เคล็ดไม่ลับ! ทาลิปสติกยังไงไม่ให้หน้าแก่

จุดหนึ่งที่สาวๆ ให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือริมฝีปากของเรานั่นเองจ้า แต่งองค์ครบหมดทุกอย่างแล้วจะขาดลิปสติกเพื่อเพิ่มสีสันให้กับลุคไม่ได้นะ แต่การทาลิปสติก รู้ไหมว่าก็มีการพลาดเหมือนกันนะ บางคนทาเลยไป ไม่เข้ากับลุคที่แต่งหรือบางคนทาแล้วอาจจะทำให้ลุคนั้นดูแก่เกินไปเลยนะจ๊ะ สาวๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ ต้องมาสอยข้อควรรู้ในการทาลิปสติกยังไงไม่ให้หน้าแก่เกินไปนะจ๊ะ

ดูแลริมฝีปากไม่ให้ปากแห้ง

credit: health.facty.com

ก่อนที่จะทาลิปสติกสีสันสวยงามลงในฝีปากของเรา เราก็ต้อวเช็คก่อนนะจ๊ะว่าปากของเราแห้งเกินไปหรือเปล่า ยิ่งถ้าเจออากาศหนาวๆ ริมฝีปากจะแตกได้ง่ายมากๆ เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ปากของสาวๆ แห้งเด็ดขาด ควรหมั่นทาลิปมันเพื่อรักษาความชุ่มชื่นของริมฝีปากของเราไว้นะจ๊ะ

ลิปไพรเมอร์ ควรมี

credit: lapetitenoob.com

บางคนอาจจะข้ามขั้นตอนนี้ไปหรือบางคนอาจจะมองว่า มันไม่จำเป็นต้องมีเลย แต่ซิสจ้า การทาไพร์เมอร์ให้กับริมฝีปาก นอกจากจะทำให้ลิปสติกติดทนนานแล้ว ยังช่วยให้ลิปสติกไม่ตกเป็นร่องๆ และทำให้เรียบเนียนอีกด้วยนะจ๊ะ รุ้ขนาดนี้รออะไร หากันเลยค่ะ ไพร์เมอร์ลิปสติก!

ทาลิปสติกจากแท่ง

credit: websta.me

จริงๆ แล้วข้อนี้ไม่ได้ผิดอะไรเลยนะคะ แต่แท่งลิปสติกที่เราทาอาจจะขนาดใหญ่เกินไปหรือเล็กเกินไป ทำให้เลอะเปรอะริมฝีปากของเรา หรือเราอาจจะเก็บความเรียบร้อยให้กับริมฝีปากได้ไม่ดีพอ เลยอยากจะแนะนำเป็นใช่แปรงทาลิปสติกจะช่วยให้สาวๆ เกลี่ยลิปสติกได้สวย เรียบเนียน สม่ำเสมอกัน และไม่ทำให้ลิปสติกดูหนาจนเกินไปด้วยนะ

ดินสอเขียนขอบปาก

credit: more.com

เป็นอีกชิ้นที่เราอาจจะไม่ค่อยได้ใช้กันเท่าไหร่หนัก แต่ความจริงมันก็เป็นไอเทมที่สำคัญเหมือนกันนะจ๊ะ เพราะดินสอเขียนขอบปากจะช่วยให้สาวๆ ทาลิปสติกได้สวยขึ้นเพราะจะเป็นตัวที่กำหนดพื้นที่ในการทาลิปสติกไม่ให้เกินเส้นขอบปาก ทำให้ริมฝีปากดูชัดเจน โดดเด่น ปังเลยจ้างานนี้! วิธีเลือกควรเลือกสีที่เข้มกว่าลิปสติกที่เราจะทาเล็กน้อยนะคะ จะช่วยเพิ่มให้ปากของสาวๆ ดูมีมิติจ้า

เลือกเฉดสีลิปสติกไม่เข้ากับสีผิว

credit: i.pinimg.com

แน่นอนว่า ลิปสติกแท่งเดียวเอาไม่อยู่ในทุกลุคนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นเราควรเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับลุคที่เราจะแต่ง แต่เท่านั้นยังไม่พอนะ เราควรเลือกลิปสติกให้เข้ากับสีผิวของเราด้วย เพราะมันจะยิ่งทำให้เราดูสวย โดดเด่นมากกว่าเดิม
สีผิวขาวเหมาะกับโทนเย็น สีชมพู หรือสีแดงได้หมดเลย แต่อย่าสีจืดมากนะ ไม่งั้นจะไม่น่ามองเลยจ้า
สีผิวสองสีเหมาะกับโทนอุ่น สีชมพูอมแดง สีแดงอมม่วง เหมาะเลยจ้า
สีผิวคล้ำเหมาะสำหรับเฉดสีเข้มๆ ดูเป็นสาวมั่นใจทันที จะใช้สีนู้ดก็ดูเซกซี่นะ

เซ็ตลิปสติก

credit: pann.nate.com

ขั้นตอนนี้จะสามารถช่วยให้ลิปสติกของสาวๆ ติดทนนานมากขึ้นนะคะ หลังจากที่เราทาลิปสติกเสร็จเรียบร้อยแล้วให้สาวๆ เอาทิชชู่มาซับอยู่บนริมฝีปากแล้วก็เอาปัดแป้งฝุ่นผ่านๆ กระดาษทิชชู่ตามแบบรูปด้านบน จะสามารถช่วยให้ลิปสติกของสาวๆ ติดนานตลอดทั้งวันมากกว่าเดิม ไม่ต้องเติมลิปสติกบ่อยๆ เลยค่ะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก pann.nate.com, health.facty.com, lapetitenoob.com, websta.me, more.com,
i.pinimg.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design