สวยแบบคลีนๆ รวม 9 สูตรสมูทตี้สุขภาพดี ช่วยลดน้ำหนัก!

สาวคนไหนอยากจะลดน้ำหนัก แต่ว่าตบะแตกอยากจัดขนมหวานชามโตอยู่เรื่อย ขอให้ใจเย็นๆ ก่อนนะจ๊ะ แคลอรี่มันก็สูงอยู่นะซิส แต่ถ้าเธอทนไม่ไหวจริงๆ เราขอแนะนำสมูทตี้เลยค่ะ เพราะทำจากผลไม้และดีต่อสุขภาพ ในวันนี้เราก็ได้รวบรวมสูตรสมูทตี้มาให้แล้วค่ะซิส มาลดน้ำหนักแบบสวยๆ คลีนๆ ไปด้วยกันเถอะค่า

1. สมูทตี้ฟักทอง

Photo By : celebratingsweets

สูตรนี้ถ้าอยากได้คุณประโยชน์เน้นๆ จริงๆ ให้ใช้ฟักทองสดเลยจ้า ใช้ฟักทองที่หั่นแล้ว นมอัลมอนด์แบบหวานน้อย 1 แก้ว เมล็ดแฟลกซ์ 1 ช้อนชา น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา อบเชย ¼ ช้อนชา วานิลลา ¼ ช้อนชา น้ำเปล่า ¼ แก้ว และน้ำแข็งปั่นรวมกัน สูตรนี้ถ้าใช้ฟักทองแช่เย็นจะได้เนื้อสมูทตี้ฉ่ำๆ อร่อยมากค่า

2. สมูทตี้เบอร์รี่

Photo By : beamingbaker

ผลไม้ประเภทเบอร์รี่มีรสชาติที่หวานอมเปรี้ยวอยู่แล้ว ทำให้ไม่ต้องใส่น้ำตาลเพิ่มเลยค่ะ เริ่มจากใช้นมอัลมอนด์แบบหวานน้อย 1 แก้ว น้ำเปล่า ½ แก้ว ผลเบอร์รี่แช่เย็นตามชอบ เมล็ดแฟลกซ์และเมล็ดเจีย 1 ช้อนโต๊ะ ปั่นรวมกันเลยค่ะ สำหรับคนที่ทานหวาน ให้เพิ่มน้ำผึ้งลงไปได้นิดหน่อยจ้า

3. สมูทตี้ผลไม้รวม

Photo By : paleogrubs

สูตรนี้ให้สาวๆ ได้เลือกผลไม้ที่ตัวเองชอบหั่นเป็นชิ้นปนกันได้เลยค่ะ ขอแนะนำผลไม้เมืองร้อนเพราะรสชาติสดชื่นเหมาะกับสมูทตี้มาก จากนั้นใช้นมอัลมอนด์หวานน้อย 1 แก้ว น้ำเปล่า 1 แก้ว และน้ำแข็ง ปั่นรวมกันได้เลยค่า เท่านี้ก็ได้สมูทตี้ผลไม้รวมเย็นๆ ชื่นใจแล้วค่ะ

4. สมูทตี้มะม่วง

Photo By : meaningfuleats

ผลไม้ที่ใช้ในสูตรนี้เรียกได้ว่าหาง่ายในไทยมากๆ เลือกมะม่วงแบบสุกหน่อย เหลืองกำลังดีมาหั่นเป็นชิ้น อะโวคาโดบด น้ำมะม่วง โยเกิร์ตแบบหวานน้อยไขมันต่ำ น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำแข็ง มาปั่นรวมกันได้เลยค่ะ สูตรนี้ถ้าใช้มะม่วงแช่เย็นทำจะอร่อยมากค่ะซิส

5. บลูเบอร์รี่สมูทตี้

Photo By : bbritnell

สูตรนี้ใช้ส่วนผสมไม่เยอะ เหมาะสำหรับคนรีบๆ เลยค่ะซิส เริ่มจากเอานมพร่องมันเนย 1 แก้ว เมล็ดแฟลกซ์ และบลูเบอร์รี่แช่เย็นปั่นรวมกัน เท่านี้ก็จะได้บลูเบอร์รี่สมูทตี้อร่อยๆ แถมดีต่อสสุขภาพแล้วจ้า

6. สตรอว์เบอร์รี่สมูทตี้

Photo By : melaniesykes

ใครอยากดื่มสมูทตี้หวานอมเปรี้ยวต้องสูตรนี้เลยจ้า! เริ่มจากเอานมพร่องมันเนย 1 แก้ว กับเมล็ดแฟลกซ์ และสตรอว์เบอร์รี่แช่เย็นปั่นรวมกัน ก็จะได้สูทตี้หอมหวาน ทานแล้วสดชื่นแล้วล่ะค่ะ

7. พีชสมูทตี้

Photo By : watermelon

สาวกพีชมาทางนี้เลยค่ะซิส สมูทตี้สูตรนี้ใช้นมพร่องมันเนย 1 แก้ว พีชแช่เย็นที่หั่นแล้ว เมล็ดแฟลกซ์หรือเมล็ดเจีย ปั่นรวมกันให้ละเอียด ใครรู้สึกว่าน้ำข้นไปให้เติมน้ำเปล่าลงไปได้นิดหน่อย แต่อย่าเติมมากนะคะ เดี๋ยวจะเสียรสชาติค่า

8. ส้มและมะนาวสมูทตี้

Photo By : ahealthyplate

สำหรับสมูทตี้สูตรนี้ ขอแนะนำสำหรับคนกระเพาะอ่อนแอว่าอย่ากินตอนท้องว่าง เพราะมีส่วนผสมของผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอยู่ด้วยกันค่ะ ใช้นมถั่วเหลือง 1 แก้ว โยเกิร์ตรสมะนาว หรือถ้าไม่มีให้ใช้น้ำมะนาวแทนได้ค่ะ ส้มที่หั่นแล้ว และเมล็ดแฟลกซ์หรือเมล็ดเจีย ปั่นส่วนผสมทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด เท่านี้ก็ได้สมูทตี้เปรี้ยวๆ ชื่นใจแล้วจ้า

9. แอปเปิ้ลสมูทตี้

Photo By : gimmedelicious

สูตรนี้สาวๆ เลือกได้เลยค่ะว่าจะใช้แอปเปิ้ลเขียวหรือแอปเปิ้ลแดง เลือกรสชาติที่ชอบแล้วหั่นเป็นชิ้น ผสมกับนมถั่วเหลือง โยเกิร์ตไขมันต่ำ และน้ำแข็ง จากนั้นก็ปั่นรวมกันได้เลยค่ะ

ขอบคุณ shapepreventionweheartit

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design