สมูทตี้ปั่นแบบเฮลท์ตี้ หวานอร่อยแถมสดชื่น!

พออากาศร้อน ร่างกายมันก็ต้องการของหวานมาปะทะเหลือเกินนะคะซิส แต่พวกน้ำอัดลม น้ำหวานเนี่ย มันไม่ดีต่อสุขภาพนี่สิ ดื่มมากๆ มีหวังน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงปรี๊ดแน่นอน สาวคนไหนที่ชีวิตขาดหวานไม่ได้ตามมาทางนี้เลยค่ะ เรามีสมูทตี้ปั่นแบบเฮลท์ตี้ หวานอร่อยแถมสดชื่นมาฝากแล้วจ้า

Avocado Green Smoothie

Photo By : minimalistbaker

อะโวคาโดที่สาวหลายคนชอบเอาไปพอกหน้า พอกผมเสริมความงามกันเนี่ยแหละซิส เอามาทำสมูทตี้เย็นๆ ชื่นใจนะจะบอกให้ เริ่มจากเอานมอัลมอนด์หรือนมมะพร้าวแบบไม่หวานมาก่อน ผสมกับอะโวคาโดหั่น กล้วย แอปเปิ้ล ขิงสดนิดหน่อย และน้ำแข็งปั่นรวมกันให้ละเอียด เท่านี้ก็ได้สมูทตี้อะโวคาโดชื่นใจแล้วค่า

Breakfast Smoothie

Photo By : onelovelylife

ที่เป็น Breakfast Smoothie ก็เพราะเป็นสมูทตี้ที่ช่วยเพิ่มพลังงาน เหมาะทำดื่มตอนเช้าเพื่อเริ่มวันที่สดใสยังไงล่ะจ๊ะ เริ่มจากหาน้ำมะพร้าวบริสุทธิ์มา ขอแบบไม่มีน้ำตาลนะคะ เอามาผสมกับโยเกิร์ตวานิลลาแบบ Nonfat มะม่วงแช่เย็น น้ำส้ม และน้ำแข็งปั่นรวมกัน รับรองว่าสดชื่น พร้อมรับวันใหม่เลยค่า

Citrus Berry Smoothie

Photo By : minimalistbaker

ใครชอบอะไรเปรี้ยวๆ น่าจะติดใจสูตรนี้ได้ไม่ยาก เริ่มจากเอาผลเบอร์รี่ที่ชอบแบบแช่เย็นมาก่อน ผสมกับโยเกิร์ตแบบ Low Fat น้ำส้ม น้ำผึ้ง วานิลลา จากนั้นก็ปั่นให้ละเอียดได้เลยค่า สำหรับใครที่อยากจะเคี้ยวหนุบๆ ตอนท้ายให้ใส่ผลเบอร์รี่ลงไปปั่นแบบไม่ต้องละเอียดมากค่ะ

Strawberry Banana-Mango Lava Flow

Photo By : abeautifulplate

ทำไมต้องใช้ชื่อว่าลาวา? ต้องลองทำดูค่ะ! เริ่มจากหั่นสตรอว์เบอร์รี่เป็นชิ้นๆ ใส่นมมะพร้าวตามลงไป โยเกิร์ต กล้วยแช่เย็น มะม่วงหั่นแล้ว และวานิลลาอีกเล็กน้อย ปั่นรวมกันแล้วเทลงแก้ว จากนั้นก็ใส่ลูกสตรอว์เบอร์รี่ลงไปเอาไว้เคี้ยวเล่น เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่า

Raspberry Smoothie

Photo By : halfbakedharvest

เมนูเบอร์รี่ๆ ให้รสชาติที่เปรี้ยวอมหวาน เหมาะกับช่วงที่อากาศร้อนๆ มากเลยนะคะ เริ่มจากเอาผลราสเบอร์รี่แช่เย็นมาก่อน ผสมกับบลูเบอร์รี่แช่เย็น sparkling water (หรือจะใช้โซดาก็ได้นะคะ เพื่อเพิ่มความซ่า) ปั่นส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน สุดท้ายก็ใส่ผลราสเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่อีกเล็กน้อยลงไปด้วย จะได้เอาไว้เคี้ยวหนุบๆ เพลินๆ จ้า

Pineapple Smoothie

Photo By : lecremedelacrumb

ถ้าพูดถึงผลไม้รสชาติที่เหมาะกับอากาศร้อนๆ ก็ต้องมีสับปะรดด้วยเนี่ยแหละ! เพราะฉะนั้นเอาสับปะรดแช่เย็นมาเลยค่ะ ผสมกับกล้วย โยเกิร์ตวานิลลา นมมะพร้าว และน้ำแข็ง จากนั้นปั่นให้เข้ากัน สุดท้ายก็ใส่สับปะรดชิ้นเล็กลงไปตกแต่ง จะได้เอาไว้เคี้ยวอร่อยๆ ค่า

Peach Smoothie

Photo By : ifoodblogger

ลูกพีชเนี่ยรสชาติหวานหอมน่าดูเลยนะคะ จะบอกว่าเอามาทำเป็นสมูทตี้ก็อร่อยมากเลย เริ่มจากเอาลูกพีชแช่เย็นหั่นแล้วมา ผสมกับกล้วย น้ำส้ม นมถั่วเหลือง เมล็ดเจีย และน้ำแข็ง ปั่นรวมกันให้ละเอียด เท่านี้ก็ได้สมูทตี้พีชหอมหวาน เย็นชื่นใจแล้วจ้า

ขอบคุณ shapefitnessrepubliczoella

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design