ทริคกู้ผิวแห้งกร้าน! ให้กลับมาเนียนนุ่มแบบเร่งด่วน!!

ผิวตัวแห้งมากเป็นขุยๆ ดูไม่งาม แถมยังมีอาการคันต้องมานั่งเกาให้เสียบุคลิกด้วย! วันนี้เราจะมาแชร์ทริคกู้ผิวตัวแห้งกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มแบบเร่งด่วนกันค่ะ ใครผิวแห้งสุดๆ ลองทำตามนี้ดู!

1. อย่าอาบน้ำอุ่น

เพราะการอาบน้ำอุ่นที่มีอุณหภูมิสูง จะทำให้ผิวแห้งเป็นขุยได้ง่ายมาก เนื่องจากน้ำอุ่นจะชะล้างน้ำมันบนผิวออกไป ผิวที่เคยนุ่มชุ่มชื้นก็เลยเปลี่ยนเป็นผิวแห้งไม่เนียนนุ่ม แถมยังทำให้เกิดอาการคันหรือแห้งลอกได้ง่ายด้วย ดังนั้นสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้งมากๆ แนะนำว่าควรงดอาบน้ำอุ่นไปก่อนนะคะ

2. อย่าขัดผิวบ่อยเกินไป

การสครับผิว ถึงแม้จะเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกและช่วยให้ผิวใสขึ้นก็จริง แต่การสครับผิวบ่อยๆ ก็เป็นผลเสียที่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ระคายเคืองได้ง่าย เหมือนเป็นการขัดเอาน้ำมันที่เคลือบผิวออกไปด้วย ยิ่งถ้าขัดผิวบ่อยเกินไปก็ยิ่งทำให้ผิวถูกรบกวนจนเกินไปนอกจากจะแห้งกร้านแล้วยังอาจเป็นแผลได้ง่าย ดังนั้นจึงควรขัดผิวแค่ 1-2 สัปดาห์ต่อครั้งหรืองดไปก่อนในช่วงที่ผิวแห้งหนักๆ

3. มีเครื่องทำความชื้นเมื่ออยู่ในห้องแอร์

หลายคนอาจจะมองข้ามเรื่องความชื้นต่ำ เมื่ออยู่ในห้องแอร์ แต่เพราะบ้านเราเป็นเมืองร้อน เราจึงมักใช้ชีวิตอยู่ในห้องแอร์กันเป็นหลัก จึงทำให้ผิวแห้งกร้านได้แบบไม่รู้ตัว แต่จะเลี่ยงการอยู่ห้องแอร์ก็เป็นไปได้ยาก ดังนั้นถ้าต้องอยู่ในห้องแอร์ แนะนำให้มีเครื่องทำความชื้น เพื่อปรับความชื้นในห้องไม่ให้ต่ำมากเกินไป เพื่อช่วยลดอาการผิวแห้งกร้านขาดน้ำและลดอาการจมูกแห้งได้ด้วยค่ะ

4. บำรุงผิวด้วยบอดี้ออยล์

นอกจากจะลดพฤติกรรมที่ทำให้ผิวแห้งกร้านแล้ว เราก็ยังบำรุงผิวให้กลับมานุ่มชุ่มชื้นแบบเร่งด่วนได้ด้วย โดยใช้เป็นบอดี้ออยล์ที่จะช่วยเติมน้ำมันคืนให้ผิวเรากลับมานุ่มชุ่มชื้นได้ทันที ซึ่งหนึ่งในตัวเด็ดที่เราอยากแนะนำก็คือ น้ำมันเพอร์ฟูม จาก Rosmè Bath & Body Oil เพราะเค้ามีส่วนประกอบสำคัญเยอะมากที่จะช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ดีค่ะ เช่น

  • อาร์แกน ออยล์ ช่วยให้ผิวนุ่มป้องกันไม่ให้ผิวแห้งและสูญเสียความชุ่มชื้น
  • วิตามินบี 3 ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น ป้องกันการสูญเสียน้ำในผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวยืดหยุ่นไม่มีริ้วรอย
  • วิตามินอี ต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ป้องกันการอักเสบ
  • โรสฮิปออยล์ ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และชะลอความเสื่อมของผิว
  • วอลนัท ออยล์ ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งผิวหนัง บรรเทาโรคผิวหนังที่เกิดจากอาการคันหรือเป็นผื่นแดง
  • ดอกคาโมมายด์ ต้านการอักเสบของผิวหนัง ช่วยสมานเซลล์ผิว และมีกลิ่นอโรมาช่วยทำให้จิตใจสงบคลายเครียด

นอกจากนี้ Rosmè Bath & Body Oil ยังเหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์ ที่อยากได้ตัวช่วยทาระหว่างตั้งครรภ์เพื่อลดรอยแตกลายของหน้าท้องด้วยค่ะ ใช้ผสมน้ำอาบก็ได้ เพราะเมื่อผลิตภัณฑ์โดนน้ำจะแตกตัวกลายเป็นน้ำนมนุ่มๆ ฟินๆ ใครผิวสากกร้านใช้ตัวนี้จะรู้สึกเนียนนุ่มขึ้น แถมยังมีกลิ่นหอมติดผิว เหมือนใน 2 in 1 ในตัวเดียว เป็นทั้งน้ำมันลดผิวแห้งและตัวหอมฟุ้งในเวลาเดียวกัน ใช้หลังจากอาบน้ำตัวหมาดๆ แล้วนวดเบาๆ ให้ออยล์ซึมเข้าสู่ผิว แล้วสังเกตได้เลยว่าผิวจะเนียนนุ่มขึ้นแบบเร่งด่วน ลองไปหามาใช้กันดูค่า สอบถามรายละเอียดได้ที่ Facebook : rosmethailand Instagram : rosme.thailand Line : https://lin.ee/2AirosA

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design