ลิปสติกอันไหนดีสำหรับคนปากแห้งแตก

คนที่ปากแห้งแตกจนบางทีปากลอยเป็นขุยๆ หรือเป็นแผ่นๆ จนเลือดซิบ ยิ่งหน้าหนาวหรือช่วงที่อากาศแห้งๆ ไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ ปากเหมือนดินหน้าแล้งกันเลยทีเดียว 555 จะทาลิปสติกก็ไม่เนียน ทาแล้วดูแย่ยิ่งกว่าเดิมเพราะเหมือนไปเน้นให้เห็นรอยแตกชัดขึ้น สาวๆ ที่ถามเข้ามาว่าลิปสติกอันไหนดีสำหรับคนปากแห้งแตก เราไปหาข้อมูลมาฝากกันแล้วค่า

1. L’oreal Color Riche

ถือว่าเป็นลิปสติกถูกและดีที่มีสีและรุ่นให้เลือกค่อนข้างเยอะ ลองเลือกรุ่นที่เนื้อครีมมี่ๆ หน่อย สีสวยทาแล้วปากเนียนดีค่ะ ไม่ค่อยเน้นร่องปากที่แตกเท่าไหร่ ราคาประมาณ 299-399 บาท

2. Maybelline

ส่วนอันนี้ก็ยังอยู่ในโหมดถูกและดี ซื้อง่ายไม่แพงเกินไป ลองเลือกรุ่นที่ค่อนข้างชุ่มชื้นหน่อย เนื้อครีมๆ จะทำให้ปากดูเนียนนุ่มมากกว่าแบบแมทๆ แต่ถ้าเป็นเนื้อแมทแต่ยังเนียนนุ่มก็โอเคนะคะ ราคาประมาณ 299 บาท

3. Dior Addict Lip Glow

ใครอยากทาลิปสีอ่อนๆ พอให้ปากอมชมพูน่าจุ๊บ ลองใช้อันนี้เลยค่ะ แค่แพ็คเกจก็หรูหราไฮโซ เนื้อลิปช่วยให้ปากเนียนไม่แห้งแตก แถมสียังมีให้เลือกเยอะ ออกแนวระเรื่อๆ มีครบทุกโทน ราคาประมาณ 1,100 บาท

4. YSL Rouge Volupte

ลิปอีฟแซงในตำนาน ทาแล้วสีสวยเลอค่าดูแพง มีให้เลือกทั้งแบบเนื้อครีม เนื้อแมท ทาแล้วปากจะดูโกลว์ชุ่มชื้นขึ้น แท่งสีทองหรูหราไฮโซ ราคาประมาณ 1,200 บาท

5. Tom Ford Lipstick

ความไฮโซที่แท้ทรู งามตั้งแต่ปลอกลิปไปยันสีลิป ทาแล้วปากเนียนๆ สีชัด มีสีให้เลือกเยอะด้วยค่ะ มีทั้งเฉดอ่อนๆ บางเบา หรือสีเข้มชัดเจน ที่แน่ๆ แค่หยิบมาทาก็สัมผัสได้ถึงความสวยแบบหรูๆ ราคาประมาณ 1,800 บาท

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก alksne, marikapurena, thebeautylookbook, freddymylove, fashionmumblr

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design