รูขุมขนกว้าง แต่งหน้ายังไงให้เนียน!

ปัญหารูขุมขนกว้างเป็นเรื่องปวดตับมากกกกกก คือบางทีก็ไม่ได้อยากมีรูใหญ่ๆ บนหน้าไง แต่มันเลือกไม่ได้จริงๆ ค่ะซิส T^T แล้วปัญหาที่ตามมาคือแต่งหน้าแล้วมันไม่เนียนอะ เพราะมันจะมีรูขุมขนโผล่มาให้สะเทือนใจอยู่เรื่อย เราเลยไปหาวิธีช่วยสาวๆ รูขุมขนกว้างเอามาแบ่งปันกันนะคะ เผื่อลองแต่งหน้าแล้วจะเนียนขึ้นบ้าง!

1. ทาครีม มาสก์หน้า เตรียมผิว

เพราะรูขุมขนกว้างเป็นปัญหาของผิวหน้าเราโดยตรงเลย ดังนั้นก็ต้องใส่ใจกับการบำรุงผิวให้มากๆ หน่อยนะคะซิส สิ่งสำคัญที่ควรทำคือทาครีมบำรุงและขยันมาสก์หน้าบ่อยๆ โดยเฉพาะถ้าวันรุ่งขึ้นอยากแต่งหน้าให้เนียนเป็นพิเศษ ก็ให้มาสก์หน้าก่อนนอนไปเลยค่ะ จะได้ตื่นมาผิวนุ่มอิ่มน้ำ แต่งหน้าง่ายขึ้น

2. ใช้ไพรเมอร์พรางรูขุมขนให้เนียนขึ้น

หลังจากบำรุงหน้าและเตรียมผิวมาแล้ว การจะแต่งหน้าให้รองพื้นติดทนและเนียนไปกับผิว ก็ต้องมีอะไรมาเคลือบผิวนิดนึง โดยใชไพรเมอร์ทาบางๆ เพื่อพรางรูขุมขนให้ดูเนียนขึ้น จะได้ลงรองพื้นแล้วไม่ตกร่องรูขุมขนอันกว้างใหญ่ไพศาลของเรา 555 เลือกเป็นพวกไพรเมอร์ใสคุมมัน หรือจะเป็นไพรเมอร์แบบปรับผิวให้กระจ่างขึ้นก็ได้ค่ะ

3. ลงรองพื้นด้วยแปรง แล้วกดด้วยฟองน้ำ

เมื่อทิ้งไพรเมอร์ให้เซ็ตตัวไปกับผิวสักพักแล้ว ก็ถึงเวลาลงรองพื้นกันค่ะ เทคนิคคือใช้แปรงขนเม่น หรือแปรงที่เป็นพุ่มหัวตัด ตรงปลายเป็นสีขาวๆ โดยใช้วิธีการแท็บๆ แปรงลงไปบนผิวโดยเฉพาะจุดที่มีรูขุมขนกว้าง เส้นขนจากแปรงจะทำให้รองพื้นติดรูขุมขนได้ง่ายขึ้น แต่พยายามอย่าวนให้เป็นวงๆ เพราะอาจเกิดริ้วๆ เป็นรอยเส้นแปรงได้ค่ะ หลังจากค่อยๆ กดแปรงรองพื้นลงทั่วหน้าแล้ว ก็รอให้ผิวเซ็ตตัวสักแป๊บ แล้วเอาฟองน้ำกดเบาๆ ทั่วหน้า เพื่ออัดรองพื้นให้แน่นและเนียนไปกับผิวมากขึ้นอีก ห้ามปาดนะคะ

4. ใช้บลัชครีมแตะเบาๆ อย่าถู

คนรูขุมขนกว้าง ถึงแม้จะลงรองพื้นมาอย่างดีแล้ว แต่ส่วนใหญ่อาจจะมีการตกม้าตายตอนจบ ถ้าลงบลัชออนด้วยการปัดแปรง หรือลงไฮไลท์หนักมือเกินไป การใช้แปรงปัดบลัชออนอาจทำให้รองพื้นที่ลงไว้หลุดง่าย ถ้าจะให้ดีลองใช้บลัชครีมลงซะตั้งแต่งานผิวไปเลยดีกว่าค่ะ เอามือแตะๆ ลงเบาๆ ที่แก้ม แต่ไม่ต้องเกลี่ยนะคะเดี๋ยวรองพื้นหลุดหมด

5. ลงแป้งด้วยพัฟเท่านั้น

เมื่อเสร็จขั้นตอนแล้วก็ถึงเวลาลงแป้งเพื่อเซ็ตทุกอย่างให้ติดทนขึ้นแล้วค่ะ หลายคนชอบลงแป้งด้วยแปรงเพราะอยากได้ลุคเบาๆ บางๆ แต่สำหรับสาวรูขุมขนกว้างไม่ควรนะคะ เพราะจะทำให้รองพื้นที่ลงไว้อย่างดีหลุดหายไปหมดซะก่อน แนะนำให้ใช้พัฟลงแป้งโดยแตะเบาๆ แล้วค่อยๆ กดลงไปบนผิว แบบนั้นจะทำให้หน้าเนียนและปกปิดรูขุมขนได้มากกว่า

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก shamelessfripperies, howsto, laurenmcbrideblog, theluxuryspot, metisu, theluxuryspot, beautyeditor

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design