เย็นแล้วต้องควบคุมแคลอรี่ ด้วยอาหารแคลอรี่ต่ำ!

เย็นๆ แบบนี้อะไรที่กินเข้าไปแล้ว ทำให้แคลอรี่เยอะ ก็ต้องหลีกเลี่ยงกันหน่อยนะคะ ไม่งั้นจะกลายเป็นสาวมีพุงได้เลยนะ แต่จะมีอะไรบ้างน้า ที่เป็นอาหารเหมาะสำหรับช่วงเย็นแบบนี้ กินไปแล้วไม่ทำให้อ้วน เพราะมีแคลอรี่ต่ำ! สาวๆ ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักสามารถกินได้สบายๆ พุงยุบด้วยนะจ๊ะ

สลัด

credit: simplyrecipes.com

คงเป็นอาหารที่สาวๆ หลายคนกินแล้วต้องไม่อิ่มท้องเพราะมีแต่ผักไม่มีเนื้อหมู เนื้อไก่อะไรเลยให้กิน แต่ขอบอกเลยค่ะว่าสาวๆ ที่กินสลัด บอกลาพุงได้เลย! ช่วงเย็นเราหลีกเลี่ยงจำพวกแป้งและเนื้อก็จะทำให้เราสามารถควบคุมแคลอรี่ได้ดี แคลอรี่อยู่ที่ประมาณ 100-150 แคลอรี่ สลัดตอบโจทย์มากและแถมยังให้คุณประโยชน์มากเช่นกัน

ยำปลากระป๋อง

credit: dreamstime.com

ทั้งแซ่บ ทั้งเริ่ดเพราะไม่ทำให้อ้วนด้วยนะจ๊ะ ยำปลากระป๋องมีแคลอรี่เพียง 100 แคลอรี่เองด้วยซ้ำ! เท่านั้นยังไม่พอ มีปลาซาร์ดีนที่เป็นอาหารชั้นดี ช่วยในการบำรุงสมอง อุดมไปดด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ตัวนี้จะเป็นตัวสำคุญที่ช่วยบำรุงสมองและจองประสาทตา สวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องมีสมองด้วยจ้า

แกงจืดเต้าหู้ ไม่ใส่หมูสับ

credit: thairath.co.th

แกงจืดที่กินร้อนๆ มันชังอร่อยลิ้นจริงๆ และแถมสาวๆ ยังควบคุมแคลอรี่อยู่ที่ประมาณ 80 แคลอรี่ เองด้วยนะ แต่แกงจืดแบบนี้ อาจจะไม่อิ่มเท่าไหร่ แต่ประโยชน์จากผักทั้งหลายจะช่วยให้สาวๆ บัยบายพุงเลยจ๊ะ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนอยากจะใส่หมูสับเพิ่มความมันในการกินก็ได้นะคะ แต่แคลอรี่อาจจะเพิ่มขึ้นตามเนื้อหมูที่ใส่จ้า

ต้มเลือดหมูตำลึง

credit: mitrphol.com

นอกจากแกงจืดแล้ว ต้มเลือดหมูตำลึงก็เป็นอีกอาหารประเภทแกงที่กินแล้ว เบาท้อง แต่ใส่หมูอาจจะไม่แคลอรี่เพิ่ม แต่เพิ่มความอร่อย จะกินแต่ผักตำลึงมันน่าจะไม่โอเท่าไหร่นะ แคลอรี่อยู่ที่ประมาณ 150 แคลอรี่ถือว่ายังควบคุมได้ดีนะจ๊ะ แต่กินผักใบตำลึงเยอะๆ ช่วยความผอมได้แน่นอน

ไข่ต้ม

credit: seriouseats.com

ตัวนี้ทราบกันดีจ้า แคลอรี่อยู่ที่ประมาณ 75 แคลอรี่เท่านั้น! ตัวนี้ช่วยวให้อยู่ท้องได้สบายๆ เลยนะคะ อิ่มง่ายด้สย และสาวๆ ไม่ต้องไปไกลที่ไหน สามารถหาทานได้ง่ายสบายๆ เลยจ้า ผอมแน่นอน บายความอ้วนไปเลย!

แอปเปิ้ล

credit: pixabay.com

มาถึงผลไม้กันบ้างที่สาวๆ บางคนอาจจะงดอาหารเย็น แต่ก็ต้องมีอะไรอยู่ในท้องเพื่อให้ไม่เกิดโรคกระเพาะนะจ๊ะ แอปเปิ้ลนี้ตอบโจทย์มากเลยค่ะ 100 กรัม แคลอรี่อยู่ที่ประมาณ 52 แคลอรี่ เป็นผลไม้ที่ยอดฮิตมากในการที่จะลดน้ำหนัก เพราะทำให้อยู่ท้องได้สบายๆ หวานกำลังดี และยังช่วยระบบเผาผลาญด้วยนะ

ฝรั่ง

credit: hungerhunger.blogspot.com

ประโยชน์ของฝรั่งเห็นแบบนี่มีเยอะนะจ๊ะ มีทั้งวิตามินซีสูง ช่วยเพิ่มระดับไขมันในร่างกายของสาวๆ ได้ดีด้วยนะ มาเบาๆ แบบนี้ แคลอรี่ก็เบาตามจ้า 1 ลูกจะอยู่ที่ 60 แคลอรี่ กินง่ายอยู่ท้องและแถมยังได้ประโยชน์อีกด้วย

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก hungerhunger.blogspot.com, simplyrecipes.com, dreamstime.com, thairath.co.th,
mitrphol.com, seriouseats.com, pixabay.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design