7 เทคนิคทําผมง่ายๆ สำหรับสาวผมยาว

สาวผมยาวหลายคนจะรู้สึกว่าเวลาทำผมเอง เสียเวลาเยอะมาก กว่าจะได้ทรงผมแต่ละทรงหรือทำออกมาแล้วก็ไม่ค่อยโดนใจกันสักเท่าไหร่ จะทำยังไงดี ให้ได้ทั้งผมสวยและประหยัดเวลา?

วันนี้เราเลยมีเทคนิคทำผมง่ายๆ ที่ทำเองได้สำหรับสาวผมยาวมาฝากค่า เป็นเทคนิคที่สาวผมยาวรู้ไว้ เป็นประโยชน์แน่นอน จะมีเทคนิคไหนบ้าง ก็ตามมาดูกันเลยค่ะ

วิธีม้วนผมแบบประหยัดเวลา

เวลาทำผมลอน กว่าจะจับผมมาม้วนลอนได้แต่ละช่อก็เสียเวลา ใช้วิธีนี้เลยค่ะ มัดผมรวมกันสูงๆ แล้วค่อยใช้ที่ม้วนผม ม้วนที่ละช่อผม ทำผมลอนได้ไวกว่า และได้ทรงสวยๆ ด้วยค่า

ลงดรายแชมพู ช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่ม

ผมลีบแบนดูไม่มีวอลลุ่มเอาซะเลยยย แล้วยิ่งวันไหนรีบๆ ไม่อยากตื่นขึ้นมาทำผมตอนเช้าๆ ด้วย เอาวิธีนี้ไปเลยค่า ฉีดดรายแชมพูลงบนโคนผมตอนก่อนนอนนะคะ เช้าขึ้นได้ผมสะอาดแล้ว ยีผมตรงโคนผมอีกเล็กน้อย ก็ได้ทรงผมที่ดูมีวอลลุ่มแบบเป็นธรรมชาติ ได้ง่ายไม่ต้องเสียเวลาทำผมเลยล่ะค่ะ

ฉีดเสปร์ยทำผม ลงบนหวี

เซ็ตทรงผมหลังทำเสร็จ การฉีดสเปร์ยลงไปบนเส้นผมโดยตรงจะทำให้ผมแห้งแข็งกระด้าง ดูไม่เป็นธรรมชาตินะคะ เพื่อให้เส้นผมอยู่ทรงและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ให้สาวๆ ใช้แปรงหวีผม หวีผมให้ออกห่างจากตัวสักระยะ แล้วฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมลงบนหวี แล้วค่อยหวีต่อลงไปจนสุดปลายผม แค่นี้ก็ช่วยล็อคผมให้อยู่ทรงแบบผมแข็งน้อยที่สุดแล้วค่า

ทำผมลอน โดยไม่ใช้ความร้อน

อยากให้เส้นผมสวยอยู่กับเราไปนานๆ ต้องงดการทำผมด้วยความร้อนกันบ้างนะคะ แต่จะไม่ใช้ความร้อนทำผมแล้วจะได้ผมลอยสวยๆ ได้ยังไง? เรามีวิธีมาฝากค่ะ

  • ใช้น้ำฉีดพรมเส้นผมให้หมาดๆ ก่อนนอนนะคะ
  • แบ่งผมออกเป็นสองข้างเท่าๆ กัน แล้วบิดเกลียวผมด้านหนึ่งก่อน บิดให้สุดโคนผมแล้วมัดเก็บไว้
  • บิดเกลียวผมให้แน่นสุดโคนผมทั้งสองข้าง มัดเส็จเรียบร้อยแล้วก็นอนเลยค่า เช้าขึ้นมา แกะผมออก ก็ได้ทรงผมลอนธรรมชาติ แบบไม่ต้องใช้ความร้อนกันแล้วนะคะ

ทำผมพองๆ มีวอลลุ่ม

อยากทำผมพองๆ ให้ดูมีวอลลุ่มทำผมจะได้สวยๆ ก็ใช้วิธีนี้เลย ให้สาวๆ แบ่งผมด้านหลังแล้วยกขึ้น จากนั้นให้หวียีผมบริเวณโคนผมเล็กน้อย แล้วฉีดสเปรย์ทำผมซ้ำลงไป เสร็จแล้วก็หวีผมด้านนอกให้ดูเรียบๆ ก็เสร็จแล้วล่ะค่ะ

มัดผมหางม้าให้ดูดี

เคล็ดลับการมัดหางม้าให้สวยแบบช่างทำผมให้ก็ไม่ยากเลยนะคะ แค่แบ่งมัดผมด้านหลังครึ่งหัวก่อน แล้วมัดผมอีกครึ่งด้านใน ปล่อยให้ช่อผมลงมาปิดผมด้านใน แล้วยีผมด้านนอกเบาๆ ให้ดูพองๆ ก็ได้ทรงผมหางม้าสวยๆ พร้อมออกงานได้แล้วค่า

มัดผมบันให้ดูพอง

ใครก็อยากมัดผมบันหรือดังโงะให้ดูพองๆ ได้ทรงสวยๆ ก็ลองใช้วิธีนี้เลยค่า จับปลายผมทั้งหมด รวบขึ้นไปด้านบนสูงๆ นะคะ แล้วบิดเกลียวผม ให้ม้วนจนสุดโคนผมเสร็จแล้วมัด พร้อมติดกิ้บเก็บทรงอีกเล็กน้อยก็สวยง่ายๆ แล้วค่ะ

ไม่ยากเลยนะคะ สาวๆ ผมยาวคนไหนอยากทำผมเองเป็น ก็นำเทคนิคทำผมเหล่านี้ไปใช้ดูได้น้า ได้ทั้งทรงผมสวยๆ และประหยัดเวลา เส้นผมดูสวยเป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องเข้าร้านก็ทำเองได้ด้วยค่ะ ^.<

Credit : www.goodhousekeeping.com, www.dermstore.com, www.dermstore.com, maneaddicts.com, www.wikihow.com, www.makeup.com, glitterinc.com, diply.com, blog.ripley.com.pe

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design