ลดรอยตีนกายังไงดี ให้กลับมาเต่งตึง!

พอเลยช่วงอายุใสๆ มาแล้ว ริ้วรอยต่างๆ ก็ตามมาด้วย โดยเฉพาะริ้วรอยที่รอบดวงตาที่เบาะบางเหลือเกิ๊นเลยค่ะขุ่นแม่ TT ตีนกาขึ้นมาเป็น 10 แล้ว อยากจะหาวิธีแก้ต่างๆ ให้ริ้วรอย ตีนกาหมดไปกับใบหน้า หรือให้ลดลงไปหน่อยก็ยังดี มีหลายวิธีให้สาวๆ ได้เลือกใช้กัน ลองทำกัน แล้วจะได้ใหตีนกากลับมาเต่งดึงแบบเดิม!!

ดูแลตัวเองเสมอ

credit: shape.com.sg

ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามการดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งที่สาวๆ ควรทำกันอย่างมากเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการกินอาหาร การทำจิตใจให้แจ๋มใส ดื่มน้ำให้เพียงพอ ไม่ขยี้ตาแรงๆ อย่านอนดึก ตัวช่วยนี้เป็นขั้นแรกที่สาวๆ ควรทำกันอย่างมาก เป็นการดูแลตัวเองที่ดีมากๆ เลยค่ะ

บำรุงทำทรีตเมนต์

credit: shutterstock.com

เพิ่มการดูแลตัวเอง ใส่ทรีนเมนต์ดูแลผิวหน้าของสาวๆ กันบ้าง เพราะทรีนเมนต์นอกจากจะช่วยรอยตีนกาแล้วเท่านั้นยังไม่พอ ช่วยรอยเหี่ยวบนใบหน้าของเราได้ด้วยเหมือนกันนะ จะใช้ออยล์การทำ อะโวคาโด หรือสูตรต่างๆ ก็มีมากมาย ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้งจะช่วยให้ได้ผลมากขึ้น

สครับผิวบ้าง

credit: shutterstock.com

สคลับผิวเพื่อขัดเซลล์ผิวที่เสียแล้วให้ออกไปซะบ้างนะ! ขัดให้เซลล์ที่ตายแล้วออกไป จะยิ่งทำให้เผยผิวใหม่ที่สดใสกว่าเดิมมาแทนที่ให้เต่งตึงมากกว่าเดิมนะ ทำให้ริ้วรอยต่างๆ ตีนกา ก็จะดูจางลง ตื้นขึ้นด้วยจ้า สาวๆ ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็ได้ผลนะคะ

ครีมบำรุงรอบดวงตา

credit: womenshealthmag.com

การดูแลโดยใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาทุกครั้ง เป็นสิ่งที่สาวๆ อย่าลืมทำกันนะ หลายๆ คนอาจจะมองงข้าง ทำให้เกิดเบ้าตาที่ลึกและเป็นรอยตีนกามากกว่าเดิม ควรหาครีมที่บำรุงเฉพาะจุดรอบดวงตามากันนะคะ เพราะมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอน สามารถช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ได้นานมากกว่า ทำให้ผิวตานุ่มนวล ยืดหยุ่น รอยตีนกาก็จะจางๆ ลงไป

ฉีดโบท็อกซ์

credit: allaboutvision.com

ใครอยากได้วิธีรวดเร็วทันใจหน่อยๆ ก็ต้องฉีดโบท๊อกไปเลยจ๊ะ ยาออกทธิ์กับกล้ามเนื้อและทำให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัว จะให้ผลชัดเจนภายหลังการฉีดไปแล้ว 7 วัน แต่สาวๆ อย่าเผลอฉีดมากเกินไปนะจ๊ะ หน้าอาจจะดูแข็งขึ้นไปได้ ฉีกเพื่อบอกลาตีนกาเบาๆ ดีกว่าเนอะ

เลเซอร์รักษารอยตีนกา

credit: DrPaulBlair

เลเซอร์ไปเลยจ๊ะ แต่ราคาอาจจะสูงกว่าฉีดโบท๊อกหน่อยนะ จะเป็นการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนกับอีลาสติน จะถูกส่งลงบนผิวหน้าหลายๆ ครั้ง ทำให้รอยย่นที่ลงลึกค่อย ๆ จางลง แต่อาจจะเห็นผลช้าหน่อยนะคะ ประมาณ 2-3 เดือน แต่อาจจะอยู่นานกว่าปกติ ถ้าสาวๆ อยากได้วิธีรวดเร็วอีกแบบเลซอร์ก็น่าสนใจนะคะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก DrPaulBlair, shape.com.sg, shutterstock.com, shutterstock.com, 
womenshealthmag.com, 
allaboutvision.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design