ทริคบำรุงผิวไม่ให้เหี่ยวไว ที่หลายคนยังไม่รู้!

เข้าสู่หน้าหนาวกันแล้ว หลายคนจะเริ่มสังเกตได้ว่าผิวจะมีความแห้งเหี่ยว ลูบไปแล้วรู้สึกสากๆ ต้องรระวังให้ดีเลยนะคะ ถ้าปล่อยไว้ไม่บำรุง จะทำให้หน้าเหี่ยวแก่ไวมาก เพราะช่วงนี้ผิวจะมีความเสียดสีได้ง่าย ริ้วรอยมาเต็ม! วันนี้เราก็เลยมีทริคบำรุงผิวไม่ให้เหี่ยวไวมาบอกต่อกันค่ะ

1. ออยล์เซรั่มคือเดอะเบสท์

ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาวๆ ที่ผิวแห้งหรือรู้สึกว่าผิวยังขาดการบำรุง ออยล์เซรั่มเป็นการผสมผสานระหว่างน้ำมันสกัดกับเซรั่มบำรุงผิว ทำให้มีการบำรุงได้แบบเข้มข้นและยังเพิ่มความเนียนนุ่มให้ผิวไม่แห้งกร้าน ออยล์จะเข้าไปทำให้ผิวมีความนุ่มลื่น ลดการเกิดริ้วรอย จากการยิ้มหรือแสดงออกทางสีหน้า รวมถึงการเสียดสีช่วงอากาศแห้งๆ ด้วยค่ะ ดังนั้นช่วงหน้าหนาวแบบนี้ออยล์เซรั่มคือสิ่งที่ต้องมี The Best ไปเลยค่า!!

2. ฉีดสเปรย์น้ำแร่ทุกครั้งที่นึกออก

เพราะหน้าหนาวความชุ่มชื้นจะถูกดูดซับออกไปได้ง่าย ทำให้หน้าแห้ง มีการเสียดสี และเกิดริ้วรอยได้ง่ายแบบสุดๆ ดังนั้นให้หมั่นเติมความชุ่มชื้นให้ผิวระหว่างวัน ด้วยการฉีดสเปรย์น้ำแร่ทุกครั้งที่นึกออกเลยค่ะ หลังฉีดปล่อยให้น้ำแร่ค่อยๆ ซึมลงสู่ผิวแล้วก็ซับออก วิธีนี้จะทำให้ผิวไม่ขาดน้ำ มีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดวัน ลดการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้

3. มาสก์หน้าก่อนนอนทุกคืน

อีกขั้นตอนสำคัญของการบำรุงคือการมาสก์หน้า เพื่อเป็นการบำรุงผิวอย่างเข้มข้นมากขึ้น ในช่วงหน้าหนาวแนะนำให้มาสก์หน้าทุกคืนก่อนนอน หรือใช้ Sleeping Mask เพื่อบำรุงผิวให้มากขึ้นกว่าเดิม หรือถ้าใครชอบวิธีธรรมชาติ ก็มาสก์ด้วยแตงกวา, น้ำผึ้ง, โยเกิร์ต หรือว่านหางจระเข้ ก็ได้ค่ะ

4. เพิ่มความชื้นให้กับห้อง

สิ่งที่สำคัญมากแต่หลายคนอาจมองข้ามไป ก็คือการเพิ่มความชื้นให้กับห้องและพื้นที่ที่คุณใช้ชีวิตเป็นประจำ โดยเฉพาะห้องนอนที่เรามักจะเปิดแอร์ทุกคืนจนทำให้อากาศแห้ง ผิวก็จะแห้งและเสียดสีกับหมอนจนเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายขึ้นไปอีก ดังนั้นจึงแนะนำให้มีเครื่องทำความชื้น หรือใช้กาละมังใส่น้ำ ตั้งไว้กลางห้อง เพื่อให้อากาศไม่แห้งเกินไป ยังมีความชื้นหมุนเวียนอยู่ในห้องบ้าง ผิวก็จะไม่เหี่ยวย่นเกิดริ้วรอยได้ง่ายเท่าเดิม แถมลดอาการภูมิแพ้จากอากาศแห้งๆ ด้วยค่ะ

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design