นอนไม่หลับแก้ได้! ASMR เสียงสามมิติสำหรับคนนอนหลับยาก

อาการนอนไม่หลับเกิดได้จากหลายสาเหตุนะคะ ทั้งจากสภาพแวดล้อม เช่น นอนในห้องที่สว่างมากเกินไป หรือเกิดจากตัวเราเอง เช่น เครียด ป่วย คนส่วนใหญ่ถ้านอนไม่หลับมักจะฟังเพลงช่วยกล่อมตัวเองให้รู้สึกผ่อนคลายใช่ไหมคะ แต่ก็มีบางคนฟังเพลงแล้วไม่ช่วยอะไรเหมือนกัน สำหรับใครที่นอนไม่หลับหรือนอนหลับยาก ตามมาทางนี้เลยค่ะ เรามีทางเลือกดีๆ ที่สามารถช่วยให้เธอนอนหลับได้ง่ายขึ้นมาแนะนำกันค่า

ASMR (Autonomous Sensory Meridian Response) คือการตอบสนองต่อความรู้สึกอัตโนมัติ ทั้งการมองเห็น การได้ยิน การสัมผัส ทำให้เกิดความผ่อนคลาย และเมื่อเธอรู้สึกผ่อนคลายก็ทำให้นอนหลับได้นั่นเองค่า เสียง ASMR เนี่ยจะมาแบบ 3D เราจะรู้สึกถึงการมีอยู่ของเสียงนั้นจริงๆ เวลาเราฟังเนี่ยก็ควรใส่หูฟัง เพราะจะช่วยให้อินมากขึ้น ผ่อนคลายมากขึ้นค่ะ!

ประเภทของเสียง ASMR มีหลากหลายเลยนะซิส ทั้งเสียงธรรมชาติ แม่น้ำ ฝนตก ลมพัด หรือเสียงคน เสียงพูดคุย เสียงสระผม เสียงนวด แล้วก็มีการครีเอทให้เป็นการแสดงแบบเสียงแฟนหนุ่มอีกนะจ๊ะ คือมีให้เลือกฟังเยอะแยะไปหมดเลยค่ะ ก็ลองหาฟังตามแนวที่ชอบได้เลย แต่สิ่งสำคัญเลยคือต้องเปิดใจก่อนนะ ฟังครั้งแรกอาจจะรู้สึกแปลกๆ ไม่ชอบ ไม่อิน ไม่ต้องตกใจค่ะ เพราะการฟัง ASMR เนี่ยต้องใช้จินตนาการพอประมาณ แต่ถ้ามีอารมณ์ร่วมกับมันแล้วรับรองว่าต้องรู้สึกผ่อนคลายจนสามารถหลับได้อย่างสบายใจแน่นอนจ้า

อันนี้เป็นเสียงแบบธรรมชาติ เสียงน้ำไหล เสียงนกร้องในป่าค่ะ

อันนี้เป็นเสียงในป่าตอนกลางคืน มีนกฮูก ลมพัดคลอเบาๆ

อันนี้เป็นเสียงนวดหูค่ะ สร้างความผ่อนคลาย

อันนี้เป็นเสียงนวดศีรษะไปพร้อมๆ กับการจำลองเหตุการณ์ที่ร้านทำผม

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก pinterest, ASMR Massage Psychetruth

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design