วิธีแก้ส้นเท้าแตกแบบง่ายๆ ให้เท้ากลับมาเนียน!!

เคยสงสัยกันบ้างไหมคะ ว่าทำไมส้นเท้าที่เคยเนียนนุ่มของเราอยู่ดีๆ ก็แห้งแตก จับทีไรก็หยาบกร้านไม่น่ามอง ปัญหาส้นเท้าแตกมีหลายสาเหตุด้วยกัน เช่น ภาวะอากาศเย็น ไม่ทาครีมบำรุงผิว ไม่ใส่รองเท้าเวลาอยู่ในบ้าน เป็นต้น ส่วนการแก้ไขนั้นเราได้คัดสรรวิธีง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อครีมบำรุงเท้าราคาแพง เพียงแค่อาศัยเวลาและวินัยคุณก็จะได้ส้นเท้าเนียนนุ่มกลับมาเหมือนเดิม

สครับเท้าตอนอาบน้ำ

ช่วงเวลาที่เราอาบน้ำ เป็นเวลาที่ผิวหนังบริเวณส้นเท้าเปื่อยยุ่ย จึงง่ายต่อการสครับเท้า เพียงแค่นำที่ขัดเท้ามาขัด ผิวหนังที่เปื่อยเป็นขุยจากการที่ผิวแตกก็จะหลุดออกไป หลังจากนั้นบำรุงด้วยโลชั่นเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น ส้นเท้าที่แตกแห้งก็จะกลับมาเนียนนุ่มเหมือนเดิม

ทาวาสลีน

เป็นวิธีที่ง่ายเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลา เนื่องจากวาสลีนมีคุณสมบัติบำรุงผิวหนังจากชั้นในตลอดจนถึงจุดแห้งกร้าน ช่วยเคลือบผิวให้มีความชุ่มชื่นอยู่เสมอ ดังนั้นการทาวาสลีนบนส้นเท้าที่แตกแห้ง จึงเป็นการรักษาที่ได้ผลอีกวิธีหนึ่ง ถ้าหากต้องการให้เห็นผลไว แนะนำให้ทาวาสลีนก่อนนอนและสวมถุงเท้าเพื่อคงความชุ่มชื่นให้ส้นเท้า

น้ำมันงา น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว

ด้วยวิตามิน E เข้มข้นที่มีอยู่ในน้ำมันธรรมชาติเหล่านี้ จะตรงเข้าสมานผิวเท้าที่แตกแห้ง ให้มีความชุ่มชื่น เพียงแค่แช่เท้าในน้ำอุ่นแล้วตามด้วยการนวดด้วยน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ และเพื่อรักษาความชุ่มชื่นไว้แนะนำให้ใส่ถุงเท้านอนด้วยเลย ทำแบบนี้บ่อยๆ จะรักษาส้นเท้าแตกให้คืนสู่สภาพปกติ

ขัดด้วยเปลือกกล้วยหอม

นอกจากจะมีรสชาติที่หอมหวานแล้ว เปลือกกล้วยหอมยังช่วยบรรเทาอาการส้นเท้าแตกได้ดีอีกด้วย เพียงแค่นำเปลือกกล้วยหอมด้านในมาทาบริเวณส้นเท้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก เช็ดให้แห้งก่อนทาครีมบำรุงตามปกติ

ขอบคุณ thedermspecs, fabartdiy

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design