ทำอย่างไรให้ผิวหน้าสุขภาพดี

สาวๆ ทุกคนล้วนอยากมีผิวสุขภาพที่ดีกันทั้งนั้นเนอะ แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างทำให้เราอาจจะดูแลตัวเองไม่ดีมากพอ ทำให้เผยผิวเสียๆ ออกมาให้เห็นกันอยู่เป็นประจำ แต่! ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ถ้าสาวๆ ได้ทำตามนี้ ผิวหน้าสุขภาพดี จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

น้ำ

credit: weheartit.com

การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวันเป็นสิ่งแรกๆ ที่สาวๆ ควรทำกันเลยนะ เพราะการดื่มน้ำจะช่วยปรับสมดุลในร่างกายและแถมยังช่วยให้ร่างกายไม่สูญเสียน้ำ ดื่มน้ำอุ่นจะช่วยได้ดีเลยนะคะ วันละ 4 แก้ว ก็จะช่วยให้ร่างกายเผยผิวหน้าที่มีออร่าออกมา ไร้กังวลเรื่องผิวเสีย ผิวแห้งไปเลย

พักผ่อนให้เพียงพอ

credit: getthegloss.com

การพักผ่อนให้เพียงพอ มันเป็นอะไรที่ยากจริงๆ TT แต่เป็นสิ่งที่ควรทำนะคะ เพราะจะทำให้ใบหน้าของเราดูอ่อนกว่าไว ช่วงเวลาที่สาวๆ ควรหลับให้สนิทเลยคือ 4 ทุ่ม ถึง ตี 2 นะ เพราะจะเป็นช่วยเวลาที่ตับจะทำการขจัดสารพิษออกจากร่างกายและจะหลั่งฮอร์โมนต่างๆ ออกมา ซ่อมแซมร่างกายจะทำให้ผิวหน้าของเราดูอ่อนกว่าวัยและไม่มีร่องลึกด้วย

ทำจิตใจให้เบิกบาน

credit: pixabay.com

ความสุขเป็นสิ่งที่ทุกอย่างให้อยู่กับเราไปนานๆ แต่บางทีก็ต้องเจอปัญหาให้เครียดกันบ้างอะไรบ้าง แต่ปัญหาทุกอย่างย่อมมีทางออกนะจ๊ะสาวๆ เราต้องหันเป็นสาวที่คิดบวกเอาไว้ อย่าทำให้ร่างกายหรือจิตใจเราเครียดจนเกินไป เพราะจะส่งผลให้สุขภาพร่างกายและผิวพรรณไม่ดีไปด้วยนะคะ ยิ้มเข้าไว้ คนสวยต้องคิดบวกจ้า

ทำความสะอาดหน้าอย่างเบาๆ

credit: shutterstock.com

ใบหน้าของเรามันชังอ่อนโยนเหลือเกิน ถ้าสาวๆ ขัดๆ ถูๆ มันแรงมากเท่าไหร่ ยิ่งจะทำให้ผิวของเราเสียมากเท่านั้นนะ เกิดรอยย่นบนผิวหน้า ควรที่จะทะนุถนอมใบหน้าบางๆ ของเราเข้าไว้นะคะ ควรเช็ดทำความสะอาดให้ทั่วใบหน้า จะใช้เนื้อผ้าที่ละเอียดหรือกระดาษสำหรับเช็ดหน้าก็ได้นะ

ออกกำลังกาย

credit: nathanfitness.blogspot.com

การออกกำลังกายส่งผลดีทั้งร่างกายและผิวพรรณใบหน้าของเราเลยนะคะ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยในการเลือดไหลเวียนได้ดี ทำให้เลือดไปเลี้ยงบนใบหน้า ใบหน้าของเราก็จะดูมีสุขภาพที่ดีขึ้น อมชมพูนิดๆ ควรออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที สัปดาห์ละ 4-5 ครั้งนะคะ

อย่าลืมทาครีมเด็ดขาด!

credit: beautyheaven.com.au

การทาครีมบำรุงเป็นสิ่งที่สาวๆ ห้ามมองข้ามเด็ดขาด! เพราะจะเป็นตัวช่วยทำให้ใบหน้าของเราดูอ่อนกว่าวัย บอกลาริ้วรอย รอยสิว ได้เลยนะ ถ้าใบหน้าสกรกแล้วเรายังไม่บำรุง มันจะเป็นการทำร้ายผิวหน้าของเราสุดๆ ทางที่ดีควรใส่ใจเรื่องผิวหน้าของเราอย่างละเอียดและบำรุงอย่าทะนุถนอมนะจ๊ะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก beautyheaven.com.au, weheartit.com, getthegloss.com, pixabay.com,
shutterstock.com, nathanfitness.blogspot.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design