How to สุดยอดเคล็ดลับการทาลิปสติกให้ติดทนนานตลอดวัน

ความลับในการตั้งค่าลิปสติกของคุณไม่ได้เป็นความลับอีกต่อไป คุณสามารถตั้งค่าลิปที่คุณใส่ให้อยู่ทนอยู่นานโดยไม่ต้องทาเพิ่มระหว่างวัน  เป็นวิธีที่สาวๆ ฝั่งตะวันตกนิยมทำกันเป็นอย่างมากโดยมีขั้นตอนง่ายๆ ที่คุณก็สามารถทำได้ และริมฝีปากของคุณก็จะสวยทนสวยนานแบบไม่ต้องวิ่งเข้าห้องน้ำไปเติมบ่อยๆ ค่ะ

How to เคล็ดลับการทาลิปสติกให้ติดทนนานตลอดวัน

1. เพื่อให้แน่ใจว่าลิปสติกของคุณมีอายุการใช้งานคุณจะต้องแน่ใจว่าไม่มีส่วนใดของผิวที่ตายแล้วเช่าพื้นที่บนหน้าของคุณ ใช้สครับริมฝีปากเช่น e.l.f. Lip Exfoliator หรือ Bliss Fabulips ช่วยขจัดไขมันส่วนเกินออกไป

2. ใช้ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากให้ความชุ่มชื้น  ฉันรัก Sephora’s Super Nourishing Lip Balm

3. ทารองพื้นหรือปกปิดริมฝีปากเล็กน้อย อย่าลบริมฝีปาก สีริมฝีปากตามธรรมชาติของริมฝีปากจะเป็นเหมือนการเขียนลิปไลเนอร์ เพื่อให้คุณมีขอบปากที่ชัดเจนมากขึ้น

4.ใช้ดินสอจะสร้างกำแพงเพื่อป้องกันไม่ให้ลิปไหลออกมา เหมือนการติดตั้งรั้วสำหรับลิปสติกของคุณ! เขียนในบริเวณริมฝีปากด้านนอกและแตะเบา ๆ ด้วยนิ้วเพื่อผสมผสาน

5. ตอนนี้ใช้ดินสอเขียนขอบปากและริมฝีปากร่างเช่นเดียวกับการเขียนขอบปากเป็นประจำของคุณ แค่ควรเลือกสีที่อ่อนกว่าสีลิปสติกที่คุณจะทาลงมานิดหน่อยเพื่อไม่ให้ดูแก่เกินวัย

6.จากนั้นเริ่มต้นการใช้สีลิปสติกที่คุณเลือกมาทาไปที่บริเวณริมฝีปากของคุณ โดยเริ่มวาดบริเวณขอบปากก่อน กำหนดเขตการทาลิปสติก

7. เติมส่วนที่เหลือของริมฝีปาก

8. จากนั้นให้ใช้ทิชชูปิดทับปากของคุณลงไป ซับความมันของลิปออกด้วยการใช้แปรงปัดแป้งแตะแป้งขึ้นมาแล้วทาไปที่ปากของคุณ ในขณะที่มีทิชชูปิดอยู่

9. สุดท้ายใช้ลิปสติกเติมขอบปากอีกสักเล็กน้อย เพื่องแค่นี้สาวๆ ก็มีริมฝีปากที่ติดทนนานตลอดทั้งวันแล้วค่ะ

สำหรับใครที่ชอบมีปัญหากับการทาลิปต้องนำไปใช้กันเลยนะคะ ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก แถมยังไม่ต้องเหนื่อยพกลิปติดกระเป๋าไปมา หรือต้องเข้าไปเติมลิปในห้องน้ำบ่อยๆ ค่ะ

credit : more.com , youtu.be

พเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design