5 เคล็ดลับสำคัญช่วยลดสิว ที่หลายคนมองข้ามไป!

หลายคนเป็นสิวแล้วก็เกิดอารมณ์หงุดหงิดว่า ยาก็ทาแล้ว ล้างหน้าก็ทำแล้ว ทำไม๊ ทำไม สิวถึงยังไม่ลดสักทีน้า? มาหาคำตอบกันค่า เพราะบางทีการที่เรารักษาความสะอาดบนใบหน้าหรือแค่ทายารักษาสิวก็ไม่พอนะคะ ถ้าหากเรามองข้ามการดูแลรักษาตัวเองที่สำคัญไป ก็ทำให้การรักษาสิวใช้เวลานานขึ้นได้

วันนี้เราเลยมี 5 เคล็ดลับที่สำคัญสำหรับการดูแลผิวในคนที่เป็นสิว แต่หลายคนก็คิดว่าไม่สำคัญเลยมองข้ามไปนะคะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ หากไม่ทำอย่างต่อเนื่องก็ทำให้สิวหายช้าลงได้ จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันค่า ^.<

1. รักษาความสะอาดทุกสิ่งที่สัมผัสกับใบหน้า

จะรักษาแค่ความสะอาดของใบหน้าไม่ได้ค่า อะไรก็แล้วแต่ที่สัมผัสกับใบหน้าก็ต้องรักษาความสะอาดด้วย ไม่ว่าจะเป็นหมอน, ผ้าห่มหรือเส้นผม เพราะหากว่ามีสิ่งสกปรกที่ติดตามของเหล่านี้ แล้วมาสัมผัสกับใบหน้าแล้วล่ะ ก็ทำให้สิ่งสกปรกเหล่านี้ติดใบหน้าและกลายเป็นสิ่งอุดตันในรูขุมขนที่ทำให้เกิดสิวซ้ำได้นะคะ

2. งดแต่งหน้าสักระยะ

หลายคนเวลาเป็นสิวก็แอบเฟลว่าจะดูไม่สวย เลยต้องแต่งหน้าเพื่อปกปิดสิวทุกวัน นี้แหละค่าที่ทำให้เกิดการอุดตันของเครื่องสำอางในรูขุมขนที่ทำให้สิวไม่ค่อยหายสักที ถ้าหากเป็นสิวลองงดแต่งหน้าดูสักระยะ จะเห็นได้เลยนะคะว่าสิวลดลงได้อย่างรวดเร็วเลยล่ะค่ะ

3. ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

หนึ่งในเคล็ดลับการรักษาสิวให้ลดลงได้รวดเร็วก็คือการทาครีมที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นกับผิวนะคะ แต่หลายคนกลับกังวลว่า หากทาครีมลงบนผิวแล้วจะเป็นความมันบนใบหน้าที่ทำให้เกิดสิวไม่หายได้

มอยเจอร์ไรเซอร์ คือสิ่งที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นเร่งการผลัดเซลล์ผิว ทำให้สิวหายได้เร็วขึ้น ต่างจากน้ำมันที่เป็น ออยล์ ซึ่งจะให้ความชุ่มชื้นแต่ก็ยังมีความมันอยู่

เพื่อความแน่ใจ ใครที่เป็นสิวให้เลือกครีมหรือผลิตภัณฑ์ทาผิวที่เหมาะกับคนเป็นสิวจะดีกว่าค่า รักษาสิวก็ได้ ช่วยบำรุงผิวก็ดี เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยค่ะ

4. กินอาหารที่มีประโยชน์

ผิวจะสวยก็ต้องสวยจากภายในกันด้วยน้า อย่าลืมเลือกทานของที่มีประโยชน์ ใครที่ชอบตามใจปากชอบของทอด น้ำอัดลม ถ้าหากเป็นสิวก็ควรลดเลยค่า เพื่อลดไขมันในร่างกายจนเกิดเป็นสิวได้นะคะ

เลือกทานผักผลไม้ใบเขียวต่างๆ รวมถึงน้ำผลไม้คั้นสด น้ำตาลน้อย จะช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามินเกลือแร่ที่นำไปใช้บำรุงและฟื้นฟูผิว ก็จะยิ่งทำให้สิวหายได้เร็วขึ้นนะคะ

5. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับเป็นสิ่งที่ทำให้ผิวฟื้นฟูได้อย่างเ๖้มที่ เวลาที่เกิดปัญหาผิว การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยทำให้ผิวกลับมาสวยสุขภาพดีได้อย่างรวดเร็วนะคะ

ยิ่งกับคนที่มีปัญหาสิวด้วยแล้ว หากนอนหลับอย่างเพียงพอ ก็จะยิ่งช่วยบำรุงและลดอาการเกิดสิวได้เณ้วยิ่งขึ้น หากยิ่งนอนดึกจะเห็นได้เลยนะคะว่าสิวยิ่งขึ้น ดังนั้นควรพักผ่อนให้เพียงพอด้วยน้า

หลายข้อที่กล่าวมา บางคนก็เห็นว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย เลยไม่ได้ใส่ดูแลอย่างจริงจังนะคะ แต่สิ่งเหล่านี้กลับสำคัญมากๆ ในการดูแลผิว ถ้าหากมองข้ามไป ไม่สนใจก็ทำให้สิวเกิดขึ้นได้ซ้ำและยังหายช้าอีกด้วยค่ะ #ไม่ได้ขู่น้า #เรื่องจริงเลย

Credit : smilemigraine.com, kindakind.com, teotrandafir.com, livestrong.com, stylecraze.com, plasticsurgerypractice.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design