หน้าใส เต่งตึง ด้วยสมุนไพรธรรมชาติ!

ความที่อยากหน้าเต่งตลอดเวลา ก็ต้องหาอะไรมาบำรุงจ้า จะปล่อยให้หน้ามีริ้วรอย ไม่ใส โทรมๆ มันจะไม่โอเลยค่ะ! แต่การบำรุงก็มีหลายสูตรปะปนกันไป แต่วิธีนี่จะมาเปิดเผยหน้าใส เต่งตึงด้วยวิธีสมุนไพรธรรมชาติที่แบบว่า มันจะเริ่ดเอาตัวเลยนะคะ

ดาวเรือง

credit: makeherup.com

ดาวเรืองก็มานะจ๊ะ เค้าไม่ได้มีไว้แค่ประดับตกแต่งเท่านั้นนะ สาวๆ ที่อยากให้หน้าสวย หน้าใส ค้นหามาเลยจ้า ผิวที่เสียจากการถูกแดดเผามันเริ่ดมากๆ เลยเพราะจะช่วยต่อต้านสารที่ทำร้ายผิวต่างๆ และยังช่วยรักษาอาการแผลเปื่อยได้ด้วยนะ ริ้วรอยบอกลาไปเลยค่ะ

สารสกัดจากเม็ดองุ่น

credit: dailynutra.com

เมล็ดจิ๋วๆ ตัวนี้ก็สามารถทำให้หน้าเราใส เต่งตึงได้นะจ๊ะ กำจัดริ้วรอยบนใบหน้า ผิวหย่อน และเท่านั้นยังไม่พอ ยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนที่ผลิตตามธรรมชาติในร่างกาย ทำให้มีความเต่งตึง อ่อนเยาว์มากกว่าเดิมนะจ๊ะ ทำเป็นประจำ ไม่ทำร้ายผิว ช่วยลดรอยแตกลายได้ด้วย

ว่านหางจระเข้

credit: healthline.com

ตัวนี้คงจะไม่เม้าเยอะ เพราะของนางดีจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นแผลอะไรตัวนี้นางก็สามารถช่วยเราได้เสมอจ้า ยกกระชับให้ผิวดูอ่อนเยาว์มากกว่าเดิม นานหลายเท่าด้วยนะ และยังช่วยเพิ่มคอลลาเจนตามธรรมชาติในชั้นผิว สาวๆ แค่นำมาทาบนใบหน้าเท่านี้หน้าของสาวๆ ก็จะดูเต่งตึง สวยแบบธรรมชาติได้เลย

ชาเขียว

credit: healthygo.in

ใบชาเขียวที่เค้าว่าช่วยกำจัดริ้วรอย ของเค้าเริ่ดจริงนะคะ! เพราะเป็นสมุนไพรที่ธรรมชชาติ ไม่ทำร้ายผิวและแถมยังดีต่อผิวอีกด้วย ต่อต้านริ้วรอย มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับสภาพสีผิวให้มีความเรียบเนียนสม่ำเสมอกัน หน้าของสาวๆ ต้องใสแน่นอนงานนี้

ดอกคาโมไมล์

credit: verywell.com

ตัวนี้อาจจะหาได้ยากหน่อยนะคะ แต่รับรอบว่าเริ่ดเหมือนกันดีต่อผิวนะคะ ทั้งช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าองสาวๆ และยังช่วยเร่งบำบัดของผิว ลดอาการระคายเคือง ต้านอาการอักเสบของผิวด้วยนะจ๊ะ เพียงแค่เก็บมาแล้วบด อาจจะผสมกับน้ำผึ้งก็ได้ แล้วพอกทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออกเท่านั้นเอง

Witch Hazel

credit: ohsimply.com

ตัวนี้ก็ไม่แพ้กัน แต่เมืองไทยอาจจะหาค่อนข้างยากแต่จะเป็นพวกครีมที่มีส่วนผสมของ Witch Hazel ก็ได้นะคะ สาวที่มีปัญหาเรื่องสิว ต้องจัดตัวนี้เลยจ้า เพราะต้านอาการการอักเสบของผิว ช่วยล้างความมันส่วนเกินออกไป โดยไม่ทำให้ผิวของสาวๆ แห้ง และผิวก็จะกลับมาใส เต่งตึงเหมือนเดิมจ้า

ลาเวนเดอร์

credit: researchofmarket.com

แค่พูดถึงชื่อ กลิ่นหอมก็ลอยมาจะช่วยป้องกันการเสื่อสภาพของเนื้อเยื่อ แผลเป็นสิว กลาก และปัญหาด้านผิวพรรณอื่นๆ ก็ได้ผลเหมือนกันนะจ๊ะ ป้องกันแบคทีเรียด้วยจ้า การติดเชื่อรับรองตัวนี้ปลอดภัยแน่นอน ทำให้เป็นอีกสมุนไพรที่ช่วยทำให้ผิวของเรากลับมาใส เต่งตึงได้เหมือนเดิม ^^

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก researchofmarket.com, makeherup.com, dailynutra.com, healthline.com, healthygo.in, 
verywell.com, 
ohsimply.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design