5 พฤติกรรมแต่งตาแบบผิดๆ ที่ทำให้ตาดูเล็กลง

สาวๆ อาจจะยังไม่รู้นะคะ ว่าพฤติกรรมการแต่งตาบางอย่างก็ทำให้ดวงตาดูเล็กลงได้ หากสาวคนไหนเป็นสาวที่รูปตาเล็กอยู่แล้วด้วยยิ่งแย่เลยน้า มาเช็คกันเลยค่า ว่าพฤติกรรมการแต่งตาแบบไหน ที่สาวตาเล็กไม่ควรนำมาใช้ในการแต่งตา ถ้าไม่อยากให้ดวงตาดูเล็กลง เช็คด่วนๆ กันเลยยยย

1. ใช้อายไลเนอร์สีดำเขียนขอบตาล่าง

วิธีนี้ไม่เวิร์คสำหรับสาวที่ดวงตาเล็กอยู่แล้วนะคะ เพราะความเข้มของสีดำ จะยิ่งทำให้ดวงตาเล็กลงไปอีก ถ้าอยากให้ดวงตาดูโตขึ้น เปลี่ยนไปใช้อายไลเนอร์แบบสีขาวดีกว่าค่า ความสว่างของสีขาวจะช่วยพางให้ดวงตาดูโตขึ้นได้มากกว่านะคะ

2. ติดขนตาหนามากเกินไป

ถ้าเลือกใช้ขนตาที่ใหญ่เกินไป หนาเกินไป นอกจากจะไม่ทำให้ดวงตาดูโตขึ้นแล้ว ความหนักของขนตาที่ไม่สมดุลกับดวงตา ยังทำให้หนังตาตกและลงมาปิดดวงตา ทำให้ดวงตาดูเล็กลงไปอีกได้น้าาา อยากแต่งเข้มๆ ให้ขนตาเด้งๆ ก็ไม่ต้องติดหนามาก แต่เน้นให้ดูฟูและเด้งดีกว่า

3. ไม่ดัดขนตา

ขนตาธรรมชาติของเรา จะไม่ค่อยอยู่ตัวอยู่แล้วนะคะ แล้วยิ่งใครขนตาตก ยิ่งทำให้ดวงตาดูเล็กลงเลยล่ะค่า ต่อให้เป็นสาวๆ ที่ขนตาเด้งอยู่แล้ว ก็ยิ่งควรดัดขนตานะคะ ยิ่งขนตางอนมากก็ยิ่งช่วยเปิดให้ดวงตาดูโตขึ้น ใครที่ดวงตาเล็กแล้ว ไม่ดัดขนตา ยิ่งทำให้ดวงตาดูเล็กลงน้า

4. ไม่ปัดมาสคาร่า

สาวๆ คนไหนที่รูปตาเล็กอยู่แล้ว ห้ามข้ามขั้นตอนการปัดมาสคาร่าเลยน้า เพราะการปัดมาสคาร่าเนี่ยจะทำให้ขนตาดูหนา และเป็นการเปิดให้ดวงตาดูโตขึ้นอีกด้วยน้า ติดขนตาแลัวปัดมาสคารน่าก็เวิร์คนะคะ

5. กรีดอายไลเนอร์เส้นหนามากเกิน

อยากจะได้ลุคแต่งหน้าแซ่บๆ แต่ถ้าเป็นสาวตาเล็ก ก็ไม่ควรกรีดอายไลเนอร์ให้หนาเกินไปค่า เพราะความทึบของสีอายไลเนอร์ จะยิ่งทำให้ดวงตาดูเล็กลงน้า เราสามารถกรีดให้เส้นพอดีแล้วลากให้เส้นยาวขึ้น ก็เน้นให้ดวงตาดูกลมโตขึ้ได้เช่นเดียวกันค่ะ แถมแซ่บไม่แพ้สาวฝรั่งแน่นอนค่ะ

เช็คเลยค่า ใครที่มีพฤติกรรมแต่งหน้าเหล่านี้อยู่ เลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะคะเพื่อไม่ให้การแต่งตาของเราผิดพลาด แล้วทำให้ดวงตาดูเล็กลง ไม่สดใสน่ามอง ปรับวิธีการแต่งตาเล็กๆ น้อยๆ ก็ช่วยให้ดวงตาสาวๆ ดูโตขึ้นได้เช่นเดียวกันนะคะ ลองดูได้เลย <3

Credit : www.beautyglimpse.commakeuptips-blog.com, nailntattoo, www.pinterest.com, www.buzzfeed.com, www.beautylish.com, www.southernliving.com, 

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design