7 วิธีแก้ปัญหารองเท้ากัด ที่ไม่รู้ไม่ได้แล้ว!

หลายครั้งที่ซื้อรองเท้าหุ้มส้นมาแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นสูง รองเท้าผ้าใบที่หุ้มส้นเหล่านี้ ก็เกิดอาการรองเท้ากัดขึ้นมาได้นะคะ ยิ่งรองเท้าที่ซื้อมาใาหม่ๆ แล้วด้วยยิ่งแข็งและทำให้ระคายเคืองจนเกิดแผลได้ง่ายๆ วันนี้เราเลยมีวิธีป้องกันและช่วยแก้ปัญหารองเท้ากัดมาฝากค่า ควรรู้เอาไว้น้า เพราะเรื่องรองเท้าเกิดขึ้นได้เสมอค่า

ติดแผ่นกันรองเท้ากัด

อันดับแรกเลยนะคะ เวลาซื้อรองเท้ามาใหม่ หากไม่มั่นใจว่าจะรองเท้าจะกัดไหม่ เลือกแผ่นกันรองเท้าเอามาติดเอาไว้กันก่อนดีกว่าค่า นอกจากจะช่วยให้รองเท้าใส่ได้พอดีแล้ว ยังช่วยลดแรงเสียดสีที่ทำให้เท้าเป็นแผลได้ด้วยนะคะ

ถูวาสลีนตรงรองเท้า

และถ้าซื้อมาแล้วรองเท้าแข็งมาก มั่นใจว่าใส่ไป รองเท้ากัดแน่ๆ ให้เลือกทาวาสลีนตรงส่วนที่รองเท้าแข็งแล้วทิ้งเอาไว้สัก 1-3 ชั่วโมงก่อนใส่ วาสลีนจะช่วยให้รองเท้านิ่มขึ้นได้ค่า

ทาออยล์ทิ้งเอาไว้

หากไม่มีวาสลีนก็สามารถเลือกใช้เป็นออยล์ทาบริเวณด้านในรองเท้าแล้วทิ้งเอาไว้นะคะ โดยจะทำซ้ำก่อนใส่ เป็นเวลา 3 วัน ออยล์จะช่วยให้รองเท้านิ่มขึ้น เมื่อทาครบ 3 วันแล้วเอามาใส่ก็ช่วยทำให้รองเท้าไม่กัดได้ค่า

ลงแป้งฝุ่นที่รองเท้า

แต่ถ้าไม่มีทั้งออยล์หรือวาสลีนจริงๆ นะคะ แป้งฝุ่นที่เราใช้ทาตัวก็ช่วยได้น้า หากไม่แน่ใจว่ารองเท้าที่ซื้อมาใหม่จะกัดไหม ก็โรยแป้งฝุ่นลงในรองเท้าก่อนใส่ทุกครั้ง ความลื่นของแป้งจะลดการเสียดสีได้ ช่วยให้ใส่ได้ง่ายขึ้นค่า

ทุบรองเท้าที่แข็งๆ ด้วยค้อน

รองเท้าแก้วหรือรองเท้าหนังที่แข็งมาก สาวๆ ก็สามารถใช้ค้อนอันเล็กๆ ทุบจากด้านในรองเท้าให้นิ่มขึ้นก่อนใส่ได้นะคะ เน้นว่าให้ทุบเบาๆ รองเท้าจะได้ไม่เสียหายค่า

แป้งข้าวเจ้าผสมน้ำทาแผลรองเท้ากัด

ในกรณีที่ใส่แล้วรองเท้ากัดจนเป็นแผล ให้ใช้แป้งข้าวเจ้าผสมกับน้ำสะอาดจนข้นเล็กน้อย แล้วนำมาทาลงบนแผลรองเท้ากัด จะช่วยลดอาการแสบของแผลได้ ทิ้งไว้จนแป้งแห้ง แล้วค่อยใช้น้ำอุ่นเช็ดออกก็เสร็จค่า

ขมิ้นกับใบสะเดา ช่วยให้แผลหายไว

วิธีแรกช่วยลดอการแสบแผล แต่วิธีนี้จะช่วยลดทั้งอาการเจ็บแสบแผล และยังช่วยให้แผลหายเร็วด้วยนะคะ ใช้ขมิ้นชันปั่นผสมกับใบสะเดา 2 – 3 ใบ ก่อนน้ำมาพอกลงบนแผล ทั้งขมิ้นชั้นและใบสะเดาจะช่วยลดอาการแสบและยังช่วยสมานแผลให้หายเร็วได้อีกด้วยนะคะ

เก็บเอาไว้เลยค่า ซื้อรองเท้าใหม่เมื่อไหร่ ไม่อยากอารมณ์เสียกับอาการรองเท้ากัด ก็เลือกใช้สิธีป้องกันไม่ให้รองเท้ากัดก่อนนะคะ หากเป็นแผลรองเท้ากัดแล้ว ก็เลือกวิธีรักษาแผลรองเท้ากัดกันได้นะคะ ^.<

Credit : www.brit.co, www.aliexpress.com, www.ritdye.com, shop.nordstrom.com, infoproperti.com, www.angieslist.com, www.itructabnsles.com, happyhealthymama.com, karinainfashionland.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design