10 ทริคหน้าใส ดูแลด้วยตัวเองง่ายๆ

ใครๆ ก็อยากหน้าใส หน้าสดก็ก็ไม่โป๊ะ ก็ต้องเสริมมงความรู้ทริคการดูแลให้กับตัวเองกันนะจ๊ะ วันนี้ขนมา 10 ทริค อัดแน่นไปเลย ไม่ใสให้มันรู้ไป! และบอกเลยว่าง่ายเวอร์ แถมยังทำให้เราหน้าใสไม่ปลอมไปอีก สาวๆ สามารถทำตามได้ง่ายๆ เลยค่ะ

ดื่มน้ำให้เพียงพอ

credit: hardpin.com

การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวันเป็นสิ่งที่สาวๆ เห็นว่าเป็นเรื่องง่ายแต่ทำได้ยากเลยนะคะ เพราะบางคนก็ชอบกินน้ำหวานๆ น้ำอัดลม เราหันมาดื่มชาวันละ 1 แก้วดื่มตอนร้อนๆ ชาจะมีสารคาเทชินจะช่วยดักจับอนุมูลอิสาระและมีสารที่จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย สบายสมองด้วยและควรดื่มน้ำเปล่าที่สะอาดวันละ 3 ลิตรจ้า ทั้งหน้าใสและสุขภาพผิวดีด้วยนะ

ทำทรีทเม้นท์ผิวหน้า

credit: webremedyskincare.com

เสริมการบำรุงที่ล่ำลึกให้กับผิวหน้ากันหน่อยด้วยการทำทรียเม้นท์หน้าใส หรืออาจจะทำให้ผิวเราชุ่มชื่นขึ้นเพราะบางที่ทุกวันที่เราเจอทั้งแดด ทั้งฝุ่น หน้าอาจจะพังไปบ้างก็ต้องเติมสวยกันหน่อยนะจ๊ะ

ทาครีมบำรุง

credit: i.pinimg.com

สิ่งที่ชาดไม่ได้เลยคือการทาครีมบำรุงทั้งตอนเช้าและกลางคืน ต้องเลือกครีมบำรุงให้ถูกกับผิวของสาวๆ ด้วยกัน บางคนผิวมันอาจจะเลือกใช้ครีมบำรุงที่ช่วยลดความมัน ผิวแห้งอาจจะต้องเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว และที่สำคัญไม่ว่าจะผิวไหนๆ ก็ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด!

นวดหน้าด้วยน้ำมัน

credit: advicefromatwentysomething.com

การนวดหน้าด้วยน้ำมันนอกจากจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายแล้วยังทำให้ใบหน้าของเราได้รับการบำรุงที่ดีด้วยนะ จะเป็นน้ำมันมะพร้าวหรือออยล์ก็ได้ค่ะ จะช่วยให้ผิวหน้าของเราใสขึ้น ผิวหน้าไม่เหี่ยวและยังช่วยป้องกันการเกิดสิวด้วยนะ หน้าไม่ใสให้มันรู้ไป >//<<

ดูแลรูขุมขน

credit: alwaysjudging

เพราะรูขุมขนไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ที่เราไม่สนใจนะยู! มันชังอันตราย ทำให้เกิดสิว หน้ามัน สารพัดสิ่งที่ทำให้ใบหน้าของเราไม่ใส เพราะฉะนั้นควรใส่ใจในการดูแล หาครีมบำรุงที่ทำให้รูขุมขนเล็กลง ประคบน้ำแข็งก็สามารถนะจ๊ะ เอาน้ำแข็งมาประคบวนๆ ที่รูขุมขนกว้างสัก 20-30 วินาที ทำทุกวันเป็นประจำ จะทำให้รุขุมขนเล็กลงและช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ดีเลยนะ

พอกหน้า

credit: glossier

สวยให้เสร็จด้วยตัวเองง่ายๆ พอกหน้าไปเลยค่ะ จะเป็นการพอกหน้าเพื่อให้หน้าขาวใสหรือจะช่วยลดสิวเสี้ยน ช่วยทำให้จุดด่างดำจางลงไปก็แล้วแต่ข้อบกพร่องบนใบหน้าของสาวๆ เลยนะ ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ง่ายนี้ไม่สวยก็แย่แล้วจ้า!!

คลีนเซอร์ต้องมี

credit: lovlae.tumblr.com

ล้างหน้าอย่างเดียวอาจจะเอาไม่อยู่นะจ๊ะ! ก็ต้องมีที่พึ่งโดยใช่คลียเซอร์ที่ช่วยทำความสะอาดบนใบหน้าของเราอย่างล่ำลึกด้วยนะ เครื่องสำอางที่หน้าแน่นบนใบหน้าจะได้หลุดออกมา ไม่ตกค้าง ไม่ทำให้เกิดสิว และคลีนเซอร์ยังช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิว สาวๆ ที่ผิวแห้งต้องพกติดต่อไปเลยค่ะ

อย่าขัดหน้า

credit: galmeetsglam.com

อย่าขัดหน้าแรงเด็ดขาด! ไม่ว่าจะล้างหน้าเสร็จแล้วหรือจะขัดผิวหน้า เราต้องเบาผิวให้มากที่สุด เพราะใบหน้าของเราเป็นผิวที่อ่อนโยน จะเช็ดหน้าก็ควรทำให้เบามือ ค่อยๆ ซับไปนะซิส อยากหน้านุ่มก็ไม่ควรขัดหน้าแรงๆ นะ ไม่งั้นหน้าจะพังไม่รู้ตัว!

จิตใจสดใส

credit: i.pinimg.com

Hi! เบบี้ฉันต้องยิ้มสวย จิตใจแจ่มใสไว้ก่อนค่ะ เพราะถ้าจิตใจเราสวย สดใส อยู่เสมอไม่ว่าจะทำอะไรร่างกายก็จะไม่หักโหมจนเกินไป ไม่เครียดจนหน้าเหี่ยว ไม่กลุ้มจนอดหลับอดนอน ตาเป็นแพนด้านะยู ยิ้มรับปัญหาเข้าไว้ หน้าเราใสจิตใจเราก็เบิกบาน^^

ออกกำลังกาย

credit: cleoharper_activewear

มาค่ะ! งานเฮลตี้เราก็ไม่พลาด การออกกำลังกายไม่ได้ช่วยให้ร่างกายของเราเฟิร์มเท่านั้น ยังช่วยทำให้ใบหน้าของเราได้รับสารกระตุ้น เหงื่อบนใบหน้าก็จะขับออกมา หน้าของเราก็จะใสขึ้นได้ด้วยนะ ดีทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใบหน้าของเราค่ะซิส

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก cleoharper_activewear, hardpin.com, webremedyskincare.com, i.pinimg.com,
advicefromatwentysomething.com, alwaysjudging, glossier, lovlae.tumblr.com, galmeetsglam.com, i.pinimg.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design