5 นิสัยที่ทำให้ผิวดีจากภายใน ต้องเริ่มแล้ว!

ปัญหาผิวเป็นปัญหาใหญ่ของสาวไทยมากค่า เพราะอากาศที่ร้อน ก็เป็นต้นเหตุที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ผิวมัน เป็นสิว แล้วยังไม่เรียบเนียนอีกด้วย ซึ่งปัญหาผิวเหล่านี้ก็บั่นทอนความมั่นใจในการแต่งหน้าและแต่งตัวของหลายคนไม่น้อยเลย แถมการบำรุงดูแลรักษาผิวก็มีหลายวิธีให้เลือกทำตาม จนบางทีหลายๆ คนก็ลืมที่จะบำรุงผิวจากภายในไป ทำให้บำรุงแค่ไหน ผิวก็ไม่สวยปังสักที แล้วแบบนี้จะรออะไรคะ ก็มาเริ่มดูแลผิวให้สวยจากภายในไปด้วยกันเลยดีกว่า ฝึกไว้ให้เป็นนิสัย เริ่มดูแลเร็ว ผิวก็จะยิ่งสวยไวค่า

ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

USA, New Jersey, Young woman applying cream on shoulder

ห้ามขาดเลยล่ะค่ะ เพราะกันแดดจะช่วยป้องกันผิวจากแสงยูวี เลือกแบบที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงของดวงอาทิตย์และแสงจากจอก็ยิ่งดีนะคะ เพราะแสงจากจอก็ทำร้ายผิวได้เหมือนกัน ทาเป็นประจำก่อนออกนอกบ้าน ก็ช่วยลดสาเหตุของผิวคล้ำเสีย ไม่ให้ผิวเสียหมองคล้ำจากภายในได้

ดื่มน้ำให้เพียงพอกับร่างกาย

ผิวเราก็หิวน้ได้เหมือนกันค่ะ ดูได้จากการที่ผิวเริ่มแห้งและเกิดรอยเหี่ยวย่นบนผิว ต้องดื่มน้ำให้เพียงพอกันด้วยนะคะ ผิวที่ได้รับความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอก็จะดูเต่งตึงและออร่าจับได้ ใครที่รู้ตัวว่าชอบลืมกินน้ำ เทใส่แก้วตั้งเอาไว้ใกล้ๆ มือให้สะดวกหยิบดื่ม ก็เพิ่มการดื่มน้ำในแต่ละวันได้ค่ะ

รักษาความสะอาดของผิวอย่าได้ขาด

อย่าปล่อยให้สิ่งสกปรกหมักหมมบนร่างกายเราได้ค่ะ เพราะสิ่งสกปรกไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ควัน เครื่องสำอางจะทำให้เกิดการอุดตัน ที่เป็นสาเหตุของผิวไม่เรียบเนียนและสิวได้ สาวๆ ควรอาบน้ำและล้างหน้าวันละ 2 ครั้งต่อวัน เพื่อชำระเอาสิ่งสกปรกออกด้วย

นอนหลับให้เพียงพอ

เพราะช่วงที่ร่างกายนอนหลับ จะเป็นช่วงที่ร่างกายได้ฟื้นฟูระบบในร่างกาย ใครที่นอนน้อยจะเห็นได้เลยว่าผิวจะดูแห้งและหมองคล้ำ ไม่สดใส ดังนั้น สาวๆ จึงต้องหลับให้เพียงพอ เพื่อที่ร่างกายจะได้ฟื้นฟูให้ผิวกลับมาสวยสดใสแบบธรรมชาติกัน

ทานอาหารที่ช่วยต่อต้านการเกิดสารอนุมูลอิสระ

การเลือกกินอาหารก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยบำรุงผิวจากภายในได้ โดยพาะอาหารที่มีส่วนผสมของสารต่อต้านอนุมูลอิสระ สาเหตุของผิวแก่ก่อนวัยอันควร โดยสารต้านอนุมูลอิสระจะอยู่ในผลไม้สด และอาหารที่มีวิตามินซีสูง กินเป็นประจำก็ทำให้ผิวสวยแบบเป็นธรรมชาติได้

แต่ละวิธีทำให้เป็นนิสัยเอาไว้ ก็จะช่วยทำให้ผิวพรรณดูสดใสจากภายได้ ยิ่งทำร่วมกับการทาครีมบำรุงผิวก็จะยิ่งเห็นผลได้เร็วค่ะ โดยเฉพาะเรื่องของการกินน้ำและอาหารที่ช่วยให้ผิวสวย จะเป็นการเติมความชุ่มชื้นและวิตามินให้ร่างกายดูดซึม เป็นการดูแลจากภายในที่จำเป็นมาก

สาวๆ สามารถเลือกเป็นชาหมัก P2 Kombucha เขาทำอย่างธรรมชาติมากๆ  รสชาติธรรมชาติ และรับประโยชน์จากธรรมชาติล้วนๆ โดยใช้ชาเขียวออร์แกนนิค  ชาอู๋หลงออร์แกนนิค ในการหมักแล้ว แล้วยังใช้ชาดอกไม้ ที่ไม่มี คาเฟอีน ในการหมักด้วยหมักร่วมกับผลไม้ ทำออกมาแล้วหอมมาก รสก็อร่อยค่า

ในคอมบูชาที่เกิดจากกระบวนการหมักจะมี กรดอซิติก ที่เป็นตัวที่ทำให้น้ำคอมบุชามีรสเปรี้ยว กรดตัวนี้มีคุณสมบัติยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียไม่ดีในร่างกาย ลดการอักเสบ ลดน้ำตาลในเลือด ยิ่งคอมพูชา 100% คือชาซึ่งมีคุณสมบัติในการลดน้ำตาลในเลือดทำให้คอมบูชาเป็นที่นิยมในการดื่มเพื่อสุขภาพ แล้วยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและแบคทีเรียดีที่กระตุ้นการขับถ่าย ช่วยให้ผิวสวยอีกด้วย

ดื่มเป็นเครื่องดื่มพร้อมอาหารมื้อไหนที่สะดวกหรือจะเป็นช่วงอาหารว่างก็ดีค่ะ เนื่องจากคอมพูชามีฤิทธ์เป็นกรดอ่อนๆ เหมือนน้ำผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ถ้าดื่มเยอะช่วงท้องว่าอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ มีหลากหลายรสให้ได้เลือกทาน โดยขนาด 200 ml. ราคา 65 บาท ขนาด 500 ml. ราคา 150 บาท ใครที่สนใจ ตามมาซื้อได้ที่เพจ facebook.com/P2kombucha และ[email protected] : @P2kombucha ได้เลยค่า

Image : stylecaster.com, www.healthline.com, .headcurve.com, mprnews.org, herzindagi.com, happymail.co.jp

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design