5 วิธีป้องกันสิวอักเสบ ไม่อยากเป็นสิวต้องรู้

ไม่มีใครอยากเป็นสิวกันนะคะ วันนี้เราเลยมีวิธีที่ช่วยป้องกันการเกิดสิวมาฝาก โดยเฉพาะสิวอักเสบที่เวลาเป็นจะมีความรู้สึกเจ็บและบวมแดงอีกด้วย แถมยังหายยากเป็นอุปสรรคเวลาแต่งหน้ามากๆ มาเลยค่าาา ถ้าไม่อยากเป็นสิว มาดูวิธีป้องกันการเป็นสิวด้วยวิธีง่ายๆ ที่ทำเป็นประจำ ก็ช่วยลดสาเหตุการเกิดสิวได้เยอะเลยนะคะ จะมีวิธีไหนกันบ้างน้า ^.<

1. รักษาความสะอาดบนใบหน้า

สิวอักเสบ มีสาเหตุจากการที่มีไขมันและสิงสกปรกแบบแปลกปลอมอุดตันใต้รูขุมขน ดังนั้นหากไม่อยากเป็นสิว สาวๆ ที่แต่งหน้าควรทำความสะอาดหน้าทุกครั้งก่อนนอน และเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้า ก็ยิ่งได้ผิวหน้าเนียนๆ เป็นธรรมชาติได้นะคะ

2. พกกระดาษทิชชู่/ซับมันติดตัวเอาไว้

อย่าปล่อยให้หน้ามันค่า พกทิชชู่หรือกระดาษซับมันติดตัวเอาไว้ตลอดนะคะ เวลาที่หน้ามันก็หยิบขึ้นมาซับเอาความมันออก จะช่วยให้ผิวหน้าไม่มีน้ำมันจนสิ่งสกปรกมาจับใบหน้าแล้วก่อให้เกิดสิวได้ค่ะ

3. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันเยอะเกินไป

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้บนใบหน้าด้วยนะคะ หากมีน้ำมันมากเกินไป ก็ไม่ควรใช้ค่า เลือกแบบที่เข้ากับผิวและให้ความชุ่มชื่น โดยเฉพาะเครื่องสำอางที่ใช้แต่งหน้า หากมีส่วนผสมของน้ำมัน ก็ควรเลี่ยงนะคะ หน้าจะได้ไม่มันจนเกินไป สาเหตที่จะเกิดสิวก็ลดลงด้วยค่า

4. หลีกเลี่ยงควันและฝุ่น

ยิ่งมีสิ่งสกปรกจับบนใบหน้ามากแค่ไหน ก็ยิ่งก่อให้เกิดสิวอักเสบมากยิ่งขึ้นนะคะ โดยเฉพาะในสภาวะที่เต็มไปด้วยฝุ่นและควัน ที่มีสิ่งสกปรกลอยอยู่รอบๆ ตัวเรา ก็สามารถเกาะบนหน้าและอุดตันจนเป็นสิวอักเสบได้ค่า

5. รักษาความสะอาดของเส้นผม

อย่ามองข้ามเส้นผมนะคะ ถ้าเส้นผมมีความมันแล้วสัมผัสกับใบหน้าบ่อยๆ ก็เป็นสาเหตที่ทำให้เกิดสิวได้นะคะ ดังนั้นสาวๆ ควรสระผมและทำความสะอาดผมเป็นประจำ อย่าปล่อยให้ผมมัน ก็ปกป้องใบหน้าจากสิวอักเสบได้เช่นเดียวกันค่ะ

เป็นวิธีป้องกันที่ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ? แค่รักษาความสะอาดและหลีกเลี่ยงสิ่งสกปรก แล้วเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับผิว ก็ช่วยป้องกันการเกิดสิวได้แล้ว อย่าลืมทำตามกันน้า ^.<

Credit : www.istockphoto.com, www.hipwee.com, www.verywell.com, www.news-medical.net, www.newhealthadvisor.com, www.boshop.vn

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design