จดลิสต์! อาหารที่กินแล้วไม่อ้วน กินแล้วไม่รู้สึกผิด!!

ใครๆ ก็ไม่อยากอ้วน แต่หากเกิดมาเป็นคนชอบกิน ก็คงเลี่ยงไม่ได้ที่จะกลายมาเป็นคนอ้วนในอนาคต ยิ่งเป็นคนที่ไม่ชอบออกกำลังกาย บอกเลยว่านี่คือปัญหาระดับชาติของคนอยากผอม แต่ดังคำนิยามที่ว่า “ปัญหาทุกอย่างมีทางออก” ดังนั้นคนชอบกินทั้งหลายอย่าพึ่งหมดหวังไปเสียทีเดียว บทความดีๆ วันนี้เรามีอาหารที่กินแล้วไม่อ้วนมาแนะนำ บอกเลยว่าไม่เพียงแต่หุ่นดีเท่านั้น ยังได้ผิวพรรณที่ดีแถมท้ายมาอีกด้วย

ผัก ผลไม้

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า ผักและผลไม้ เป็นเมนูสำคัญของคนไม่อยากอ้วน เนื่องจากผักผลไม้เป็นอาหารที่ไม่มีไขมัน และมีแคลอรี่น้อยมาก ดังนั้นอาหารที่มี ผัก ผลไม้ เป็นวัตถุดิบจะอุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ และไฟเบอร์ ยิ่งทานเยอะยิ่งช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องบำรุงผิวพรรณ ลดเลือนริ้วรอยอีกด้วย

ข้าวกล้อง

เหมาะสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนัก แต่ไม่อยากอดอาหาร เนื่องจากมีแร่ธาตุและวิตามินมากมายจากเยื่อหุ้มและจมูกข้าว ซึ่งวิตามินและแร่ธาตุเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเผาผลาญและย่อยอาหาร รวมไปถึงการควบคุมน้ำมันและน้ำตาลในเลือดไม่ให้มีมากเกินไป แน่นอนว่าคุณสมบัติเหล่านี้ไม่มีในข้าวขาว เนื่องจากถูกขัดสีเยื่อหุ้มออกไป

อาหารประเภทโปรตีน

เพราะคุณสมบัติเด่นของโปรตีนคือการเสริมสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สึกหรอ ซึ่งกล้ามเนื้อเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ดังนั้นการกินอาหารที่มีโปรตีนสูงก็เท่ากับเป็นการเร่งการเผาผลาญพลังงาน ส่วนอาหารที่มีโปรตีนสูง ได้แก่ อาหารประเภท เนื้อ นม ไข่ และถั่วต่างๆ

ชาเขียวบริสุทธิ์

คือชาที่ชงจากผงชาเขียว โดยปราศจากน้ำตาลเท่านั้น ซึ่งในชาเขียวจะมีสารคาเทซิน มีคุณสมบัติช่วยในการเผาผลาญไขมัน สามารถดื่มได้ระหว่างวัน แต่ข้อควรระวังคือไม่ควรดื่มเกิน 4-5 ถ้วยต่อวัน และไม่ควรดื่มชาเขียวก่อนนอน เพราะคาเฟอินในชาเขียวมีฤทธิ์กระตุ้นประสาทอาจทำให้นอนไม่หลับได้

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design