ชี้เป้า! 4 สาเหตุของการเกิดสิวซ้ำซากที่สาวๆ กับมองข้าม

ปัญหาผิวกวนใจสาวๆ หลายคนน่าจะเป็นการเกิดสิวซ้ำซาก รักษาไปก็หลายบาททำไมยังไม่หายไปจากหน้าซะที วันนี้ Ladyissue.com จึงอยากจะมาพูดถึง 4 สาเหตุการเกิดสิว ที่สาวๆ กับมองข้าม หรือบางคนอาจจะไม่เคยรู้ตัวมาก่อนว่าสาเหตุเหล่านี้ทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้ พร้อมทั้งแนะแนวทางแก้ไขที่ถูกต้องให้อีกด้วย ถ้าอยากรู้แล้วว่าอีกอะไรบ้างก็ไปดูพร้อมกันเลย

1. การเดินทาง

สาวๆ หลายคนรักการเดินทางออกไปท่องโลก แต่ทุกครั้งที่ไปมักจะมีสิวเกิดขึ้นใหม่ สาเหตุอาจจะเป็นไปได้ทั้งการพักผ่อนนอน เพราะนอนผิดเวลา หรือการที่ผิวหน้าของเราไปเจอกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะอากาศแห้งบนเครื่องบิน เซลล์ผิวจึงเกิดการอักเสบขึ้นมาได้

วิธีแก้ไข : หมั่นเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างสม่ำเสมอ โดยการเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ให้เหมาะกับตามสภาพผิวของตัวเอง

2. ใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะสม

การรู้จักสภาพผิวของตัวเองเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเราจะได้เลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะสมกับผิวอย่างแท้จริง บางคนผิวมันมากแต่เลือกใช้ครีมเนื้อหนักก็อาจจะก่อให้เกิดการอุดตันบนใบหน้าได้แบบไม่รู้ตัว
วิธีแก้ไข : ตรวจเช็คสภาพผิวของตัวเองเป็นประจำ เพราะเมื่อฤดูกาลเปลี่ยนสภาพผิวหน้าของเราก็อาจจะมีความแห้งหรือมันมากขึ้นได้ทั้งนั้น อย่าใช้แต่ผลิตภัณฑ์ตัวเดิมๆ จนลืมดูสภาพผิวของเราด้วย

3. ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเส้นผม

ไม่ว่าจะเป็นแชมพู ครีมนวด ทรีทเม้นท์บำรุงผม รวมไปถึงการจัดแต่งทรงผมด้วยเจลหรือเเวกซ์ต่างๆ อาจจะก่อให้เกิดสิวเม็ดเล็กๆ ตามไรผมหรือกรอบหน้าได้

วิธีแก้ไข : หันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม หรือเปลี่ยนไปใช้แบบที่ทำมาจากธรรมชาติเลยก็จะยิ่งดี

4. ปลอกหมอนและผ้าเช็ดตัว

รู้หรือไม่ว่าปลอกหมอนที่ใช้หนุน ผ้าเช็ดตัวที่ชอบเผลอเอามาซับหน้าอยู่ทุกวันนั้นเป็นเเหล่งรวมเชื้อโรคและเหงื่อไคลชั้นดี หลายคนเป็นสิวไม่หาย เพราะมองข้ามสิ่งของเหล่านี้ ใช้ซ้ำๆ นานทีปีหนถึงจะเปลี่ยน ถึงจะซัก สิวบนหน้าถึงไม่หายสักที

วิธีแก้ไข : เปลี่ยนของใช้เจ้าปัญหาตัวสะสมเชื้อโรคเหล่านี้บ่อยๆ ใบหน้าของเราจะได้ไม่ต้องเจอกับสิ่งสกปรกและสิวก็จะไม่มาถามหา

บอกแล้วว่าเป็นสิ่งใกล้ตัวที่หลายคนมองข้ามไปจริงๆ พอรู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมนำแนวทางแก้ไขที่บอกไปปรับใช้กันด้วยนะคะ ผิวหน้าจะได้สวยใส แล้วสิวจะไม่มาถามหา

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest

 อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design