7 วิธีแก้ส้นเท้าแตกด้วยตัวเอง แบบง่ายๆ !

ส้นเท้าแตกเป็นปัญหาที่สาวๆ หลายคนหนักใจ เพราะเวลาที่ใส่รองเท้าแตะหรือเดินเท้าเปล่าบนพรมหรือผ้าจะเป็นรอยแตกดูไม่สวยงาม หรือบริเวณที่แตกแห้งเกี่ยวกับผ้าจนเดินลำบากจนความมั่นใจลดลง อยากจะแก้ปัญหาส้นเท้าแตก จะทำยังไงดี? ใครที่กำลังหาวิธีแก้ ตามมาเลยค่า เรามีวิธีแก้ส้นเท้าแตกที่ทำดัวยตัวเองง่ายๆ มาฝากกัน

ผสมน้ำส้มสายชูและน้ำยาบ้วนปาก

 

วิธีแรก ให้ใช้น้ำส้มสายชูและน้ำยาบ้วนปากในปริมาณเท่ากันคือ 1-2 ถ้วย ผสมลงในน้ำอุ่นแล้วแช่เท้าเป็นเวลา 20-30 นาที ก่อนค่อยขัดด้วยหินขัดบริเวณส้นเท้า จะช่วยให้ผิวบริเวณที่แห้งแตกหลุดออกได้ง่ายขึ้น ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะลดรอยแตกที่ส้นเท้าได้ไวขึ้นค่า

แช่เท้าในน้ำอุ่นผสมสบู่

ต่อกันที่วิธีง่ายๆ คือใช้น้ำอุ่นผสมกับสบู่หรือครีมอาบน้ำที่ชอบ จะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้มีความอ่อนนุ่ม แช่ทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาทีแล้วค่อยขัดด้วยหินขัดเท้าเบาๆ เสร็จแล้วเช็ดให้แห้ง ทำเป็นประจำ จนกว่าจะหายค่ะ

ผสมเบกกิ้งโซดาลงในน้ำอุ่นเพื่อแช่เท้า

อีกวิธีง่ายๆ คือใช้เบกกิ้งโซดาหรือผงฟูประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ละลายในน้ำอุ่นจนหมดแล้วค่อยแช่เท้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วค่อยใช้หินขัดส้นเท้าขัดเบาๆ เพื่อเอาผิวหนังที่แห้งเสียออก ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ก็จะเห็นผลได้ไวขึ้น

น้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่น

ลองใช้น้ำมะนาวประมาณ 5-10 ลูก ผสมลงในน้ำอุ่นๆ ก่อนแช่เท้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที กรดในน้ำมะนาวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่แห้งเสียบริเวณส้นเท้าออก และทำให้ผิวอ่อนนุ่มเมื่อใช้หินขัดเท้าขัดเบาๆ บริเวณที่แห้งเสียก็จะหลุดออกได้ง่ายขึ้น ทำแค่อาทิตย์ละครั้งเท่านั้นค่ะ

ใช้เปลือกกล้วยหอมถูบริเวณส้นเท้า

ในเปลือกกล้วยหอมจะมีกรดอ่อนๆ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวและยังมีความชุ่มชื้นที่ช่วยลดผิวแตกแห้งบริเวณส้นเท้าได้ โดยจะใช้เปลือกกล้วยหอมถูบริเวณส้นเท้าเป็นเวลา 15 นาที ก่อนล้างออก ทำอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ก็จะช่วยฟื้นฟูและลดรอยแตกบนส้นเท้าได้ค่ะ

ใช้ครีมทาส้นเท้าแตกทุกครั้งหลังอาบน้ำ

ครีมทาส้นเท้าแตก เป็นตัวช่วยดีๆ ที่จะผลัดเซลล์ผิวและให้ความชุ่มชื้นแก่ส้นเท้า ให้รอยแห้งแตกหายได้รวดเร็วมากขึ้นนะคะ โดยนอกจากจะใช้ทุกครั้งหลังอาบน้ำแล้ว หลังขัดหรือแช่เท้าเสร็จแล้ว ก็ควรทาครีมรักษาส้นเท้าแตกทุกครั้งด้วยเช่นกันค่า

ทาวาสลีนแล้วสวมถุงเท้าทุกคืน

สุดท้ายเป็นวิธีการใช้วาสลีนทาส้นเท้าให้ทั่วตอนก่อนนอนแล้วสวมถุงเท้าทับทุกคืนก่อนนอน แล้วค่อยล้างเท้าในตอนเช้า วาสลีนจะช่าวยให้ส้นเท้าได้รับความชุ่มชื้น รอยแตกลายจึงลดลงและจางลงได้ เมื่อทำเป็นประจำค่ะ

เป็น 7 วิธีง่ายๆ เลยนะคะ ใครที่มีปัญหาเรื่องส้นเท้าแตก ก็สามารถเลือกใช้วิธีเหล่านี้ในการบำรุงและแก้ปัญหาส้นเท้าแตกกันได้ จะเลือกเป็นวิธีใดวิธีหนึ่ง หรือจะทำควบคู่วิธีแช่เท้าและทาครีม ก็ช่วยให้ส้นเท้าแตกลดลงได้เร็วทันใจขึ้นค่ะ

ขอบคุณ : thebodyshop, channel3000.com, madmimi.com, orissapost.com, dubaistandard.com, mysimpleremedies, thesleepjudge.com, bebeautiful.in

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design