10 อาหารที่กินแล้วหน้าท้องแบนราบ

การรักษาหุ่นเนี่ยเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่สาวๆต้องให้ความใส่ใจกันมากเลยทีเดียว สาวๆอย่างเราๆเข้าใจกันดี ว่าบางทีแค่กินพลาดไปนิดหน่อยในวันนี้ พรุ่งนี้กางเกงตัวโปรดก็อาจจะคับขึ้นมาได้ บางคนเพียงข้ามคืนน้ำหนักอาจเพิ่มมาได้เป็นกิโลเลยทีเดียว แล้วถ้าพรุ่งนี้มีงานเลี้ยงสำคัญ หรือวันพิเศษที่ต้องใส่ชุดสวยโชว์หุ่นให้ได้แล้ว การที่อยู่ดีดีไซส์เพิ่มขึ้นพร้อมกับอาการท้องอืด แน่นท้อง เพราะมีแก๊สในกระเพราะเยอะขึ้นมาซะเฉยๆ งานคงกร่อยแน่

10-Flat-Belly-Foods-that-help-prevent-bloating-featured

และนี่คืออาหาร 10 อย่างที่จะช่วยรักษาหุ่นดีดีได้หน้าท้องแบนราบก่อนวันสำคัญ ไม่ต้องห่วงว่าตัวจะบวมขึ้น หรืออึดอัดจากก๊าซในกระเพราะ จนใส่ชุดสวยไม่มั่นใจอีกต่อไป โดยเฉพาะในวันที่ต้องใส่ชุดรัดรูปหรือบิกินี่ รีบกินเลย..

 

things-that-reduce-bloating-1

1.น้ำมะนาว
การดื่มน้ำในปริมาณที่มากพอในแต่ละวันเป็นอีกเรื่องสำคัญในการลดน้ำหนักเลยทีเดียว ร่ากายจะเผาผลาญได้ดีก็จำเป็นต้องใช้น้ำช่วย ผสมมะนาวลงไปสักหน่อยเพิ่มช่วยย่อยอาหารและล้างโซเดียม(เกลือ) ตัวการสำคัญที่ทำให้เราตัวบวมออกจากร่างกาย แนะนำให้จิบจากแก้วดีกว่าการใช้หลอดนะจ๊ะ เกิดดูดเอาลมเข้าไปด้วยระวังอืดนะ

 

top-ways-to-reduce-bloating-2

2.ผลไม้
นอกจากประโยชน์จากวิตามินแล้ว , ผลไม้ดีช่วยในเรื่องการย่อยอาหาร เพราะผลไม้มีปริมาณน้ำสูงมาก และเต็มไปด้วยไฟเอร์ที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับการลดท้องอืด มีสับปะรด แตงโม กล้วย องุ่น อะโวคาโด และ มะละกอ

 

list-of-foods-that-prevent-bloating-3

3.ผัก
แม้ว่าจะมีผักบางอย่างที่อาจทำให้คุณท้องอืดบ้าง (บรอกโคลี กะหล่ำดอก กะหล่ำปลี หอม), แต่ส่วนใหญ่ ผักก็เป็นอาการที่ย่อยง่ายแต่ดีต่อร่างกายอยู่แล้ว หน่อไม้ฝรั่ง ขึ้นฉ่าย และแตงกวา เหมาะมากสำหรับที่กำลังลดหน้าท้องเพื่อใส่ชุดโชว์พุงทั้งหลาย

 

foods-that-fight-bloating-4

4.โยเกิร์ต
โยเกิร์ตมีแบคทีเรียที่ดีสำหรับระบบย่อยอาหาร แต่ต้องแน่ใจว่าต้องไม่เป็นโบเกิร์ตมรใส่น้ำตาล หรือสารให้ความหวานแทนน้ำตาลนะ แน่นอนว่าน้ำตาลทำให้อ้วน แต่สารให้ความหวานแทนน้ำตาลอาจะทำให้เกิดการระคายเคืองกระเพาะอาหาร และก่อให้เกิดก๊าซจนท้องอืดได้ โยเกิร์ตธรรมดาเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดแม้ว่ามันจะจืดชืดและไม่อร่อยเอาะเลย แต่คุณสามารถทำให้มันน่าทานมากขึ้น โดยทานมันคู่กับผลไม้หรือน้ำผึ้งได้

 

how-to-prevent-bloating-5

5.ผักชีฝรั่ง
ผักชีฝรั่งเป็นตัวรักษาที่อาการท้องอืดที่เกิดจากก๊าซในกระเพราะได้อย่างดี ถ้าคุณเผลอทานอะไรที่อาจทำให้เกิดก๊าซในกระเพราะ ก็ลองเอาผักชีฝรั่งเพิ่มรสชาติในมื้ออาหารมื้อนั้นดู นอกจากจะได้รสชาติอาหารที่อร่อยขึ้นแล้วยังมีส่วนช่วยในลดก๊าซในกระเพราะ , การย่อยอาหาร และการขับถ่ายด้วย

 

PeppermintTea-6

6.ชาเปปเปอร์มินท์
เพราะมันเป็นส่วนผสมสำคัญ คือ เมนทอล, เปปเปอร์มินท์ช่วยบรรเทาอาการท้องอืด อึดอัดท้องได้ดี สามารถดื่มเป็นชาได้เป็นประจำทุกวัน อาจเป็นชาร้อนในหน้าหนาว หรือชาเย็นในหน้าร้อนได้

 

foods-that-help-with-digestion-7

7.เนยถั่วลิสง
เมื่อรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ, เนยถั่วลิสง (โดยไม่มีการเติมน้ำตาลน้ำมันหรือเกลือ) สามารถช่วยให้กระเพาะอาหารทำงานได้ปกติ มีไนอาซิน(วิตามินชนิดหนึ่ง) ที่จำเป็นสำหรับการรักษาระบบย่อยอาหาร

 

foods-that-reduce-water-retention-8

8.โรสแมรี่
โรสแมรี่เป็นที่รู้จักกันดีว่าสามารถรักษาอาการก๊าซในลำไส้และช่วยระบบย่อยอาหาร นอกจากนี้ยังมีรสชาติและกลิ่นที่ยอดเยี่ยม! เพิ่มไปยังชาร้อนน้ำมะนาวหรือใช้เพื่อเพิ่มรสชาติให้อาหารจานโปรดก็ได้เหมือนกัน

 

bloat-reducing-foods-9

9.ขิง
ด้วยคุณสมบัติป้องกันการอักเสบ เครื่องเทศ เช่น ขิง ขมิ้น และ สมุนไพรที่บรรเทาอาการปวดท้องและคลื่นไส้ ชาวกรีกโบราณกินขิง หลังอาหารเพื่อช่วยในการย่อยอาหาร และการกินแบบสดๆ จะทำให้ได้รับประโยชน์ของันดีที่สุด! แหมมันก็ยากไปหน่อยเนอะ เอาเป็นว่าเอาไปต้มกินเป็นน้ำขิงแทน หรือเอาไปทำขนมมันต้มขิงร้อนๆก็ยังได้นะคะ หรือจะกินเป็นขิงสอยที่เอาไว้โรยโจ๊กทานเป็นอาหารเช้าก็ได้เหมือนกัน

 

foods-that-reduce-bloating-fast-10

10. เมล็ดยี่หร่า
ถ้าเกิดอาการท้องอืดขึ้นมาอย่าหนัก วิธีบรรเทาอาการอย่างเร็วที่สุดคือเมล็ดยี่หร่า นี่แหละ! ช่วยคลายกล้ามเนื้อในกระเพราะและระบบทางเดินอาหาร และช่วยให้ก๊าซใด ๆ ติดอยู่จะผ่านไปได้ง่ายขึ้น , สามารถเอามาต้มกับชาร้อน หรือโรสบนอาหารจานโปรดก็ได้

 

THANK YOU – listotic.com

About Author

♥makeup ♥lifestyle ♥Beauty blogger พร้อมอัพเดทเทรนด์ Make up และเรื่องราว Beauty แบบเรียลไทน์ ไม่อยากตกเทรน ต้องติดตามกันให้ดี! :)

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design