วิธีลดหลังดำ เป็นรอยสิว ทำไงให้เนียน?!

รอยดำที่เกิดจากสิวนั้น ถือเป็นปัญหาที่ยิ่งใหญ่สำหรับคนรักผิว แม้ไม่เกิดบนใบหน้าแต่ก็เชื่อว่าหลายคนคงไม่อยากมี วันนี้เรามาพร้อมกับวิธีลดรอยดำจากสิวบริเวณหลัง ซึ่งเป็นวิธีง่ายๆ หากใครปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด รับรองจากแผ่นหลังที่ดำจ้ำ จะกลายเป็นแผ่นหลังขาวเนียนน่าสัมผัสอย่างแน่นอน

ครีมลดรอยสิว

เพราะครีมลดรอยสิวมีส่วนผสมสำคัญหลายอย่างที่สามารถรักษารอยดำที่เกิดจากสิวอย่างได้ผล ไม่ว่าจะเป็น วิตามินอี, วิตามินบี 3, AHA ล้วนแต่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิว เช่น ยับยั้งและต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการผลิตเซราไมด์ที่ช่วยให้ผิวกระชับ ลดเลือนริ้วรอยและเพิ่มความชุ่มชื่น รวมถึงการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนลดรอยดำคล้ำอย่างได้ผล ดังนั้นการใช้ยาแต้มจึงเป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็ว

เกลือกับเปลือกส้ม

เพียงนำเกลือเม็ดเล็กกับเปลือกส้มมาปั่นเข้าด้วยกัน ผสมน้ำอุ่นเล็กน้อย ก่อนจะนำมาพอกหลังบริเวณรอยดำที่เกิดจากสิว ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด จะช่วยให้รอยดำจากสิวดูจางลงและยังเป็นการป้องกันการอุดตันสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอีกด้วย เนื่องจากเปลือกส้มและเกลือต่างก็มีคุณสมบัติในการกำจัดแบคทีเรียและช่วยผลัดเซลล์ผิวนั่นเอง

ดินสอพองผสมมะนาว

เนื่องจากดินสอพองนั้น มีสรรพคุณในเรื่องลดการอักเสบของสิว ทำให้สิวแห้งและยุบเร็ว ส่วนน้ำมะนาวก็ช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ทำให้รอยดำดูจางลงพร้อมกับเผยผิวใหม่กระจ่างใสกว่าเดิม เพียงนำดินสอพองบดละเอียดมาผสมกับน้ำมะนาวให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วพอกบริเวณที่เป็นรอยดำจากสิว ทิ้งไว้ 20-30 นาที อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง รอยดำจากสิวจะค่อยๆ จางไป

ขอบคุณ upandalive

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design