รวม 13 อาหารสลายพุง หุ่นเป๊ะได้แบบอร่อยด้วย!

เรื่องกินเรื่องใหญ่นะคะซิส! จัดว่าเป็นเรื่องระดับชาติของสาวที่อยากลดน้ำหนักเลยทีเดียว อันนั้นก็กินไม่ได้มีไขมันเยอะ อันนี้ก็กินไม่ได้เดี๋ยวอ้วน ฟังดูจุกจิกไปหน่อยแต่เพื่อสุขภาพที่ดีเราก็ควรทำค่ะ สำหรับสาวที่อยากลดน้ำหนักมาทางนี้เลย เรามีอาหารสลายพุงมาฝากกัน รับรองว่ากินง่าย หุ่นเป๊ะได้แบบอร่อยด้วยจ้า!

1. มันฝรั่ง

Photo By : gimmesomeoven

แน่นอนว่าไม่ใช่มันฝรั่งทอดกรอบที่เป็นขนมขบเคี้ยวค่ะ อันนั้นไม่ได้เลย อมน้ำมันสุดๆ อาหารที่แนะนำคือมันฝรั่งอบ รู้ไหมคะว่าในมันฝรั่งมีโพแทสเซียมที่ช่วยควบคุมของเหลวในร่างกาย นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยทำให้เธอรู้สึกอิ่มเร็วและอยู่ท้องนานขึ้นด้วยจ้า

2. ธัญพืช

Photo By : leaf

ธัญพืชทั้งหลายช่วยเรื่องลดน้ำหนักได้ดีนักแหละซิส แต่ไม่ใช่ธัญพืชที่ปรุงด้วยผงชูรสนะจ๊ะ ถ้าคิดจะลดน้ำหนักจริงๆ ควรกินธัญพืชอบ ที่เราแนะนำเลยคือเมล็ดทานตะวันและเมล็ดฟักทอง เพราะหาซื้อง่ายและอุดมไปด้วยซิงค์ โปรตีน และไฟเบอร์ค่า

3. ข้าวโอ๊ต

Photo By : bloglovin

ในข้าวโอ๊ตมีสารอาหารมากมายเลยนะจ๊ะ ทั้งวิตามินบี ธาตุเหล็ก แม็กนีเซียม และสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ นอกจากนี้ข้าวโอ๊ตยังคอเรสเตอรอลต่ำ โปรตีนสูง ช่วยในการลดน้ำหนักด้วยจ้า

4. ถั่ว

Photo By : kitchentreaty

ถั่วเป็นของว่างที่เหมาะสำหรับลดน้ำหนักมากเลยค่ะ เพราะถั่วมีใยอาหารที่ช่วยให้อิ่มท้อง แต่ถั่วที่กินไม่ควรเป็นถั่วปรุงรสนะคะ เพราะมีโซเดียมเยอะ อาจจะทำให้บวมโซเดียมแทนได้ค่า

5. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

Photo By : vitacost

ในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มีไฟเบอร์สูงและยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนซ์อีกด้วยนะจ๊ะ ช่วยให้เธอรู้สึกอิ่มท้องและรสชาติก็ยังหวานอมเปรี้ยว อร่อยด้วยแหละ เหมาะสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักมาเลยนะจ๊ะ

6. ไข่

Photo By : howsweeteats

โอ้โห อาหารเบสิคที่หากินง่ายมาก รู้ไหมคะว่าไข่มีโปรตีนสูง และมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย สำหรับใครที่อยากลดน้ำหนัก ขอแนะนำเป็นไข่ต้ม ไข่ตุ๋นมากกว่า เพราะไม่มีน้ำมันที่ทำให้อ้วนจ้า

7. ปลา

Photo By : whatshouldieatforbreakfasttoday

ในเนื้อปลามีโปรตีน โอเมก้า และไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งไม่ทำให้อ้วนค่ะ แต่ถ้าเธอกินเป็นปลาทอดก็ไม่แน่เพราะจะอมน้ำมันหน่อย แนะนำเป็นปลานึ่งหรือปลาต้มดีว่าค่ะ อร่อยและสุขภาพดีค่า

8. ผักใบเขียว

Photo By : fitness-and-nutrition

ในผักสีเขียวมีไฟเบอร์สูง จึงช่วยในเรื่องการขับถ่ายได้ดี นอกจากนี้ยังมีคลอโรฟิลด์ที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต้านเรื่องโรคมะเร็งและทำให้ผิวพรรณสดใสสุขภาพดีด้วยนะจ๊ะ ประโยชน์เน้นๆ เลยค่ะซิส

9. อะโวคาโด

Photo By : honestcooking

สาวหลายคนชอบอะโวคาโดมากกก เพราะเอาไปทำอาหารได้หลายอย่างแล้วรสชาติก็อร่อยด้วย ในอะโวคาโดมีวิตามินมากมาย ช่วยลดไขมันในร่างกาย ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันเรื่องอ้วนลงพุงได้ด้วยนะจ๊ะ ถือว่าดีต่อสุขภาพมากๆ

10. กล้วย

Photo By : southernliving

ในกล้วยมีไฟเบอร์ที่ช่วยเรื่องขับถ่าย นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 6 วิตามินซี และโพแทสเซียมอีกด้วยนะซิส ช่วยในเรื่องย่อยอาหารและเพิ่มการเผาผลาญให้ร่างกายด้วยจ้า มีประโยชน์แถมยังหาซื้อง่ายอีกด้วยนะคะ ดี๊ดี

11. กาแฟและชา

Photo By : tumblr

ถ้าเธอดื่มกาแฟและชาแบบที่ไม่ใส่น้ำตาลล่ะก็ รับรองมีประโยชน์และไม่ทำให้อ้วนค่ะ (ซึ่งส่วนใหญ่ที่วางขายตามท้องตลาดใส่น้ำตาลกันทั้งนั้น ไม่อย่างนั้นไม่อร่อย) ในกาแฟและชามีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อสุขภาพนะคะ ช่วยป้องกันโรคเบาหวาน โรคมะเร็งได้ด้วย ทั้งยังช่วยให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัวและลดความเครียดได้ด้วยนะคะซิส

12. หน่อไม้ฝรั่ง

Photo By : homecookingmemories

รู้ไหมคะว่าหน่อไม้ฝรั่งเป็นแหล่งรวมวิตามินมากมาย เช่น วิตามินบี วิตามินซี และวิตามินเอ ทั้งยังเต็มไปด้วยแร่ธาตุ ไม่มีไขมันที่ทำให้อ้วนด้วยนะจ๊ะ ที่สำคัญยังมีสารกลูต้าไธโอนตามธรรมชาติด้วย รู้แบบนี้แล้วจัดผัดหน่อไม้สักจานดีไหมคะ?

13. พืชสมุนไพร

Photo By : cooking

สมุนไพรที่มีกลิ่นและรสชาติเผ็ดร้อนหรือเย็น เช่น พริกไทยดำ สะระเเหน่ โหระพา กระเพรา ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ช่วยในการย่อยอาหาร และด้วยรสเผ็ดร้อนทำให้ช่วยลดความอยากอาหารได้ด้วยนะจ๊ะ

ขอบคุณ goodhousekeeping

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design