8 Beauty Tips ดูแลตัวเองให้คาวาอิแบบสาวญี่ปุ่น

ความ Japanese girl คือได้ชื่อว่า เป็นสาวที่หน้าเด็ก ผิวพรรณดี ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ สดใสและน่ารักอย่างเป็นธรรมชาติ
วันนี้เราจึงชวนสาวๆ มาถอดรหัสบิวตี้โค้ด ว่าเบื้องหลังความงามของสาวๆ ญี่ปุ่นเขามีอะไรซ่อนอยู่นะ
งานนี้บอกได้คำเดียวว่า การดูแลตัวเองของสาวญี่ปุ่น ถือเป็นโมเดลตัวอย่างที่ดีของการดูแลตัวเองตั้งแต่ภายในเพื่อให้สวยสู่ภายนอกเลยล่ะค่ะ

 

1.ผิวและผมคือที่หนึ่ง


ถึงแม้ประเทศญี่ปุ่นจะได้ชื่อว่า เป็นประเทศที่ตลาดเครื่องสำอางใหญ่เป็นอันดับสองรองจากอเมริกา แต่สาวๆ ญี่ปุ่นกลับให้ความสำคัญของเรื่องสกินแคร์และการดูแลผมเป็นอันดับหนึ่ง พิถีพิถันเรื่องนี้มากกว่าการแต่งหน้าซะอีก เพราะสาวๆ เขาเชื่อว่า ถ้าจะแต่งหน้าให้สวยผิวต้องดีซะก่อน และการดูแลตัวเองด้วยสกินแครฺอย่างเป็นประจำให้สมวัยจะช่วยให้ผู้หญิงดูสวยขึ้นนั่นเองค่ะ

2.ทำความสะอาดหน้าอย่างอ่อนโยน


การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด ทั้งก่อนและหลังแต่งหน้าคือสิ่งที่สาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญกันมากๆ เลยค่ะ แต่สาวๆ เขาจะเน้นการใช้สบู่หรือเจลล้างหน้าที่ไม่มีน้ำหอม เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้ จะระคายเคืองผิวน้อยและไม่ทำให้หน้าแห้ง จนเกิดปัญหาผิวขาดน้ำ และทำให้หน้าหย่อนคล้อยเร็วในที่สุด

3.ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น


สาวๆ ญี่ปุ่นเลือกการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำที่อุณหภูมิเท่ากับอุณหภูมิร่างกาย เพราะเชื่อว่าจะช่วยทำความสะอาดหน้าได้อย่างล้ำลึก และสะอาดหมดจด แต่ห้ามใช้น้ำร้อนหรือน้ำที่อุ่นเกินไปเด็ดขาด เพราะจะทำให้ผิวหน้าเปิดรูขุมขนกว้าง จนเสียความชุ่มชื่นแล้วแบคทีเรียจะเข้าไปอุดตันผิวได้ง่าย จากดีจะกลายเป็นร้ายแทน ต้องระวังเรื่องนี้ด้วยนะคะ

4.มาส์กหน้าเป็นประจำ


การมาส์กหน้าที่เน้นเรื่องเพิ่มความชุ่มชื่น ดีท็อกซ์ผิวหน้า คือการบำรุงอย่างล้ำลึกที่สาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญมาก ถึงขั้นที่สาวๆ เรียกว่า เป็นสิ่งที่ทำให้การใช้สกินแคร์สมบูรณ์แบบ เพราะบางคนนอกจากจะใช้สกินแคร์แล้วยังมาส์กหน้าทับไปอีกรอบหนึ่งอีกด้วย เพื่อให้หน้าได้รับอาหารอย่างเต็มที่นั่นเอง

5.น้ำมันจากรำข้าวคือของหวาน


ด้วยความที่ประเทศญี่ปุ่นจะมีอากาศเย็นกว่าประเทศไทย ทำให้การใช้น้ำมันจากรำข้าวคือสิ่งที่สาวญี่ปุ่นชื่นชอบมาก เพราะนอกจากจะทำให้หน้าชุ่มชื่นอย่างยาวนานแล้ว รำข้าวยังอุดมไปด้วยวิตามินอี ที่มีหัวใจหลักคือการต่อต้านริ้วรอบบนั่นเองค่าา แต่ในส่วนของสาวไทยที่อากาศประเทศเราร้อนแบบนี้ อาจมองหาครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินอีแทน เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าไหลเยิ้ม ไม่อย่างนั้นจากปังจะกลายเป็นพังแทนได้นะ

6.ดื่มชาสมุนไพร


คนญี่ปุ่นนิยมดื่มช้าเพื่อช่วยกระตุ้นหรือเติมพลังความสดชื่นให้กับร่างกาย โดยชายังมีประโยชน์อย่างมากต่อผู้หญิงอย่างเราๆ เนื่องจากชาจะช่วยซ่อมแซมผิวที่เกิดจากการเผาไหม้ของแสงแดด ลดรอยแดง จุดด่างดำและยังช่วยให้ผิวดูสดใส มีชีวิตชีวาขึ้นอีกด้วย

7.อาบน้ำร้อนหรืออบซาวน่า


การอาบน้ำอุ่นหรืออบซาวน่าเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายคืออีกหัวใจสำคัญที่คนญี่ปุ่นใช้เพื่อช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี แม้จะเป็นผิวกาย แต่เมื่อได้เราได้ฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่อ่อนล้า ก็จะมีผลดีต่อกล้ามเนื้อ ไปจนถึงการช่วยในระบบหมุนเวียนของเลือดให้ขับไล่สารพิษและความเครียด จนนำมาสู่ผลทางภายนอกของร่างกาย นั่นก็คือ ทำให้ผิวดีขึ้นนั่นเอง

8.ควบคุมอาหาร เน้นกินผักและเห็ด


การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์คืออีกสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ความสวยจากภายในออกสู่ภายนอก หรือเรียกง่ายๆ ก็คือ You are what you eat ถ้าหากเรารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ร่างกายของเราก็จะได้รับสารอาหารที่ดี ช่วยบำรุงผิวพรรณไปในตัว โดยเฉพาะเห็ดที่เป็นอาหารปราศจากไขมัน ที่จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ลดไขมันในเส้นเลือดและยังอุดมไปด้วยวิตามินบีที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: wawaza.com

ขอขอบคุณรูปภาพจาก:  greatitalianchefs.com , munskin.com , donnykimball.com , aka46.at ,  myfatpocket.com , instagram.com ,  lifestyle.campus-star.com , flickr.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design