ง่ายแถมอร่อย! สูตรสมูทตี้แบบเฮลท์ตี้ สวยได้อร่อยด้วย!!

สาวหลายคนชอบดื่มเครื่องดื่มแบบปั่น หรือที่เรียกกันว่าสมูทตี้นั่นแหละ ก็แหม มันทำง่าย ดื่มง่าย ไม่ต้องเสียเวลาอะไรวุ่นวายนี่คะ วันนี้เรามีสูตรสมูทตี้แบบสุขภาพดีมาฝากสาวๆ กันด้วยค่ะ ดื่มแล้วผมสวย ผิวเด้ง ดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งสารเคมีแปลกปลอมอะไรเข้าร่างกายเลยค่า

1. น้ำผักและผลไม้ปั่น

Photo By : lexiscleankitchen

สูตรนี้ทำไม่ยากค่ะ ส่วนผสมก็น้อยด้วย เอาน้ำมะพร้าวและเนื้อมะพร้าว หัวผักกาดที่หั่นแล้ว และกล้วยแช่เย็น ใช้ในสัดส่วนที่พอๆ กัน จากนั้นเอามาปั่นรวมกันเลยค่ะซิส ปั่นแบบละเอียดเลยนะจ๊ะ ใครกลัวกินลำบากก็ใช้น้ำมะพร้าวเยอะหน่อย ความหวานจากมะพร้าวจะช่วยให้ดื่มได้คล่องคอมากขึ้นค่า

2. ลาวาชาโคล

Photo By : earthyandy

สีมันอาจจะดูแปลกๆ ไปบ้าง แต่รับประกันว่าดื่มได้ค่ะซิส ส่วนผสมก็มี กล้วยหั่นแล้ว นมมะพร้าว กลิ่นวานิลลา ชาโคลที่ผสมกับน้ำมะพร้าว ใครชอบความเย็นก็ใส่น้ำแข็งลงไปปั่นด้วยเลยค่ะซิส ส่วนใครชอบแบบหวานๆ หน่อยก็ใส่น้ำมะพร้าวหรือนมมะพร้าวลงไปจะช่วยได้จ้า

3. น้ำแตงโมผสมน้ำผึ้งปั่น

Photo By : seasonalcravings

แตงโม แตงโม๊ แตงโม~ ใครชอบแตงโมล่ะก็ต้องชอบสูตรนี้แน่เลย เพราะส่วนผสมหลักคือแตงโมค่า นอกจากนี้ก็มี โยเกิร์ต กล้วย น้ำผึ้ง และเมล็ดเจีย ใครอยากกินเย็นๆ แนะนำให้ใช้แตงโมแช่แข็งเลยค่ะซิส เริ่ด! ทีนี้ก็ปั่นรวมกันให้ละเอียด เสร็จแล้วก็ใส่แก้วพร้อมดื่มค่า

4. สมูทตี้เบอร์รี่สามชนิด

Photo By : dinneratthezoo

มีความเบอร์รี่สวยเก๋ หน้าตาก็น่ากินด้วยใช่ไหมล่ะซิส ส่วนผสมก็มี กล้วย นมมะพร้าว ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และสตรอว์เบอร์รี่ค่ะ ใส่น้ำแข็งแล้วเอามาปั่นรวมกันเท่านี้ก็ได้สมูทตี้แบบดีต่อสุขภาพแล้วจ้า

5. สัปปะรดชาโคลปั่น

Photo By : simplegreensmoothies

สาวคนไหนชอบเครื่องดื่มแบบเปรี้ยวหน่อยมาทางนี้ได้เลยค่ะซิส ส่วนผสมมี สัปปะรดหั่น แอปเปิ้ล ผักคะน้า น้ำเปล่า ชาโคล และนมมะพร้าวค่ะ ปั่นรวมกันออกมาแล้วหน้าตาก็จะดูน่ากลัวนิดหน่อย แต่ดื่มได้นะคะไม่ต้องกังวลไป ตัวนี้เป็นสมูทตี้แบบดีท็อกซ์ด้วยจ้า จัดว่าดี๊ดี

6. ดีท็อกซ์สมูทตี้

Photo By : goop

ตัวนี้สีออกจะแปลกตาสักหน่อย แต่ก็คือเวิร์คสำหรับคนที่จะดีท็อกซ์ค่ะ ส่วนผสมมี นมอัลมอนด์ นมมะพร้าว เนื้อมะพร้าว ใบสะระแหน่ กล้วยแช่เย็นแบบหั่นแล้ว และผงโกโก้ค่ะ สำหรับใครที่อยากเพิ่มความเฮลท์ตี้มากกว่านี้อีกก็เพิ่มสาหร่ายสไปรูลิน่าลงไปค่า

7. บลูเบอร์รี่สมูทตี้

Photo By : bbritnell

ถึงจะบอกว่าเป็นบลูเบอร์รี่สมูทตี้แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามีแต่บลูเบอร์รี่หรอกนะคะ ส่วนผสมได้แก่ นมอัลมอนด์ บลูเบอร์รี่แช่เย็น ผักกาดแบบหั่นแล้ว น้ำมะนาว เมล็ดเจีย และเมเปิ้ลไซรัปค่า ใครอยากเคี้ยวบลูเบอร์รี่เบาๆ แนะนำให้ปั่นบลูเบอร์รี่ท้ายสุดแบบไม่ต้องละเอียดมากค่ะ เท่านี้ก็ได้น้ำปั่นแบบเคี้ยวเพลินๆ แล้วจ้า

8. น้ำมะม่วงและขมิ้นปั่น

Photo By : meatified

Yellow is the best! มาทำเครื่องดื่มสีเหลืองสดใสแต่ก็สุขภาพดีดื่มกันค่ะซิส ส่วนผสมมี น้ำมะม่วงสำเร็จรูป มะม่วงแช่เย็น กล้วยแช่เย็น ขิง ขมิ้น อบเชย พริกไทยดำ และเกลือทะเลค่ะ ดูจากส่วนผสมแล้วก็รู้เลยนะคะว่าเผ็ดร้อนแน่นอน ใครที่รู้ตัวว่ากระเพาะไม่แข็งแรงให้ลดขิง ขมื้น พริกไทยดำให้น้อยลง จากนั้นก็เอาไปปั่นรวมกันแล้วดื่มได้เลยค่า

9. สมูทตี้จากส่วนผสมสีเขียว

Photo By : suzissmoothies

ใครสาวกสีเขียวแค่มองก็ฟินแล้วเนอะ ส่วนผสมได้แก่ กะหล่ำปลี ผักขม แตงกวา แอปเปิ้ลเขียว น้ำมะนาว และน้ำมะพร้าวค่ะ ใครที่อยากได้ความเขียวขั้นสุดจัดเต็มก็ใส่สาหร่ายสไปรูลิน่าลงไปด้วยเลยค่า

10. มะเขือเทศปั่น

Photo By : healthoffered

สีแดงเป็นสีที่กระตุ้นความอยากในการกินอาหารนะคะ แน่นอนว่าเครื่องดื่มก็เหมือนกัน ส่วนผสมมีน้ำแอปเปิ้ล น้ำมะเขือเทศ มะเขือเทศหั่น แครอท และผักชีฝรั่ง ใครอยากได้รสชาติเข้มข้นกว่านี้สามารถใส่ Tabasco ซอสลงไปได้นะคะ จากนั้นปั่นรวมกันแล้วก็ดื่มได้เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก stylecaster

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design