4 เคล็ดลับผิวดีแบบคนเกาหลี ที่ได้ผลดีเกินคาด!!

เคยเห็นผิวหน้าของคนเกาหลี ที่มักจะมีความเนียนละเอียด นุ่มชุ่มชื้น ผิวฉ่ำเงาเหมือนผิวดีมาตั้งแต่เกิดไหมคะ เชื่อไหมว่ากว่าจะได้ผิวสวยๆ แบบนี้ คนเกาหลีเค้าต้องบำรุงกันมากมายหลายวิธีเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมเอาทริคบำรุงผิวสไตล์คนเกาหลีมาแบ่งปันสาวๆ เลดี้กันด้วยค่ะ เป็นวิธีง่ายๆ แต่ใส่ใจ และได้ผลลัพธ์ดีเกินคาดจริงๆ ลองแล้วจึ้งมากแม่!

1. มีเครื่องทำความชื้น

คนเกาหลีไม่เคยปล่อยให้ผิวแห้ง จึงมักมีเครื่องทำความชื้นกันค่ะ สำหรับบ้านเราก็มักจะเปิดแอร์กันเป็นประจำไม่ว่าจะเวลาอยู่ในออฟฟิศ หรือในห้องนอนตอนกลางคืน ทำให้ผิวแห้งขาดน้ำโดยไม่รู้ตัว ลองหาเครื่องทำความชื้นมาเปิดพ่นไอน้ำเบาๆ ให้ผิวอิ่มน้ำไม่แห้งกร้านแบบคนเกาหลีดูนะคะ

2. มาสก์หน้าทุกวัน

ลงทุนกับการซื้อมาสก์แผ่นราคาไม่แพง เพื่อเอามาใช้มาสก์หน้าเป็นประจำทุกวันแบบคนเกาหลีไปเลยค่ะ วิธีนี้ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก แถมถ้าทำให้เป็นกิจวัตรประจำวัน ผิวก็จะได้รับการบำรุงที่เข้มข้นทำให้ผิวฟื้นฟูได้ดีขึ้นด้วย ลองสังเกตว่าถ้ามาสก์ทุกวันผิวจะอิ่มฟู ดูไม่หมองเท่าเดิม

3. ทาครีมหลายขั้นตอน

ขั้นตอนของการทาครีมบำรุงก็สำคัญมาก ตั้งแต่การเช็ดโทนเนอร์ ลงเซรั่ม ลงมอยซ์เจอไรเซอร์ เค้าจะค่อยๆ วอร์มครีมแล้วตบเบาๆ ลงบนผิว รวมถึงใช้นิ้วแตะๆ ตบๆ เพื่อให้ครีมอุ่นและซึมลงผิวได้ง่ายขึ้นด้วย เวลาทาครีมอย่ารีบนะคะ รอให้ครีมแต่ละชั้นซึมเข้าผิวก่อนค่อยลงตัวต่อไป ต้องใจเย็นๆ

4. ไม่ปล่อยให้ผิวขาดน้ำ

ผิวที่ดีคือผิวที่สุขภาพดีไม่แห้งกร้าน ขาดน้ำ หรือขาดการบำรุง ดังนั้นในทุกวันควรดื่มน้ำให้เยอะๆ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร และคอยบำรุงผิวอย่าให้แห้งขาดน้ำ อาจจะมีสเปรย์น้ำแร่พกไว้คอยเติมความชุ่มชื้นระหว่างวันด้วย จะทำให้ผิวสดชื่นขึ้น ไม่ดูหน้าหมองโทรมค่ะ

ขอบคุณ thechrisellefactor, pinterest

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design