5 ทริคเด็ด! เคล็ดลับแต่งหน้า ที่มือใหม่อาจยังไม่รู้

ถึงแม้จะไม่ใช่มือโปร แต่เราก็ใช้เทคนิคเด็ดๆ ขั้นเทพแบบมืออาชีพได้เหมือนกันนะคะสาวๆ โดยเฉพาะพวกสูตรโกงสวยที่เหล่าตัวแม่เค้ารู้กันมานานแต่มือใหม่อาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน คราวนี้รู้แล้วอาจจะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นอีกเยอะเลยก็ได้ค่ะซิส

ขนตาเด้งฟู แค่มีวาสลีนกับแป้งฝุ่น

อยากขนตาหนาๆ ฟูๆ เด้งๆ ไม่จำเป็นต้องติดขนตาปลอมเสมอไปนะคะ แค่เอาวาสลีนทาบางๆ ที่ขนตา แล้วก็เอาแปรงมาสคาร่าที่หมดแล้ว มาแตะแป้งฝุ่นแล้วปัดลงไปเบาๆ หรือใช้คอตตอนบัดก็ได้ค่ะ ก่อนจะปัดมาสคาร่าทับลงไปให้ไม่เห็นรอยแป้ง แค่นี้แป้งก็จะเกาะติดกับมาสคาร่าให้ดูหนาและฟูขึ้นแบบเด้งขั้นสุดไปเลย

ปิดผมหงอกด่วนๆ ด้วยมาสคาร่า

ถ้าเจอผมหงอกโผล่ออกมาหลายเส้น แต่ยังไม่มีเวลาว่างทำสีผม สาวๆ ใช้มาสคาร่าสีดำปัดลงไปแทนก่อนก็ได้ค่ะ จกาผมหงอกสีขาวๆ ก็จะเปลี่ยนเป็นผมสีเข้มตามสีมาสคาร่า ไม่มีใครจับได้เลยว่ามีหงอก อิอิ

อายไลเนอร์เขียนง่ายขึ้น แค่ทำให้อุ่น

อายไลเนอร์ของใครแห้งจนเขียนแทบไม่ติด โดยเฉพาะแบบดินสอที่เขียนแล้วชอบสะดุดเป็นก้อนๆ ลากเส้นไม่ค่อยจะเนียน ก่อนเขียนแนะนำให้สาวๆ ลองเอาไดร์เป่าผมเป่าให้อุ่นๆ หรือใครสตรองจะใช้ไฟแช็คลนเบาๆ ก็ได้ค่ะ พออายไลเนอร์เริ่มอุ่นแล้ว จะเขียนลื่นปรื๊ดไม่มีสะดุดเลยซิส

ผมบางไม่เป็นไร ปิดได้ด้วยอายแชโดว์สีเข้ม

คนที่ผมบางแล้วมักจะโดนฟ้องด้วยรอยแสกผมที่เห็นหนังศีรษะขาวๆ #ร้องไห้แป๊บ แต่ไม่เป็นไรค่ะเมคอัพช่วยได้ เพราะแค่เอาแปรงแตะอายแชโดว์สีเข้มที่มีอยู่มาปัดๆ ตรงโคนผมให้ดูเข้มขึ้น รวมถึงจะปัดตรงไรผมที่ดูเถิกๆ ด้วยก็ได้ แค่นี้ก็พรางให้ดูเหมือนผมหนาขึ้นแบบเนียนๆ แล้วนะจ๊ะ

ทาลิปให้ขอบปากชัด กากบาทเป็นตัว X

ส่วนคนที่ทาปากที่ไรรอยหยักปากไม่ชัด ไม่เริ่ดเหมือนคนอื่นเค้าซะที อะไม่ยากค่ะซิส ก็แค่ใช้ดินสอเขียนขอบปากขีดกากบาทลงบนรอยหยักปากเอาไว้ก่อน จากนั้นก็ค่อยทาลิปสติกลงไปทับ รอยหยักปากก็จะมีความตัดตรงคมชัด เหมือนมืออาชีพมาเองเลย

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก haircolor, womansfeed, sheknows, cosmopolitan, harpersbazaar

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Avatar

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design