How to : มาสก์หน้าใส ไร้สิวเหมือนสาวญี่ปุ่น!

สิวทำให้รำคาญใจกันใช่ไหมล่ะคะ? มาดูเคล็ดลับหน้าใสของสาวญี่ปุ่น ที่สาวไทยก็ทำได้ โดยไม่ต้องพรีออเดอร์ครีมจากญี่ปุ่นให้วุ่นวาย และเสียเงินก้อนโตอีกด้วย วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก ง๊ายง่ายยย ด้วยการทำมาสก์หน้าดูแลผิวกันขึ้นมาเองนี้แหละค่ะ ^0^ แบบนี้ อยู่บ้านเฉยๆ แค่มีเวลาสักครึ่งชั่วโมง รับรองว่า หน้าของสาวๆ จะใสและไร้สิวด้วย มาดูอุปกรณ์กันค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง 

1. ชามสำหรับผสมมาสก์

หน้าใสแบบสาวญี่ปุ่น7

2. แป้งเด็ก คุณสมบัติของแป้งเด็กคือจะช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวเนี่ยแหละค่ะได้ ทำให้แป้งเด็กในส่วนผสมนี้จะช่วยลดสิวนะจ๊ะสาวๆ

หน้าใสแบบสาวญี่ปุ่น5

3. นมสด จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ต่ยแล้วออก ช่วยให้หน้ากระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ และยังทำความสะอาดได้ลึกจนถึงเซลล์ผิวชั้นใน และโปรตีนในนมจะกระตุ้นเซลล์ผิวให้ผลิตคอลลาเจนเพิ่มขึ้น ผิวจึงมีนุ่มและเด้งราวกับผิวเด็กๆเลยล่ะค่ะ ^0^

4. น้ำผึ้ง เป็นสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ คือจะเก็บความชื้นไว้ ทำให้ผิวหนังมีความอ่อนนุ่มและคงความชุ่มชื้นแก่ผิว ทำให้ไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ด้วยน้าาา

หน้าใสแบบสาวญี่ปุ่น2

วิธีทำมาสก์หน้า

ขั้นแรกนะคะ การจะผสมต้องมีอัตราส่วนคือ 1 : 1 : 1 คือ แป้งเด็ก 1 ช้อนโต๊ะ นมสด 1 ช้อนโต๊ะ และ น้ำผึ้งอีก 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นที่ 2 ผสมนมสดกับแป้งเด็กอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะกันก่อนนะคะ คนเบาๆให้เนื้อแป้งละลายกับนมสด จะไม่เหลวเป็นน้ำนะคะ แต่ะจะเป็นเนื้อแป้งไม่ละเอียดเท่าไหร่

ขั้นที่ 3 จากนั้นก็เติมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะตามลงไป คนให้เข้ากัน คราวนี้จะเป็นเนื้อครีมเหนียวๆหน่อยเป็นอันใช้ได้ค่ะ

ขั้นที่ 4 ทาเนื้อครีมที่เราผสมได้นะคะ ลงบนบริเวณใบหน้าค่ะ ทาแล้วทิ้งไว้ 10 – 15 นาทีนะคะ เราจะรู้สึกได้ว่า มาสก์จะแห้งลงไป เหมือนมาสก์หน้าธรรมดาทั่วไปแหละค่ะ

หน้าใสแบบสาวญี่ปุ่น6

ขั้นที่ 5 หลังจากครบ 15 นาทีแล้ว ก็แนะนำให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะช่วยให้ล้างมาสก์หน้าออกได้ง่ายขึ้น ทำอาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้งนะคะ แค่นี้สาวๆก็จะมีใบหน้าที่สวยใสเหมือนสาวญี่ปุ่นแล้ววว ^0^

 หน้าใสแบบสาวญี่ปุ่น1

การมาสก์หน้าเป็นเคล็ดลับอย่างหนึ่งที่ทำให้สุขภาพผิวดีขึ้น แต่สาวๆก็อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาด และเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิวด้วยนะคะ เพราะผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ดี จะช่วยให้หน้าของเราห่างไกลสิวและสิ่งตกค้างที่ทำให้หน้าหมอง ได้ดีเต็มร้อยเลยล่ะคะ ^0^

อ้างอิงจาก – http://bedtaledidea.blogspot.com/

ads1


 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design