8 เคล็ดลับ สวยด้วยกล้วย!

นอกจากความอร่อยของผลไม้สีเหลืองนี้แล้ว ลิตายังไปอ่านเจอมาว่า กล้วยยังเป็นแหล่งของวิตามินความงามเช่น  วิตามิน เอ บี C และ E และแร่ธาตุเหล็ก , สังกะสีและโพแทสเซียม แถมยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโนและสารต้านอนุมูลอิสระที่ให้สารอาหารเพื่อผิวและผมของคุณ . การใช้กล้วยพอกหน้า อาจจะดูตลอกสำหรับหลายคน แต่อย่าหยุดทำนะคะเพราะมันดีมากๆ กับผิวหน้าของคุณเอง

ไม่ใช่แค่นี้นะ แต่วันนี้ลิตาจะขอนำเสนอ 8 เคล็ดลับที่กล้วยผลไม้ธรรมดาจะทำให้คุณสวย จนหลงรักผลไม้ชนิดนี้ไปเลยค่ะ
กล้วย8
1.  กล้วยช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวที่แห้ง ถ้าไม่ได้รับความชุ่มชื้นที่เพียงพอจากโลชั่นของคุณ คุณก็เพียงแค่ปลอกกล้วยใส่ชาม แล้วเกลี่ยบนผิวของคุณ ( ข้อควรระวัง : ระวังอย่าให้เข้าดวงตา ของคุณ ) พอกไว้เป็นเวลา 15 ถึง 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นแล้วตามด้วยน้ำเย็นเพื่อล็อคในความชุ่มชื้น ผิวของคุณที่แห้งก็จะชุ่มชิ้นขึ้นทันที และคุณก็จะรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นอีกด้วย

2.  มาสก์หน้าด้วยกล้วยลดความมัน! ผสมกล้วยสุก 1 ลูกและน้ำมะนาว 2 ช้อนชานะคะ กรดที่พบในมะนาวจะทำลายน้ำมัน ในขณะที่วิตามินในกล้วยจะควบคุมการผลิตน้ำมันในอนาคต

3.  รักษาผมแห้งและหนังศีรษะคัน โพแทสเซียมในกล้วยสามารถทำสิ่งมหัศจรรย์เพื่อสุขภาพของเส้นผมและหนังศีรษะของคุณ โดยผ่ากล้วยออกแล้วปั่นผสมด้วย  กล้วย 2 ลูก , อะโวคาโด และ โยเกิร์ต ใช้นวดบนหนังศีรษะของคุณและรออย่างน้อย 20 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น

4.  ต่อสู้ริ้วรอย คุณสามารถใช้สูตรที่3 ในการต่อต้านริ้วรอยโดยพอกกล้วยและอะโวคาโด ที่มีวิตามิน E ที่หน้า สูตรนี้จะช่วยลดริ้วรอย และป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร

5. สคลับกล้วยช่วยลอกเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัสได้ตลอดทั้งปี สครับทำจากกล้วย ข้าวโอ๊ต และกะทิ ข้าวโอ๊ตหยาบเป็นทางเลือกที่ขัดสีน้อย น้ำตาลและกะทิจะช่วยให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง ทำสัปดาห์ละครั้งนะคะ สูตรนี้.

6. กล้วยลดอาการตาบวมได้น้าาา แค่บดกล้วยแล้วนำมาถูวนใต้ตาเอง ง่ายๆ ^0^

7. ดูแลผิวเป็นสิว . โดยใช้เปลือกกล้วยด้านในถูตามใบหน้าตอนตื่นเช้าขึ้นมาก่อนล้างหน้า แล้วค่อยล้างหน้าในตอนเช้า ทำซ้ำขั้นตอนเหล่านี้อย่างน้อยวันละครั้งเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ และสิวของคุณจะหายไป แต่ถ้ามีอาการระคายเคืองหรือไม่ได้ผล ควรหยุดทันที และปรึกษาแพทย์ .

8. เปลี่ยนส้นเท้าแตกให้นุ่มได้ โดยใช้เปลือกกล้วยด้านในถูส้นเท้าของคุณ แม้จะรู้สึกว่าเหนียวบ้างแต่เปลือกกล้วยจะแทรกซึมเพื่อขจัดความแห้งกร้าน ทำให้ส้นเท้าแตกดูเนียนขึ้นได้นะเอออ >.<

เป็นไงค่ะ ประโยชน์จากกล้วย ช่วยทำให้สุขภาพดีแล้ว ยังใช้ทำสวยได้ด้วย เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ทุกส่วนเลยจริงๆ แบบนี้ต้องซื้อกล้วยมาตุนซะแล้ววว 555+

กล้วย8.3

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก – http://www.huffingtonpost.com/


 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design