วิธีเลี่ยงไม่ให้ผิวพัง 5 เรื่องที่ควรรู้

ผิวขาวใสคงเป็นผิวที่สาวเอเชียส่วนใหญ่ต้องการแต่การทำให้ผิวขาว ไม่ให้ผิวของเราพังก็ต้องมีวิธีการดูแลที่ดี แต่ก็ห้ามใช้วิธีการที่ดูแลผิวแบบผิดๆ เอานะ เพราะอุส่าห์รักษาความสะอาด ความขาวของผิวเราเอาไว้ จะมาพังพลาดท่าไม่ได้ล่ะ! 5 เรื่องดูแลผิวพรรณ ถ้าสาวๆ ไม่อยากให้ผิวเสียก็ควรเลี่ยงนะจ๊ะ

ขัดผิวบ่อย

credit: quemas.mamaslatinas.com

การขัดผิวเป็นสิ่วที่ดีนะคะ ขัดผิวผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกให้จะได้มีผิวที่เกิดมาใหม่ แล้วดูขาวกระจ่างใสมากกว่าเดิม แต่! ถ้าขัดผิวมากเกินไป ก็อาจจะทำให้ผิวของเราเสียได้นะจ๊ะ เพราะขัดผิวเซลล์ผิวที่เสียจะหลุดออกไปพร้อมกับความชุ่มชื่นในผิวของเรา ทำให้ผิวของเราอาจจะดูแห้งและเกิดริ้วรอย เหี่ยวย่นได้นะจ๊ะ ควรขัดอาทิตย์ละ 1 ครั้งก็ได้นะคะ

ใช้กูลต้าเยอะเกินไป

credit: mirror.co.uk

สาวๆ บางคนที่อยากมีผิวที่ขาวเร็วๆ อาจจะอยากเพิ่มความขาวกระจ่างใส ด้วยการใช้กูลต้าแต่ควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ควรเยอะจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวของสาวๆ บางลงได้ และไม่สามารถป้องกันแสงแดด ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังอีกด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นควรใช้แต่พอดี ตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญหรือควรศึกษาให้รอบคอบก่อนนะคะ

ใช้ครีมสเตียรอยด์

credit: livestrong.com

ครีมสเตียรอยด์ อาจจะทำให้ผิวนุ่ม ผิวดีขึ้น ขาวไว ขาวจริง ซึ่งอาจจะเป็นได้จริงๆ นะ แต่! เมื่อสาวๆ ใช้แล้วผิวของสาวๆ จะบางลง ทำให้สีซีดจางเห็นเส้นเลือดใต้ผิวได้ชัดเจนมากๆ ถ้าสาวๆ ที่ไม่ศึกษาข้อมูลแล้วไปใช้กับใบหน้า หน้าของเราอาจจะพังก็ได้นะคะ ควรเลือกซื้อครีมที่มีอย.หรือศึกษาให้ดีก่อนนที่จะใช้นะ

ฉีดวิตามิน

credit: wellandtribune.ca

การฉีดวิตามินเพื่อให้ผิวกระจ่างใส ดูมีออร่า วิ้งๆ ตามผิวพรรณของเรา มันจะทำให้เราดูผ่องขึ้นทันทีเลยนะคะ แต่เนื่องจากราคาที่ค่อนข้างแพง ปัจจุบันเลยมียาที่ออกมาจำหน่ายให้ไปฉีดเอง อันนี้สาวๆ ควรเลี่ยง หรือศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจนะคะ แนะนำคือให้มีผู้เชี่ยวชาญทำให้ ปรึกษาก่อนจะดีกว่านะ ไม่อย่างนั้นอาจจะทำเป็นการทำร้ายผิวของเราทางอ้อมนะ

ลืมทาครีมกันแดด

credit: nydailynews.com

ไม่ว่าอากาศบ้านเราจะร้อน ฝน หนาว จะฤดูไหนๆ ก็มีแดดให้เราได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ฉะนั้นเวลาจะออกไปทริปที่ไหน ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด! ถึงแม้ว่าวันนั้นแดดจะออกค่อนข้างน้อยก็ตาม เพราะแดดน้อยๆ ทำให้เรารู้สึกว่า วันนี้ไม่มีแดด ไม่ต้องทาครีมกันแดดก็ได้ ห้ามนะจ๊ะ ควรทาทุกครั้งก่อนออกจากบ้านเลย!!

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก nydailynews.com, quemas.mamaslatinas.com, mirror.co.uk, livestrong.com,
wellandtribune.ca

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design