5 วิธีแต่งหน้ากลบสิว ฉบับเร่งด่วนให้ชีวิตง่าย!

สิวจะขึ้นไม่มีการบอกล่วงหน้านะคะ ยิ่งวันไหนมีธุระด้วย วันนั้นสิวจะบุกซะอย่างนั้น งั้นเอาไปเลยค่า วิธีแต่งหน้ากลบสิวเนียนๆ ที่ให้เวลากลบไม่นานจะมีวิธีไหนตามมาดูกันค่ะ

วิธีที่ 1.

วิธีแรกเราจะใช้แปรงแต่งหน้าแตะคอนซีลเลอร์มาเกลี่ยลงบนสิวนะคะ จากนั้นก็ใช้ปลายนิ้วเกลี่ยเบาๆ ก่อนใช้แปรงแต่งหน้าเบลนด์ทับด้วยรองพื้น เท่านี้สิวก็เนียนไปกับผิวแล้วค่ะ

วิธีที่ 2.

อีกวิธีเราจะใช้เป็นแป้งฝุ่นนะคะ ก่อนจะลงแป้งฝุ่นให้ลงครีมที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ใบหน้าก่อนแล้วลงตามด้วยแป้งฝุ่น เกลี่ยด้วยปลายนิ้ว ก่อนตบทับด้วยแป้งพัฟ เท่านี้สิวเม็ดเล็กๆ ที่กวนใจก็เนียนหายได้ค่ะ

วิธีที่ 3.

ใช้คุชชั่นปกปิดรอยสิวก็ได้ผิวที่ดูธรรมชาตินะคะ โดยเริ่มจากการใช้แปรงแต่งหน้าอันเล็ก แตะคุชชั่นเกลี่ยลงบนสิวให้ทั่ว แล้วใช้พัฟคุชชั่นเบลนด์ก่อนตามด้วยคอนซีลเลอร์ เท่านี้ก็กลบสิวที่ขึ้นได้ดูเป็นธรรมชาติค่า

วิธีที่ 4.

วิธีนี้จะใช้เบสหรือคอลเรคเตอร์สีเขียวเพื่อกลบรอยสิวนะคะ โดยหลังจากล้างหน้าเสร็จ ก็ลงเบสเขียวบริเวณที่เป็นสิวให้ทั่ว จากนั้นแตะคอนซีลเลอร์ทับลงไปแล้วใช้แปรงแต่งหน้าเบลนด์ให้เนียนค่ะ ปิดท้ายด้วยการลงรองพื้นเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยค่า

วิธีที่ 5.

อันนี้จะคล้ายวิธีที่ 4 นะคะ คือใช้เบสหรือคอรเรคเตอร์สีเขียว เพิ่มเติมคือจะใช้เป็นสีแดงหรือสีเหลองที่เข้ากับโทนผิวก็ได้ทาลงบนรอยสิวหลังล้างหน้า จากนั้นก็เบลนด์ด้วยคอนซีลเลอร์ ปิดท้ายด้วยแป้งฝุ่นทาทับ เท่านี้ก็เสกให้รอยสิวหายได้ค่า

วันไหนที่ต้องแต่งหน้า หรือสิวขึ้นกระทันหัน ก็นำวิธีเหล่านี้ไปใช้แต่งหน้ากันได้นะคะ กลบรอยสิวช่วยให้ผิวดูสวยเป็นธรรมชาติ ก็ช่วยให้มั่นใจ ไม่ต้องเฟลเรื่องสิวกันแล้วค่ะ

Credit : thebeautydepartment.com, viktoriasmakeup.com, biibiibeauty.com, hairstly.org paraloscuriosos.com, pinterest.com, clevver.com, makeup.dailyautonewsusa.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design