ทำทุกวันยิ่งเห็นผล ด้วย 8 วิธีดูแลผิวต่อไปนี้!

สาวที่ผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่งเลยนะคะ เพราะไม่ต้องแต่งหน้าจัดเพื่อปกปิดอะไรมาก เผลอๆ หน้าสดสวยกว่าอีก ใครที่อยากผิวดีบ้างไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ เรารวบรวมเคล็ดลับดูแลผิวให้สวยสุขภาพดี ที่สามารถทำได้ทุกวันมาฝากแล้วค่า

1. ใช้ครีมกันแดดทุกวัน

ครีมกันแดดจำเป็นมากๆ ที่จะต้องใช้ทุกวันตราบใดที่ยังมีดวงอาทิตย์ค่ะซิส แดดประเทศไทยยิ่งร้อนอยู่ด้วย ถ้าไม่อยากผิวเสีย ผิวแก่ มีริ้วรอยก่อนวัยอันควร จงทาครีมกันแดดทุกวันนะจ๊ะ

2. นอนให้เพียงพอ

ต่อให้ใช้สกินแคร์ราคาแพงแค่ไหน แต่ร่างกายอ่อนล้าเพราะนอนไม่เพียงพอผิวหน้าก็แย่ลงได้ค่ะ สังเกตได้เลยวันที่นอนน้อยพอแต่งหน้าจะแต่งไม่ติดทน ไม่ค่อยเนียนด้วย เพราะตอนนอนร่างกายจะได้พักผ่อนและซ่อมแซมผิว ซึ่งปกติแล้วคนเราควรนอนสัก 7-8 ชั่วโมงต่อวันค่ะ

3. ตั้งใจล้างหน้าให้สะอาด

ยิ่งคนที่ต้องแต่งหน้าออกจากบ้านทุกวัน ยิ่งควรตั้งใจล้างหน้าเป็นพิเศษเลยซิส นอกเหนือจากมลภาวะข้างนอกอย่างฝุ่นควันและแสงแดดแล้ว เครื่องสำอางที่เราใช้กันก็จัดว่าเป็นมลภาวะที่เคลือบผิวเราอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะฉะนั้นควรล้างเครื่องสำอางออกก่อน จากนั้นค่อยล้างหน้า จะช่วยให้ผิวสะอาดสุขภาพดีขึ้นค่า

4 สครับผิว

อยากผิวเรียบเนียน ดูสุขภาพดี แนะนำว่าให้สครับผิวเป็นประจำ สักสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็พอค่ะ เพราะการสครับผิวเป็นการกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้ออกไป ช่วยเผยผิวใหม่ที่เปล่งปลั่งกว่าเดิมออกมาจ้า

5. โทนเนอร์ก็จำเป็นนะ

หลังจากล้างหน้า เป็นไปได้ว่าเธออาจจะล้างหน้าไม่สะอาด มีสิ่งสกปรกตกค้างเหลืออยู่ โทนเนอร์จะช่วยจัดการให้ผิวเธอสะอาดขึ้นค่ะ แล้วยังช่วยในการปรับสภาพผิวให้พร้อมรับสารจากสกินแคร์ได้อย่างเต็มที่ด้วยนะจ๊ะ

6. ใช้สกินแคร์ให้ถูกต้อง

ผิวหน้าเป็นแบบไหนก็ควรใช้สกินแคร์ให้เหมาะสมกับผิว เพื่อให้ได้ผลจากสกินแคร์อย่างเต็มที่ค่ะ อย่างสาวผิวมันก็ควรเลือกใช้สกินแคร์ที่บางเบา ซึมง่าย ไม่ควรเลือกสกินแคร์เนื้อหนักเพราะจะทำให้ผิวมันมากกว่าเดิมค่ะ สาวผิวแห้งก็เลือกสกินแคร์แบบให้ความชุ่มชื้นหน่อยจะเวิร์คมากค่า

7. เลือกกินหน่อย

คำว่า You are what you eat ยังคงใช้ได้เสมอค่ะซิส เรากินอะไรก็เป็นอย่างนั้นแหละ ถ้าชอบกินของทอด ของมัน หน้าจะมันเยิ้มบ้างก็ไม่แปลกนะจ๊ะ รู้แบบนี้แล้วใส่ใจการกินให้มากขึ้นดีกว่าเนอะ พวกผัก ผลไม้ ปลา เป็นอาหารที่ดีมากเลย อีกอย่างคือลดของหวานสักหน่อยจะดีมากจ้า ผิวจะได้เฮลท์ตี้ สดใสเปล่งปลั่งยังไงล่ะจ๊ะ

8. พยายามไม่เครียด

ความเครียดส่งผลต่อร่างกายจริงๆ ค่ะ ยิ่งเครียดมากผิวพรรณจะยิ่งแย่ หน้ายิ่งแก่ ริ้วรอยก่อนวัยอันควรก็จะถามหาด้วย สังเกตคนที่มีความสุข ยิ้มแย้มเสมอสิคะ หน้าเค้าจะเปล่งปลั่ง อิ่มเอบ สดใสมากเลย ความสุขเป็นยาวิเศษจริงๆ ค่ะ

ขอบคุณ theeverygirlsupersavvymebewellnatashaoakleyblogbloglovintheurbanumbrellafrankbodyjolseketchembunniesnegin_mirsalehithegoldengirlblog

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design