ช่วยด้วย! เป็นสิวที่หลัง จนไม่กล้าใส่เสื้อเปิดหลัง!!

เป็นสิวที่หลัง จนหลังลายไปหมด ไม่กล้าใส่เสื้อเปิดหลังเลยแม่ ใครกำลังอยากได้วิธีรักษาสิวที่หลัง อยากให้หลังกลับมาเนียนใสไร้สิว ไม่มีรอยด่างดำมาให้รำคาญใจ ไปลองวิธีลดสิวที่หลังตามนี้กันค่ะ

ใช้สบู่ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน

โดยทั่วไปสบู่มักจะมีส่วนผสมสำคัญที่มาจากไขมันของพืชและสัตว์ ดังนั้นเมื่อชำระล้างออกไม่หมดจึงเกิดการอุดตันตามรูขุมขน เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวนั่นเอง ดังนั้นการเลือกใช้สบู่จึงเป็นสิ่งสำคัญ เราควรเลือกใช้สบู่ที่ไม่มีส่วนผสมของไขมันสัตว์ หรือสบู่ที่มีคุณสมบัติในการรักษาสิวโดยตรง

ลดรอยสิวด้วย AHA

ทรีทเม้นท์กรดผลไม้หรือ AHA มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก ลดการอุดตันของรูขุมขนที่มักจะหมักหมมจนเกิดเป็นสิว นอกจากนี้ยังช่วยลดรอยด่างดำ บนผิวหนังได้อีกด้วย สาวๆ คนไหนอยากมีแผ่นหลังเนียนใสไร้สิว การทำทรีทเม้นท์ AHA เป็นประจำก็สามารถตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

เลเซอร์สิวที่หลัง

การใช้เลเซอร์รักษารอยดำจากสิวที่แผ่นหลัง เป็นวิธีที่ได้ผลดีอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งจะเป็นการช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า เร่งการสร้างผิวใหม่และยังช่วยกระตุ้นการเกิดคอลลาเจนจึงทำให้ผิวบริเวณแผ่นหลังมีความขาวเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แถมเดี๋ยวนี้เค้ามีเลเซอร์ที่จะช่วยลดการเกิดสิวใหม่ได้ด้วยนะคะ

พบแพทย์ผิวหนัง

เมื่อวิธีที่กล่าวมาข้างต้นไม่สามารถแก้ปัญหาสิวที่แผ่นหลังได้ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผิวหนังเพื่อหาทางออก เพราะบางทีปัญหาเหล่านี้อาจจะมีสาเหตุมาจากฮอร์โมน หรือปัญหาสุขภาพภายใน ซึ่งถูกร่างกายขับออกมาในรูปแบบการอักเสบของผิวหนัง หรือ สิว ได้เช่นกัน ดังนั้นการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจึงเป็นวิธีที่ดีและปลอดภัยที่สุด

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design