ปรับนิด ชีวิตเปลี่ยน! บิวตี้ทริค 10 ข้อที่จะทำให้ได้ลุคใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

เทรนด์แต่งหน้าแต่งตัวเนี่ยเปลี่ยนไว เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอยู่เรื่อยเลยนะคะ บางเทรนด์คือเรายังไม่ทันได้ลองเลยก็หลุดกระแสไปแล้ว สำหรับสาวที่ต้องตามเทรนด์อยู่เสมอก็คงรู้สึกเหนื่อยบ้างบางที ก็จะเปลี่ยนลุคแต่ละทีมันไม่ง่ายเลยใช่ไหมล่ะจ๊ะ ถ้าอย่างนั้นก็ไม่ต้องตามเทรนด์ตลอดเวลาก็ได้ เพราะเรามีวิธีให้เธอเปลี่ยนลุคได้ง่ายๆ เพียงแค่ลองปรับอะไรนิดหน่อยเท่านั้นเอง ตามมามุงเลยจ้า

1. เปลี่ยนทิศทางการแสกผม

Photo By : pinterest

ใครที่ไว้ผมทรงเดิมๆ แสกผมแบบเดิมๆ ถ้าอยากจะเปลี่ยนลุคใหม่ไม่ต้องถึงขนาดไปตัดผมใหม่หรอกค่ะ แค่ลองเปลี่ยนทิศทางการแสกผมก็โอเคแล้ว คนที่แสกกลางมาตลอดก็ลองปรับไปแสกด้านข้างดู คนที่แสกผมด้านข้างอยู่แล้วก็ลองเปลี่ยนไปแสกผมอีกข้างดู เส้นผมที่ไม่เคยถูกแสกไปอีกข้างมาก่อนก็จะดูเด้งขึ้น บวกกับการจัดทรงเพิ่มเติมอีกนิดหน่อยก็ได้ลุคใหม่แล้วค่า

2. แปรงขนคิ้วกลับด้าน

Photo By : pinterest

ปกติถ้าเราจะเขียนคิ้วก็จะทำการแปรงขนคิ้วไปตามแนวเส้นขนก่อนใช่ไหมล่ะคะ ทีนี้ลองปรับนิดหน่อย โดยการแปรงขนคิ้วย้อนแนวเส้นขนดูค่ะ พอแปรงขนคิ้วย้อนเส้นขนแล้วก็เขียนคิ้วตามปกติจากนั้นก็ค่อยแปรงขนคิ้วกลับทางเดิม มันอาจจะดูยุ่งยากนิดหน่อย แต่วิธีนี้จะทำให้เขียนคิ้วได้เป็นธรรมชาติมากขึ้นนะ

3. เขียนขอบตาสีขาว

Photo By : pinterest

ใครที่อยากดูตาสว่างขึ้น สดใสขึ้นต้องลองวิธีนี้ค่ะ ให้เอาดินสอเขียนขอบตาสีขาวเขียนตรงบริเวณของ Water Line ทั้งด้านบนและล่างเลย (สำหรับใครที่กลัวว่าสีขาวจะโดดไปให้ใช้เป็นสีเนื้อแทนได้ค่ะ) พอเขียนเสร็จแล้วก็เขียนอายไลเนอร์สีดำที่ขอบตาตามปกติได้เลย

4. ตัวหอมฟุ้งทั้งวัน

Photo By : lipstiq

ปกติเวลาฉีดน้ำหอมฉีดตรงไหนกันคะ? ก็คงจะเป็นที่ข้อมือและข้อพับแขนล่ะสิ แต่ถ้าอยากให้น้ำหอมติดทนนานและตัวหอมตั้งแต่เช้าจรดเย็น นอกจากที่ข้อมือแล้ว ให้ฉีดน้ำหอมบริเวณที่อบอุ่นของร่างกายค่ะ อย่างเช่น คอ ข้อศอก หลังหู และถ้าอยากเพิ่มความหอมอีกสักหน่อยก็สามารถฉีดแถวเส้นผมได้ค่ะ รับรองว่าตัวหอมฟุ้งยาวนานเลยค่า

5. ลิปไลเนอร์ช่วยให้ปากเด่น

Photo By : pinterest

หลายคนไม่ค่อยใช้ลิปไลเนอร์เพราะดูยุ่งยาก แต่จะบอกว่าลิปไลเนอร์เนี่ยช่วยให้ปากสวยเด่นได้เยอะเลยนะคะ แทนที่จะใช้เขียนขอบปากเฉยๆ ให้ทาให้ทั่วทั้งริมฝีปากก่อนลงลิปสติกปกติเลยค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้ลิปสติกติดทนขึ้นด้วย นอกจากนั้นเจ้าลิปไลเนอร์เนี่ยยังช่วยป้องกันไม่ให้ลิปสติกเธอไหลออกมาจากขอบปากด้วยนะ สารพัดประโยชน์จะตายไป

6. อายไลเนอร์เฉี่ยวด้วยบัตร

Photo By : experthometips

เป็นเรื่องดีสำหรับคนที่มีบัตรเต็มบ้านแต่ไม่ได้ใช้เลยค่ะ ถ้าอยากเขียนไลเนอร์ให้คมแบบแคทอายเฉี่ยวๆ ให้ใช้บัตรอะไรก็ได้ที่มีมาวางทาบลงที่หางตา กะองศาให้แน่วแน่และเขียนอายไลเนอร์ลงไปได้เลยจ้า วิธีนี้ง่ายต่อการเขียนไลเนอร์แบบคมๆ โดยไม่ต้องเขียนแล้วลบอะไรให้เจ็บหนังตาเล่นเลยค่ะ

7. เพิ่มการดูแลผิวด้วยเซรั่ม

Photo By : leaf

เซรั่มคือเจ๋งมาก ถ้าเลือกได้เหมาะกับสภาพผิวตัวเองนะ อยากหน้าโกลว์ หน้าดี Serum is the best! ไม่ได้หมายความว่าครีมไม่ดี ก็ดีเหมือนกัน แต่เซรั่มจะได้ผลที่ต่างออกไป ก่อนนอนก็ใช้เซรั่มก่อนลงครีมบำรุงอื่นตามปกติ ทำเป็นประจำแล้วเธอจะพบว่าหน้าดีขึ้น แต่งหน้าติดทนขึ้นค่ะ

8. เซ็ตเมคอัพด้วยน้ำแข็ง

Photo By : diyhealthremedy

เอาล่ะ มันฟังดูแปลกแน่นอน แต่คิดว่าได้ผลค่อนข้างน่าพอใจ เมื่อเธอทาลิปสติกเสร็จให้ใช้น้ำแข็งกดลงทับริมฝีปากเบาๆ ลิปสติกจะเซ็ตตัวได้ดีขึ้น เราว่าเป็นหลักการเดียวกับที่ใช้สเปรย์น้ำแร่เซ็ตเมคอัพนั่นแหละ ความเย็นจะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนและอยู่ตัวมากขึ้นค่า

9. ใช้บรอนเซอร์สร้างเงาบนใบหน้า

Photo By : pinterest

สาวที่อยากหน้าพุ่งส่วนใหญ่จะใช้คอนทัวร์ลงกรอบหน้ากันใช่ไหมล่ะคะ เพราะคอนทัวร์มีสีที่เข้มกว่าบรอนเซอร์เลยมั่นใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าหน้าฉันเรียวแน่นอน แต่คอนทัวร์นั้นไร้ซึ่งความเป็นธรรมชาติค่ะ ถ้าลงไม่ดีมีแววหน้าดำได้ ลองหันมาใช้บรอนเซอร์สร้างเงากันแทนไหมซิส เป็นธรรมชาติกว่าเยอะ

10. กดเครื่องสำอางลงบนใบหน้า

Photo By : makeuppix

เวลาแต่งหน้า เชื่อเถอะว่าส่วนใหญ่ใช้วิธีถูหรือลากผลิตภัณฑ์เอา เห็นได้ชัดคือพวกรองพื้น คอนซีลเลอร์ เราเข้าใจเพราะว่ามันเร็วกว่า แต่ว่าทำแบบนี้ผลิตภัณฑ์ที่ลงบนใบหน้าของเราก็จะถูกปาดออกไปด้วยค่ะ ถ้าอยากให้ได้ผลิตภัณฑ์แบบเต็มประสิทธิภาพจริงๆ ให้ใช้วิธีกดลงกับใบหน้าจะดีกว่าค่ะ แถมไม่ทำให้หน้าเหี่ยวด้วยนะจ๊ะ (เพราะเราไม่ต้องถูใบหน้าจ้า)

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก beautyandtips

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design