5 วิธีทาลิปสติกพาพัง พร้อมวิธีแก้ที่ควรรู้

ลิปสติกกับผู้หญิงเป็นของคู่กันเลยนะคะ แต่หลายคนก็เกิดปัญหาจากการทาลิปสติกได้นะคะ หากทาไม่ถูกวิธี มาดูกันค่ะว่าทาลิปสติกแบบไหนที่ทำให้ดูพังมากกว่าปัง แล้วแก้กันค่ะ

1. ทาลิปสติกบนปากแห้งๆ

การทาลิปสติกบนปากแห้งๆ จะยิ่งทำให้ลิปสติกเป็นขุย ไม่ติดทนและยังดูเป็นคราบอีกด้วยนะคะ

วิธีแก้ : ก่อนทาลิปสติกให้สครับปากเบาๆ ด้วยการทาวาสลีนบนปากแล้วใช้แปรงสีฟันขัดให้ทั่วแบบเบามือแล้วเช็ดออก เท่านี้ก็กำจัดปากที่แห้งเสียออก ช่วยให้ทาลิปสติกได้เนียนขึ้นและติดทนด้วยค่า

2. ทาลิปสติกโดยไม่วาดขอบปาก

หลายคนเวลาที่ทาลิปสติกจะปาดลงไปเลย เพราะไม่อยากเสียเวลา แต่การปาดลงไปเลยอาจจะเกิดการทาเลยขอบปาก ยิ่งเป็นลิปจิ้มจุ่มยิ่งเลอะเลยล่ะค่า

วิธีแก้ : วาดขอบปากก่อนทาลิปสติกทุกครั้ง โดยใช้ลิปไลเนอร์หรือดินสอเขียนขอบปากวาดกรอบปากก่อน จากนั้นค่อยทาลิปสติกลงบนริมฝีปาก จะช่วยให้ทาได้ง่ายไม่เลอะค่า

3. ทาลิปสติกซ้ำไม่รอแห้งก่อน

หลายคนก็ชอบทาลิปสติกซ้ำเพื่อให้สีสดใสนะคะ แต่ว่าการทาซ้ำแบบไม่รอให้การทาครั้งแรกแห้งก่อน เป็นการทำให้ลิปสติกดูไม่เรียบเนียนได้นะคะ ใครที่มีปัญหาลิปสติกเป็นคราบ ก็อาจจะเกิดจากการทาลิปแบบนี้ได้ค่า

วิธีแก้ : ไม่อยากให้ลิปสติกเป็นคราบ สีไม่สม่ำเสมอ ให้ลองวาดขอบปากขึ้นมานะคะ ดินสอเขียนขอบปากจะช่วยให้สีลิปสติกชัดขึ้นด้วยนะคะ แล้วค่อยทาลิปสติกลงไปที่ละส่วน รอให้แห้งแล้วค่อยทาซ้ำอีกทีก็ได้ค่ะ

4. ทาลิปสติกหนาไป

นี่ก็อีกปัญหาเลยค่า นอกจากการไม่รอให้ลิปสติกแห้งแล้วทาซ้ำ การทาซ้ำไปซ้ำมาจะทำให้ลิปสติกดูหนา ซึ่งไม่ใช่วิธีที่ทำให้ปากดูเรียบเนียนนะคะ แต่ยิ่งทำให้ปากดูเลอะและเห็นรอยยับบนริมฝีปากได้ชัดขึ้นอีกด้วยค่ะ

วิธีแก้ : ถ้าอยากได้ลิปสติกลุคที่ดูธรรมชาติ ให้เลือกใช้วิธีการเบลนด์ลิปสติกจะทำให้ดูสวยกว่านะคะ โดยเริ่มจากการทาไพรเมอร์แล้วลงสีลิปสติกด้านใน แล้วใช้ปลายนิ้ว, แปรงแต่งหน้าหรือคอตตอนบัตเกลี่ยออกมา ก็เรียบร้อยค่า

5. ใช้ลิปไลเนอร์ไม่เข้ากับสีลิปสติก

บางคนอยากได้การทาลิปสติกแบบไล่เฉดสี เลยเลือกการใช้ดินสอเขียนขอบปากและลิปสติกคนละสีกันนะคะ แต่ว่าหากเลือกใช้ที่สีแตกต่างกันมากเกินไป ก็ดูไม่ธรรมชาติมากเกินไปน้า

วิธีแก้ : อยากได้ริมฝีปากที่ดูเป็นธรรมชาติควรเลือกดินสอเขียนขอบปากในโทนสีเดียวกัน หรือเลือกแบบโทนสีเดียวกันแต่เลือกให้เฉดอ่อนกว่าเข้มกว่าเล็กน้อย เวลาที่ใช้ทาริมฝีปากจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่าค่า

ลองสำรวจตัวเองกันดูได้นะคะ ว่าทาลิปสติกแบบผิดๆ ที่ทำให้พังอยู่รึเปล่าแล้วมาแก้ปัญหากันค่า แค่นี้ก็ช่วยให้สาวๆ ที่รักการแต่งหน้าทาลิปสติกได้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นได้แล้วค่ะ

Credit : Peachy, thegoddess.com, trendzmaker.com, pinterest, makeupandbeauty.com, bizdrsolution.com/red-lip-makeup-step-by-step-with-pictures/chroniclesofher.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.