ได้ผล! วิธีแก้ส้นเท้าแตกแบบง่ายๆ ใช้อะไรดี?!

จดลิสต์เลยจ้า วิธีแก้ส้นเท้าแตกแบบง่ายๆ สำหรับคนที่ส้นเท้าแตกเป็นร่อง นอกจากจะดูไม่สวยงามแล้ว ยังขีดข่วนทั้งเสื้อผ้า ผ้าห่ม ให้เป็นขุยเป็นรอยขาดไปหมด วันนี้เราเลยมีวิธีแก้ส้นเท้าแตกพร้อมทั้งอุปกรณ์แก้ส้นเท้าแตกสารพัดชนิดมาแนะนำกันค่ะ ลองไปดูกันว่าต้องทำยังไงบ้าง

1. หินขัดส้นเท้าแตก

เพราะส้นเท้าแตกมักจะมีรอยแตกแห้งแข็งอยู่ จึงควรใช้หินขัดเท้าหรือฟองน้ำขัดเท้า ที่เนียนละเอียดเหมาะสำหรับการขัดส้นเท้าแตก การเลือกหินเนื้อละเอียดจะทำให้ขัดออกได้อย่างเนียนนุ่มไม่บาดผิว โดยให้แช่เท้าในน้ำอุ่นทิ้งไว้สัก 5-10 นาที แล้วเริ่มขัดส้นเท้าแตกด้วยหินหรือฟองน้ำ หรือจะขัดระหว่างอาบน้ำก็ได้ค่ะ จะทำให้ขัดออกได้ง่ายและเนียนนุ่มขึ้นมากเลย

2. เครื่องขัดส้นเท้าแตก

นอกจากหินหรือฟองน้ำแล้ว เดี๋ยวนี้เค้ามีเครื่องขัดส้นเท้าแตกด้วยนะ ซึ่งหาซื้อได้ง่ายๆ ตามเว็บช้อปปิ้งทั่วไป เครื่องนี้สามารถใช้ขัดตอนเท้าแห้งก็ได้ ลักษณะของเครื่องจะเป็นลูกกลิ้ง เหมือนตะไบละเอียด กลิ้งถูๆ ไถๆ วนไป แป๊บเดียวจะรู้สึกได้ว่าส้นเท้าเนียนนุ่มขึ้น รอยแตกหายไปแล้วจ้า

3. ครีมทาส้นเท้าแตก

ต่อให้ขัดแล้วก็ยังต้องบำรุงเท้าด้วยนะคะ ลองหาครีมทาส้นเท้าแตกมาทาเป็นประจำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น เนียนนุ่ม และช่วยบำรุงให้เท้าและส้นเท้าที่แห้งๆ กลับมาเนียนไม่เกิดรอยแตกหยาบกร้านได้ง่าย ใครหาไม่ได้ลองใช้วาสลีนแทนก็ได้ค่ะ

4. มาสก์ลอกเท้า

สำหรับคนที่อยากให้รอยแตกหายไป และเท้าดูขาวเนียนนุ่มขึ้นทั่วกัน แนะนำให้ใช้เป็นมาสก์ลอกเท้าค่ะ หาซื้อได้ไม่ยาก วิธีการใช้คือให้ใส่เท้าลงไปในมาสก์ แล้วมาสก์ทิ้งไว้ตามระยะเวลาที่แต่ละแบรนด์กำหนด จากนั้นก็ล้างออก แล้วรอเวลาไปสักวันสองวัน เท้าจะค่อยๆ ลอกออกเป็นแผ่น เหมือนได้ผลัดเซลล์ผิวแบบจัดเต็ม แต่วิธีนี้แนะนำว่าอย่าทำบ่อยเกินไปนะคะ และห้ามทำถ้ามีแผลอยู่ เพราะอาจจะทำให้แสบมากได้

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design