ใครจะเชื่อ!! การตัดผมช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้ด้วย?!

เส้นผมเป็นอาวุธที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างสำหรับผู้หญิงเลยนะคะ เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ยาวจนไม่เป็นทรงเลยค่ะซิส ใครที่ไว้ผมทรงเดิมมาเป็นปีๆ แล้วยังปล่อยให้ยาวไปเรื่อยๆ จนรุงรังไปหมด อยากให้ลองเปลี่ยนใจไปตัดผมสักหน่อย ตามมาดูเหตุผลดีๆ ที่ควรตัดผมทางนี้เลยค่ะซิส

ช่วยให้เส้นผมสุขภาพดีขึ้น

สาวที่ไว้ผมทรงเดิมนานๆ ปล่อยให้เส้นผมยาวเอาๆ โดยที่ไม่ดูแลให้ดี มีโอกาสที่เส้นผมจะเสียมากเลยนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นการตัดผมออกจะช่วยกำจัดส่วนที่เสียออกไป ทำให้เส้นผมดูสุขภาพดีขึ้นได้จ้า

ป้องกันไม่ให้ผมร่วง

ปกติเส้นผมของคนเราก็ร่วงอยู่แล้วนะคะ แต่สำหรับสาวผมยาวมักจะร่วงเยอะ ยิ่งเป็นคนที่ไม่ดูแลเส้นผมแล้วล่ะก็ ยิ่งร่วงใหญ่เลย บางคนร่วงเยอะมากอย่างกับเป็นคนป่วย ทางแก้ก็คือตัดผมออกบ้างค่ะ จากนั้นก็หมั่นบำรุงอย่างสม่ำเสมอจะช่วยได้นะจ๊ะ

ปรับเปลี่ยนบุคลิก

นอกจากการแต่งหน้าแล้ว การตัดผมก็ช่วยเปลี่ยนบุคลกของเราได้เหมือนกันค่ะซิส อยากจะดูสวยเปรี้ยว สวยสุภาพ หรือสวยหวาน อยู่ที่ทรงผมเลยค่ะ ใครที่ไม่รู้ว่าจะตัดทรงอะไรให้เข้ากับตัวเองดี สามารถปรึกษาช่างทำผมได้เลยค่า

ประหยัดเวลาทำผม

ยิ่งไว้ผมยาวยิ่งใช้เวลาในการทำผมนานค่ะ กว่าจะสระผมเสร็จ กว่าจะแห้ง ไหนจะต้องมานั่งหวีแต่งทรงอีก เผลอๆ เสียเวลายิ่งกว่าตอนแต่งหน้าอีกค่ะซิส เพราะฉะนั้นใครที่ไม่อยากใช้เวลาหน้าโต๊ะเครื่องแป้งนานๆ การตัดผมช่วยได้นะคะ

ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ

สาวหลายคนมักจะมีทรงผมประจำค่ะ เป็นทรงที่ทำแล้วรอด ใช้ได้หลายโอกาส การที่ไว้ผมทรงเดิมไม่ใช่เรื่องแย่ แต่ใครที่เริ่มเบื่อ อยากจะออกจาก Comfort Zone ให้ตัดผมเลยค่ะ ไม่แน่ว่าทรงใหม่อาจจะดีกว่าทรงเก่าก็ได้นะซิส

ปล่อยอะไรเก่าๆ ทิ้งไป

เคยสงสัยไหมคะว่าทำไมบางคนอกหักต้องตัดผม? ไม่ใช่แค่เรื่องนี้หรอกค่ะ ทั้งวันเกิด สอบผ่าน สอบตก ขึ้นปีใหม่ หลายคนก็หาโอกาสที่จะตัดผมก็เพราะอยากจะเปลี่ยนเป็นคนใหม่ และปล่อยอะไรเก่าๆ ที่ไม่ดีทิ้งไปยังไงล่ะจ๊ะ เป็นการเริ่มต้นใหม่ที่ดีเหมือนกันนะคะ

ขอบคุณ makeupblushbaileemadisonsarahhollarsjustthedesignelementsofellisintotheglosshairstyletopic

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design