ มิ้นท์ ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น กระชับ เรียบเนียน พน้อมปกป้องผิวจากรอยแตกลาย นอกจากนั้นก็มีส่วนผสมจากน้ำมันเฮลเซนัท ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มนวลน่าสัมผัส เค้าบอกว่าปราศจากสารกันเสียด้วยนะคะ ราคาประมาณ 2,500 บาท หาซื้อได้ที่ช็อปของแบรนด์ได้เลยค่า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก stylecaster

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design