สักปากต้องรู้! 6 วิธีดูแลริมฝีปากหลังสักปากชมพู

เดี๋ยวนี้โลกเค้าหมุนไปไกลแล้วค่ะซิส อยากปากชมพูก็ไม่ต้องคอยทาลิปสติกปกปิดริมฝีปากคล้ำๆ อีกต่อไปแล้วจ้า แค่ไปสักปากชมพูเท่านั้นเอง สาวหลายคนก็เลือกที่จะทำกันเพราะสะดวก แถมประหยัดเวลาแต่งหน้าด้วย แต่บางคนก็ไม่รู้ว่าหลังจากไปสักมาแล้วจะดูแลริมฝีปากยังไงดีนะ? เราเลยรวบรวมวิธีดูแลริมฝีปากหลังจากไปสักปากชมพูมาฝากสาวๆ กันที่นี่แล้วค่า

เลี่ยงอาหารรสจัด

หลังจากไปสักปากมาพวกอาหารรสจัดทั้งหลายขอให้เลี่ยงเลยค่ะซิส จะเป็นส้มตำปูปลาร้า ต้มยำ ของเผ็ด ของเค็ม ของเปรี้ยวทั้งหลายจะทำให้ริมฝีปากแสบและมีอาการบวมได้ ไม่อยากปากบวมเหมือนโดนผึ้งต่อยขอให้อดใจรอจนกว่าริมฝีปากจะหายดีแล้วค่อยไปจัดให้หายอยากจะดีกว่านะคะ

งดแอลกอฮอล์

เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกอย่างควรงดหมดเลยจ้ะ เพราะว่าแอลกอฮอล์จะทำให้แผลที่สักมาหายช้าลง สายเมา สายดื่มขอให้พักก่อน รอจนแผลหายดีค่อยไปดื่มก็ยังไม่สายจ้า

ดื่มน้ำเปล่าบ่อยๆ

หลังจากสักปากชมพูสาวๆ อาจจะมีอาการปากแห้ง ลอกบ้าง แนะนำว่าให้ดื่มน้ำเปล่าสะอาดบ่อยๆ แต่ใช้เป็นการจิบระหว่างวันแทนที่จะดื่มรวดเดียวเป็นแก้วๆ จะดีกว่านะจ๊ะ ปากจะได้ชุ่มชื้นและหายเร็วขึ้นค่ะ

ไม่รุนแรงกับริมฝีปาก

เพิ่งไปสักปากมาอย่าเปรี้ยวไปแคะ แกะเกาหรือทำรุนแรงกับริมฝีปากเลยนะซิส เดี๋ยวปากจะอักเสบได้ แผลหายช้าด้วยนะขอบอก อีกอย่างคือเรื่องจูบจ้ะ กิจกรรมทางปากทั้งหลายที่คิดว่ารุนแรงส่งผลต่อริมฝีปากโดยตรง ช่วงนี้ก็พักก่อน เดี๋ยวปากบวมไม่สวยนะจ๊ะ

ทาลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก

พอสักปากเสร็จแล้วคลีนิคที่ทำบางที่ก็จะมีลิปสำหรับทาบำรุงหลังการสักปากมาให้เลย แต่ถ้าไม่มีเราสามารถใช้ลิปบาล์มแบบไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และไม่มีน้ำหอมทาริมฝีปากได้ เอาเป็นว่าควรใช้ลิปบำรุงที่มั่นใจชัวร์ว่าไม่แพ้แน่นอน ทาระหว่างวันบ่อยๆ อาการลอกจะได้ไม่รุนแรง แผลจะได้หายเร็วขึ้นจ้า

รออย่างใจเย็น

การสักปากชมพูต้องใช้เวลานะคะ ไม่ใช่ว่าสักวันนี้แล้วพรุ่งนี้ปากจะลอกออกมาเป็นสีชมพูเลย และริมฝีปากของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน บางคนช่วงแรกอาจจะสีไม่สม่ำเสมอ ปากคล้ำขึ้น อาจจะต้องรอไปอีก 2-3 เดือน ระหว่างนั้นก็อยากให้สาวๆ ใจเย็น หมั่นบำรุงดูแลสม่ำเสมอ ถ้ายังไม่ได้สีที่ต้องการอีกแนะนำว่ากลับไปให้ที่ร้านแก้ได้เลยค่า

ขอบคุณ okweheartitpluswomensokmadefrombeautydameebaby

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.